Quảng cáo Youtube là gì? Làm thế nào để có thể quảng cáo Youtube hiệu quả tối ưu nhất?

Có thể thấy số lượng người xem video trên internet ngày một tăng lên, trung mỗi tháng có hơn 1 tỷ người dành ra ít nhất 6 tỷ giờ để xem video trên Youtube thông qua các thiết bị điện thoại, máy tính bảng, laptop,… Nắm bắt được điều này, nhiều nhà kinh doanh đã tận dụng hình thức chạy quảng cáo trên Youtube, tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng đang xem video để họ có thể nhìn thấy quảng cáo của mình.

Quảng cáo Youtube – phương thức mới để tiếp cận khách hàng

Quảng cáo Youtube là một hình thức quảng cáo của Google (ngoài quảng cáo Google Adworld và quảng cáo Google display networt). Nếu sử dụng dịch vụ này, các quảng cáo của bạn sẽ hiện lên ở góc trên bên phải hoặc ngay trong video bằng các đoạn text khi khách hàng xem video trên Youtube.

Quảng cáo Youtube là gì?

Quảng cáo trên Youtube có nhiều cách khác nhau, có thể hiển thị văn bản, hình ảnh và thậm chí là cả video. Với sự đa dạng này, giúp quảng cáo của bạn tiếp cận với mục tiêu khác khách hàng được dễ dàng, hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, chúng cũng hiển thị đến nhiều vị trí khác nhau trên website Youtube, trong các danh mục cụ thể như: Khoa học xã hội, Công nghệ, giải trí,…Với hình thức này sẽ có nhiều ưu điểm sau:

+ Đưa các chương trình quảng cáo tiếp cận được nguồn khách hàng trong khu vực và cả toàn thế giới.

+ Quảng cáo có độ phủ sóng cao với hàng tỷ lượt truy cập xem video mỗi ngày.

+ Nhắm đúng và được vào đối tượng mà bạn mong muốn hướng đến về độ tuooirm giới tính, khu vực, sở thích,…

+ Có thể đa dạng về mẫu quảng cáo để hiện thị lên trang Youtube, thu hút sự chú ý, quan tâm của khách hàng hơn.

+ Tự điều chỉnh, thay đổi mẫu quảng cáo một cách linh động, dễ dàng.

+ Chi phí thấp, bạn có thể biết cách tính theo theo lược click hoặc theo số lần hiển thị 1000 lần.

Một số hình thức quảng cáo trên Youtube

Ngày nay, nếu sử dụng quảng cáo trên Youtube một cách thông minh, biết kết hợp nhiều hình thức khác nhau sẽ mang lại kết quả vượt bậc cho doanh nghiệp, tổ chức,… Dưới đây là một số hình thức chủ yếu:

- Quảng cáo dưới dạng văn bản: Mẫu quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải hoặc khi người dùng đang xem video hay ngay dưới cùng trong khung chạy video. Khi khách hàng click vào click vào nó sẽ dẫn tới website của bạn.

- Quảng cáo bằng hình ảnh: Cũng như ở trên, quảng cáo sẽ hiển thị ngay phía dưới bằng các đoạn video được chạy ở trên cùng list video.

- Quảng cáo dưới dạng video: Video quảng cáo có thể là một đoạn ngắn giới thiệu về công ty hay sản phầm/ dịch vụ của bạn. Kiểu này chỉ xuất hiện bên trong khung xem hoặc ngay đầu tiên trước khi video chính phát, cũng có khi hiển thị giữa chừng.

- Quảng cáo trang chủ Youtube: Hình thức này sẽ giúp mẫu quảng cáo của bạn (bao gồm hỉnh ảnh và video) xuất hiện ngay ở vị trí đầu tiên của trang chủ.

Có thể nói khi thực hiện quảng cáo Youtube thông điệp sản phẩm, thương hiệu của sẽ bao phủ rộng khắp; được đa dạng hơn, phong phú hơn các hình thức quảng cáo; nhắm trúng mục tiêu tìm kiếm của người xem và cũng gây được ấn tượng, bắt mắt hơn, … Từ đó, thu hút được nhiều khách hàng, phục vụ có hiệu quả cho mục đích của bạn

Khóa học quảng cáo Youtube

Quảng cáo Youtube công ty tnhh Sinbad

  • Bạn là chủ doanh nghiệp, nhân viên kinh doanh muốn quảng cáo và bán hàng hiệu quả trên Youtube.
  • Bạn là sinh viên CNTT muốn làm Marketing.
  • Bạn là sinh viên năm cuối các khối ngành kinh tế muốn phát triển trong lĩnh vực Digital Marketing.
  • Bạn là đối tượng muốn làm chủ kênh bán hàng online hiệu quả với chi phí thấp nhất bằng quảng cáo Google Adwword.

Nhưng lại chưa có kiến thức hoặc chưa đủ trình để làm tốt điều này, thì hãy tham gia ngay Khóa Học Quảng Cáo Google Adwword của Công ty TNHH Công Nghệ Mạng Sinbad của chúng tôi. Chỉ cần bạn là người có kiến thức về Internet, tin học văn phòng, biết sử dụng website và có thẻ ATM VISA.

Khóa học Quảng cáo Google Adwords sẽ kết hợp giữa lý thuyết và thực tế nhằm hướng dẫn chi tiết, cụ thể từng bước đến khi thành thạo. Thông qua khóa học bạn sẽ làm chủ quảng cáo Google Awords, biết cách tối ưu hóa tài khoản để giảm giá thầu, thêm khách hàng và tăng doanh thu “Biết rành – Làm chắc – Tăng thu nhập”.

>>> Những điều cần biết về công ty quảng cáo online Sinbad