8 MẸO GIÚP BANNER QUẢNG CÁO TĂNG LƯỢT CLICK NHẰM CHUYỂN ĐỔI DOANH SỐ

    8 mẹo giúp banner quảng cáo tăng lượt click giúp chuyển đổi doanh số phát triển doanh nghiệp. Một banner marketing chuyên nghiệp cần phải tận dụng 8 mẹo dưới đây để rút ngắn thời gian cũng như tiết kiệm chi phí và đi đúng hướng cho doanh nghiệp, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay.

1. Sử dụng kích thước banner quy chuẩn

    Kích thước banner tiêu chuẩn là điều kiện tối thiểu khi thiết kế, để phù hợp với điểm nhìn của người đọc, không bị kéo lệch quỹ đạo khi gắn vào web. Tạo cảm giác tiếp cận dễ chịu là điểm mở đầu hoàn hảo trong việc thu hút khách hàng.

    Thông thường banner quy chuẩn thường được sử dụng các kích thước như sau: Leaderboard (banner ngang): 728×90px; Half Page (banner dọc): 300×600px; Medium Rectangle (banner hình chữ nhật thường vừa khít sidebar và nội dung): 300×250px; Large Rectangle (banner chữ nhật lớn): 336×280px.

2. Đặt vị trí banner

    Mỗi banner nên đặt ở vị trí những trang có liên quan hoặc nơi có nội dung gần tương tự với bài viết thể hiện. Nên đặt ở những nơi có điểm rơi nhất định để khách hàng dễ dàng chú ý đến.

    Không nên đặt banner ở vị trí những trang không liên quan, vì hầu hết những trang không liên quan sẽ không có nhiều khách hàng tiềm năng mà bạn mong muốn.

3. Yếu tố bố cục trong thiết kế

    Thiết kế bố cục trong banner khá quan trọng khi designer muốn lên ý tưởng quảng cáo. Một banner quảng cáo hiệu quả cần phải đáp ứng đủ 2 mục đích chính là tăng nhận diện thương hiệu và tăng lượt nhấp vào cho website. Chính vì vậy, bố cục banner thường có 3 phần: logo, thông tin nội dung, lời kêu gọi hành động.

4. Giữ sự đơn giản

    Một banner nhồi nhét quá nhiều thứ vào sẽ khiến người xem bị rối mắt và không thể giữ chân họ lâu. Do đó, bạn hãy giữ nội dung thông tin hình ảnh một cách đơn giản nhất có thể, tránh tình trạng quá nhiều chữ hay quá nhiều chi tiết con. Thông thường, người đọc chỉ dành thời gian đọc banner của bạn trong vài giây ngắn ngủi mà thôi, hãy tận dụng tối ưu nhất.

5. Sử dụng nút kêu gọi hành động

    Nút kêu gọi hành động chính là thứ không thể thiếu, nó như cánh cửa để khách hàng có thể bước vào gian hàng của bạn. Designer hãy lưu ý đặt nút kêu gọi thuận theo mắt nhìn từ trên xuống dưới của người xem, thông thường là vị trí ngay dưới bên phải banner. Ngoài ra, nút kêu gọi này cần đòi hỏi sự tương phản nhằm nổi bật bằng cách sử dụng màu nền đối nghịch.

6. Phần text cần phải dễ đọc

    Như đã được nói ở trên, thiết kế banner quảng cáo cần hạn chế sử dụng quá nhiều chữ. Một số nội dung thông tin chữ nhất định cần yêu cầu các chữ này phải được tối ưu cho dễ đọc nhất. Bạn có thể sử dụng các kích cỡ chữ khác nhau, tuy nhiên không nên thay đổi và sử dụng nhiều phông chữ khác nhau. Ngoài ra, phần text không nên dài quá 4 dòng, tránh việc “tăng độ thử thách” làm khó khách hàng.

7. Sử dụng các hiệu ứng

    Xu hướng áp dụng các hiệu ứng hình ảnh vào banner marketing đang được designer ưa chuộng sử dụng hiện nay. Xu hướng này đã cho thấy rõ hiệu quả thu hút khách hàng click vào xem quảng cáo doanh nghiệp.

    Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng không quá lạm dụng hiệu ứng, vì nó sẽ ảnh hưởng tới thông điệp chính của quảng cáo. Hãy cân nhắc sử dụng hiệu ứng đơn giản, không quá 15 giây, không lặp lại quá 3 lần và áp dụng hiệu ứng cho cả nút kêu gọi hành động (CTA).

8. Giữ sự nhất quán với thương hiệu

    Giữ sự nhất quán với thương hiệu là điều quan trọng để khách hàng tiềm năng không bị bối rối và tăng mức độ uy tín cho doanh nghiệp. Hãy để banner quảng cáo dẫn người dùng về trang landing page cụ thể nào đó và đảm bảo rằng mẫu quảng cáo được thiết kế phù hợp với các đặc tính thương hiệu trên trang.

    Với 8 mẹo hữu dụng trên đây, chúng tôi tin rằng chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình thiết kế banner quảng cáo đạt hiệu quả hơn. Designer hãy tận dụng tối đa những mẹo hay để áp dụng vào chiến lược banner marketing bạn nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để tham khảo tài liệu, chúc bạn một ngày tốt lành.