7 BƯỚC ĐỂ SỞ HỮU CHIẾN LƯỢC SOCIAL MEDIA THÀNH CÔNG

 Mạng xã hội đang dần trở nên phổ biến với hầu hết người dùng Việt, không còn đơn thuần dừng lại ở việc giữ liên lạc với gia đình, bạn bè, hay giải trí, các nền tảng này còn góp một phần lớn trong việc giúp các thương hiệu tiếp cận với khách hàng của mình. Do đó, nếu bạn muốn thu hút được nhiều khách hàng trên các trang mạng xã hội, hãy bắt đầu bằng việc xây dựng một chiến lược truyền thông xã hội cụ thể.

 7 Bước để sở hữu chiến lược Social Media hoàn hảo

 1. Xác định mục đích và mục tiêu

 Đặt các mục tiêu cụ thể và sử dụng KPI (chỉ số đo lường hiệu quả công việc) nhằm xác định mức độ thành công và ROI (lợi tức đầu tư của chiến dịch)

 2. Lập một team hỗ trợ lẫn nhau

 Tạo một nhóm hoạt động chéo, bao gồm các nhà tiếp thị truyền thông xã hội, khách hàng, dịch vụ, hỗ trợ, bán hàng…

 3. Hiểu khách hàng

 Tìm hiểu về đối tượng mục tiêu về những khía cạnh như hành vi mua hàng, hoạt động trực tuyến, tương tác trên mạng xã hội…

 4. Quan sát và lắng nghe

 Đánh giá phương tiện truyền thông xã hội của bạn, sau đó so sánh với đối thủ cạnh tranh để tìm ra những nội dung hiệu quả và ngược lại. Từ đó, điều chỉnh lại nội dung và chiến lược truyền thông xã hội.

 5. Lựa chọn nền tảng phù hợp

 Căn cứ vào sản phẩm/ dịch vụ và đối tượng khách hàng của công ty bạn để lựa chọn nền tảng xã hội phù hợp.

 6. Lập content plan và lên lịch

 Nghiên cứu về ngày và thời gian tối ưu để đăng, thay đổi loại nội dung của bạn với các CTA (lời kêu gọi hành động) khác nhau và lên lịch nội dung của bạn trước thời hạn.

 7. Giám sát, tương tác, phân tích và lặp lại

 Tối ưu hóa nội dung hay nhất của bạn, kết nối với khách hàng mục tiêu, theo dõi hành động, điều chỉnh và thực hiện quay vòng lặp lại các nhiệm vụ.