ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA QUẢNG CÁO DI ĐỘNG TRONG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

    Quảng cáo trên điện thoại di động có mục tiêu chính là khởi chạy các hành động hoặc chương trình nội dung quảng cáo, từ đó cho phép người dùng tiếp xúc nhiều hơn với đối tượng mục tiêu. Một trong những yếu tố đặc trưng cho mô hình quảng cáo này đó chính là các định dạng tương tác nổi bật được phát triển thông qua bất kỳ thiết bị công nghệ nào, chẳng hạn như máy tính xách tay, điện thoại di động, máy tính bảng…

Ưu điểm khi của quảng cáo di động trong Thương mại điện tử

    Phải luôn luôn biết rằng đâu là quảng cáo trên thiết bị di động và đâu là không phải. Vì nó sẽ là một trong những chìa khóa để xây dựng chiến lược làm việc hợp lý và cân bằng.

Ngay lập tức: chiến lược quảng cáo này mang lại cho bạn tiềm năng thâm nhập lớn hơn trong số các đối tượng mục tiêu. Điều này là do các thiết bị đầu cuối công nghệ với những đặc điểm này mang lại cho bạn cơ hội tiếp cận ngay với những người hoặc công ty khác. Nhiều hơn thông qua các kênh thông thường hoặc truyền thống.

 Tương tác xã hội: Không thể thông qua hệ thống này, bạn có thể tương tác với phần khác của quy trình. Đó là, với khách hàng của bạn, những người cũng có thể chuyển tiếp đến các địa chỉ liên hệ của họ hoặc chia sẻ chúng trên các mạng xã hội. Nếu quảng cáo được kết hợp với mạng xã hội, hiệu quả có thể được nhân đôi một cách dễ dàng nếu bạn thực hiện chiến lược để đạt được mục tiêu đã xác định trước đó.

Lợi tức đầu tư: Không chỉ cần đánh giá thành phần thương mại của hệ thống quảng cáo này. Nhưng cũng là khía cạnh kinh tế và theo nghĩa này, chi phí cho mỗi tác động có thể mang lại nhiều lợi nhuận hơn so với thông qua các phương tiện quảng cáo tĩnh khác. Vì vậy, theo cách này, cả thương hiệu thương mại và nhà quảng cáo đều được lợi. Và vì bản thân bạn là chủ sở hữu của một miền kỹ thuật số.

Nhược điểm của quảng cáo di động trong Thương mại điện tử

    Ngược lại, loại quảng cáo này mang đến một loạt bất lợi mà bạn cần phải đánh giá ngay từ lúc này để xác định chiến lược tiếp thị của mình trong thương mại kỹ thuật số hoặc cửa hàng mà bạn sở hữu. Từ bối cảnh chung này, một trong những nhược điểm lớn nhất của nó nằm ở chỗ bạn sẽ phải thay đổi cách quản lý trong công việc kinh doanh chuyên nghiệp của mình. Đến mức bạn thậm chí phải thực hiện một số điều chỉnh đối với thiết kế đến trang web của bạn.

 Cạnh tranh cao hơn nhiều và do đó bạn sẽ cần nội dung cạnh tranh hơn nhiều để khán giả quan tâm đến cuối cùng.

 Không tin tưởng bởi một bộ phận tốt người dùng muốn xem sản phẩm hoặc các bài viết trước khi mua trực tuyến.

 Sự phức tạp để bán một số sản phẩm hoặc bài viết thông qua các kênh này trong hoạt động tiếp thị của họ.

 Nó có thể là một hoạt động đắt hơn, nếu tất cả các chi phí được bao gồm trong quản lý của nó và trong số đó những chi phí phát sinh từ lô hàng của nó nổi bật.

 Đó là một mô hình quản lý mà chúng ta sẽ phải chấp nhận quyền truy cập trước vào vị trí địa lý của bạn.

 Đòi hỏi thêm thông tin để triển khai chính xác. Điều này là do đôi khi, có nhiều hệ thống có lợi hơn cho một hoặc một hệ điều hành khác. Vì tất nhiên những thiết bị đến từ Android, IOS, Blackberry hay Windows Phone 8 đều không giống nhau.

     Bạn sẽ phải đặt cả hai yếu tố ưu và nhược điểm trên cùng một thang điểm để đi đến kết luận xem liệu có nên chọn phương án thay thế này trên trang web của bạn hay không. Không phải trong mọi trường hợp sẽ có câu trả lời giống nhau và mọi thứ sẽ phụ thuộc vào loại hình kinh doanh, mục tiêu của bạn và các chiến lược để thúc đẩy nó từ bây giờ.