5 LỖI QUẢNG CÁO TRÊN YOUTUBE RẤT DỄ MẮC PHẢI

 Youtube là một nền tảng tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ mới. Trên thực tế, YouTube có phạm vi tiếp cận rộng lớn với khoảng 2 triệu người dùng đang hoạt động trên toàn cầu. Tuy nhiên, có rất nhiều doanh nghiệp thực hiện chiến dịch quảng cáo Youtube thất bại. Tại sao lại như vậy? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 5 sai lầm phổ biến khi quảng cáo trên Youtube mà ai cũng có thể mắc phải.

  Nhắm sai mục tiêu đối tượng

 Rất nhiều marketers đều mắc một sai lầm chung đó là không xác định được đối tượng mục tiêu của họ. Điều này thường khiến các kênh Youtube giảm hiệu suất và tương tác. Vì vậy, nếu thấy kênh YouTube của mình không hoạt động tốt như mong đợi, trong khi chất lượng nội dung vẫn được đảm bảo, thì vấn đề có thể bắt nguồn từ việc nhắm mục tiêu sai đối tượng.

  Không có chiến lược rõ ràng

 Không có một chiến lược marketing rõ ràng cũng là một sai lầm phổ biến mà nhiều nhà tiếp thị gặp phải. Các marketers thường có xu hướng bị cuốn vào việc tạo các video quảng cáo mà thường quên lập một bản kế hoạch quảng cáo có cấu trúc tốt. Trong bất kỳ một chiến dịch marketing nào, chúng ta không thể dựa vào trực giác mà cần một sự tính toán cụ thể, chi tiết từng đường đi nước bước.

  Theo dõi sai các chỉ số

 Các chỉ số cũng quan trọng không kém các chiến dịch quảng cáo trên Youtube. Các nhà tiếp thị thường bị cuốn vào việc đuổi theo số lượt likes, views, comment mà không thiết lập chỉ số phù hợp. Điều này có thể khiến chiến dịch của bạn đi sai hướng ngay từ đầu.

  Đánh giá việc tối ưu hóa YouTube cao hơn chất lượng nội dung

 Hãy tưởng tượng rằng bạn đã tải một video lên YouTube và vô cùng thất vọng về số lượt xem video đó. Điều đầu tiên bạn sẽ xem xét nguyên nhân đó là gì? Hầu hết các marketers đều nghĩ rằng do họ chưa tối ưu hóa Youtube bằng việc dùng đúng từ khóa hoặc siêu dữ liệu (metadata). Tuy nhiên họ không nhận ra rằng, lỗi tối ưu hóa chỉ là một cấp số nhân rất nhỏ trong việc đánh giá chất lượng quảng cáo Youtube. Nếu chất lượng content Youtube kém, không có sự tối ưu hóa nào có thể cân bằng lại được.

  Viết titles cho SEO

 Rõ ràng rằng, nếu tiêu đề không đủ thú vị, người dùng sẽ ít có khả năng nhấp vào nó. Với các SEOer, tỉ lệ nhấp có tác động rất lớn đến kênh Youtube. Một titles được tối ưu hóa tốt sẽ góp phần thu hút số lượng người dùng và kích thích họ click vào để xem video.

 Khi đã nắm rõ được các lỗi sai này, chúng ta hãy kiểm tra lại để biết đâu là nguyên nhân khiến chiến dịch quảng cáo Youtube bị thất bại. Từ đó có thể khắc phục từ từ từng lỗi quảng cáo để sớm đạt được thành công như mong đợi.