5 NGUỒN DỮ LIỆU MÀ DOANH NGHIỆP CẦN KHAI THÁC ĐỂ CHIẾN DỊCH DIGITAL MARKETING THÀNH CÔNG

    Một kế hoạch Digital Marketing hoàn hảo nhất vẫn chứa đựng nhiều rủi ro. Vậy làm cách nào để các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể giảm thiểu được rủi ro này? Hãy cùng xem doanh nghiệp có những nguồn tài nguyên sau đây hay không và tận dụng chúng ngay nhé!

    + Thông tin các khách hàng cũ

    Rất nhiều doanh nghiệp đã tồn tại một thời gian dài và có không ít khách hàng, tuy nhiên họ thường quên lưu lại đầy đủ các thông tin về những khách hàng cũ này. Việc sở hữu càng nhiều thông tin về khách hàng trong kỷ nguyên số là một ưu thế cạnh tranh lớn, đặc biệt là khi doanh nghiệp đang quan tâm hay chuẩn bị triển khai một kế hoạch Digital Marketing.

    Các thông tin về khách hàng cũ mà doanh nghiệp thu thập được sẽ chính là nguồn tư liệu để các công cụ Digital Marketing phổ biến hiện nay như Google Ads, Facebook Ads có thể tiếp cận nhóm khách hàng này trở lại, hoặc tìm kiếm nhóm khách hàng mới tương tự, từ đó tăng khả năng bán hàng thành công lên gấp nhiều lần.

    + Các kênh truyền thông sẵn có

    Một vài doanh nghiệp thường có quan điểm xây mới hoàn toàn hoặc thuê mướn các kênh truyền thông từ bên ngoài mà bỏ qua các kênh đang sẵn có của mình (Owned Media). Nếu doanh nghiệp đã từng xây dựng Fanpage Facebook, kênh Youtube, Website, Landing Page… hãy cố gắng rà soát lại các kênh này để tái sử dụng.

    Việc xây dựng lại mới sẽ không bao giờ nhanh chóng, còn khi sử dụng từ bên ngoài sẽ rất tốn chi phí. Do đó, có một hệ thống các kênh truyền thông chính là một điểm mạnh mà doanh nghiệp không nên bỏ qua. Nhưng khi doanh nghiệp không chắc chắn về nguồn gốc, lịch sử hoạt động của các kênh này thì không nên dùng đến.

    + Mạng lưới đối tác

    Không một doanh nghiệp nào có thể tồn tại độc lập hay có nguồn lực vô hạn. Do đó, việc cùng hợp tác với các đối tác khác để triển khai kế hoạch Digital Marketing sẽ tăng khả năng thành công và hạn chế chi phí cho doanh nghiệp rất nhiều.

    Ngoài ra, khi doanh nghiệp có các chương trình ưu đãi, khuyến mãi trên các kênh truyền thông Online, có thể hợp tác truyền thông với đối tác để giúp lan toả, giới thiệu đến nhóm khách hàng mà họ đang có.

    + Người có sức ảnh hưởng

    Đây có thể những bạn bè hoặc nhân viên của doanh nghiệp có Facebook hay kênh Youtube tương tác tốt với những khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp đang hướng đến. Tuỳ theo quan hệ với họ mà doanh nghiệp có thể nhờ họ chia sẻ thông tin về các chương trình, sự kiện, ưu đãi mà mình sắp triển khai.

    Thậm chí, doanh nghiệp hoàn toàn có thể mời những người nổi tiếng bán sản phẩm/dịch vụ của mình và tặng họ tiền hoa hồng. Rất nhiều doanh nghiệp đã có nguồn doanh thu Online rất tốt nhờ vào những người nổi tiếng trên mạng này.

    + Số liệu lịch sử

    Trước khi triển khai bất cứ kế hoạch Digital Marketing nào cũng cần nghiên cứu, đánh giá lại số liệu lịch sử của các hoạt động Marketing tương tự, điều này sẽ giúp doanh nghiệp đặt ra mục tiêu, kỳ vọng hợp với thực tế hơn đồng thời cũng giúp đầu tư cho Marketing đúng và đủ.

    Các báo cáo, dữ liệu lịch sử của những hoạt động đã làm sẽ giúp doanh nghiệp nhận diện được những tình huống này, từ đó đưa ra những hướng giải quyết để cải thiện và biết được những việc nào không nên làm nữa.