VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG FACEBOOK MESSENGER TRONG KINH DOANH ?

     Không thể phủ nhận tầm quan trọng của facebook trong cuộc sống ngày nay. Facebook không chỉ là nơi giải trí, giao lưu với bạn bè mà còn giúp tìm kiếm thông tin, học tập, bán hàng… Với sự ra đời của nhiều nền tảng cạnh tranh, Facebook luôn cố gắng chinh phục mọi đối tượng người sử dụng bằng nhiều công cụ và tính năng hữu ích như nhắn tin, gọi điện, hỗ trợ marketing…

     Đặc biệt tính năng live chat qua Facebook messenger rất tiện lợi. Tính năng này cho phép người bán hàng, doanh nghiệp tích hợp facebook messenger vào Website. Từ đó người dùng có thể đặt câu hỏi, mua hàng trực tiếp qua tin nhắn messenger.

Tại sao nên sử dụng Facebook Messenger ?

     Hiện nay, có rất nhiều công cụ live chat miễn phí như: Subiz, vChat, Tawk.to… với giao diện đẹp,  sử dụng dễ dàng, nhanh chóng. Tuy nhiên Facebook messenger vẫn là ứng dụng được khách hàng ưa chuộng nhất, điều này là bởi facebook messenger có rất lợi ích. Một số ưu điểm nổi bật có thể kể đến như:

 Chat và tương tác với khách hàng mà không cần sử dụng tới Email hay số điện thoại.

 Thu thập được các thông tin cơ bản về khách hàng như: giới tính, sở thích, lĩnh vực, họa động, nơi ở, tên tuổi… ngay lập tức.

 Dễ dàng phân chia, quản lý khách hàng theo Tag.

 Facebook messenger cho phép Note lại thông tin quan trọng của khách trong khung Chat.

 Phân chia tình trạng hoặc lọc tin nhắn theo danh mục: tin nhắn chính, tin nhắn chờ, chưa đọc, theo dõi, spam…

 Gửi thông báo, khuyến mãi sản phẩm một cách tự động.

 Cấp quyền cho phép nhiều Admin quản lý cùng lúc.

 Cho phép tạo cuộc hẹn với người dùng.

 Lưu câu trả lời sẵn và reply tự động.

 Cài đặt và sử dụng dễ dàng, nhiều theme, có thể thay đổi màu sắc.

     Chính vì những lợi ích to lớn kể trên mà nhiều doanh nghiệp, công ty, cửa hàng kinh doanh ngày nay ngày càng ưa chuộng facebook messenger. Ngoài ra, facebook messenger còn được tích hợp chức năng Bot Support – hỗ trợ trao đổi với khách hàng tự động theo cách bạn muốn. Nếu tối ưu đúng cách, chức năng này sẽ hỗ trợ công việc kinh doanh của bạn đáng kể.