NHỮNG NGUYÊN TẮC GOOGLE MARKETING CHUYÊN SÂU HIỆU QUẢ

 Google vẫn là một trong những công cụ tìm kiếm và công cụ Marketing hàng đầu trên thế giới hiện nay. Việc tìm hiểu và áp dụng chiến dịch Google Marketing chuyên sâu sẽ đem lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Nếu bạn đang muốn đưa doanh nghiệp mình phát triển hoặc định hướng trở thành một marketer đừng bỏ qua bài viết sau đây.

 TẠI SAO GOOGLE LẠI HỮU ÍCH CHO MARKETING CHUYÊN SÂU ?

 Ngày nay khi công nghệ và internet phát triển theo một cách bùng nổ và xu hướng sử dụng mạng internet ngày càng nhiều, các nhà cung cấp dịch vụ Google đã tung ra nhiều dịch vụ đa dạng và hữu ích. Có thể nói đây là nơi tương tác mạnh nhất giữa các nhà cung cấp sản phẩm dịch vụ và người dùng.

 Không phải ngẫu nhiên mà các dịch vụ Google Marketing chuyên sâu phát triển rầm rộ như vậy. Nguyên do là vì Google quá lớn mạnh, chưa có một công cụ nào có thể vượt qua cái bóng quá lớn của nó. Ăn gì, đi đâu, mua gì, tìm gì…người ta cũng “search Google” đầu tiên.

 Dịch vụ của Google cho phép những nhà cung cấp sản phẩm – dịch vụ tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Và ngược lại, khách hàng cũng có thể tiếp cận nhiều nhà cung cấp hơn để chọn được sản phẩm ưng ý. Có nhiều công cụ và nhà cung cấp dịch vụ nhưng Google vẫn là lựa chọn hàng đầu.

 Nó bao phủ khắp mọi lĩnh vực và như một cuốn “bách khoa toàn thư” cho mọi người trên toàn cầu tra cứu. Google có một hệ thống rộng khắp, tung ra nhiều dịch vụ khác nhau phục vụ cho công tác marketing hiệu quả. Ai ai cũng biết đến Google và đây là cơ sở mà các doanh nghiệp tận dụng để phát triển các kênh bán hàng, dịch vụ và thương hiệu của mình.

       NHỮNG NGUYÊN TẮC GOOGLE MARKETING CHUYÊN SÂU HIỆU QUẢ CAO NÊN ÁP DỤNG

 Để có một chiến dịch marketing hiệu quả đòi hỏi các marketer phải xây dựng được một hệ thống marketing chi tiết, nhất quán và đồng bộ. Bên cạnh đó cũng cần phải có một số nguyên tắc nhất định cần áp dụng. Bạn có thể tham khảo một số nguyên tắc marketing chuyên sâu cho Google sau đây.

 Nên đặt mình vào vị trí của người dùng

 Marketing truyền thống không còn phù hợp với dịch vụ Google marketing chuyên sâu hiện đại. Cần phải chú trọng đến việc giải quyết được các nhu cầu mà người dùng cần. Đem lại sự tin tưởng để họ trở thành khách hàng của mình.

 Chọn kênh phù hợp để tiếp cận người tiêu dùng tốt nhất

 Mỗi một người tiêu dùng có thể là khách hàng của bạn nếu bạn chọn đúng kênh marketing phù hợp để tiếp cận họ. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm ngân sách, mà còn đo lường hiệu quả nhanh hơn. Tuy nhiên, làm sao để biết kênh nào phù hợp bạn cần phải khảo sát kỹ lưỡng. Nó có thể tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính, khu vực, sở thích, công việc…

 Cá nhân hoá ở một quy mô lớn để liên kết với khách hàng

 Khách hàng có xu hướng lựa chọn những nhà cung cấp thương hiệu “đồng cảm”, “thấu hiểu” họ hơn. Google marketing chuyên sâu sẽ đem lại hiệu quả lớn nếu như doanh nghiệp nắm bắt được hành vi người dùng thông qua các nền tảng truyền thông. Vì thế, những khảo sát để cá nhân hoá một cách quy mô cho từng khu vực hay nền văn hoá khác nhau là rất cần thiết.

 Không ngừng thử nghiệm để tìm ra cách tốt nhất

 Bản chất của marketing là thị trường, mà thị trường thì luôn thay đổi, bất kể là thị trường trực tiếp hay trực tuyến. Doanh nghiệp dùng dịch vụ marketing của Google cần phải thử nghiệm những xu hướng mới. Đôi khi kết quả có thể không như mong đợi và bạn cần phải thử nghiệm tiếp để tìm ra cách tiếp cận khách hàng tốt nhất.

 Nhất quán trong mọi chiến dịch quảng cáo

 Google marketing chuyên sâu là tạo điều kiện cho khách hàng tiếp cận chiến dịch một cách toàn diện thay vì chia nhỏ chiến dịch. Bởi vì mục đích cuối cùng vẫn là tiếp cận khách hàng nhằm thúc đẩy hành vi mua hàng, sử dụng dịch vụ và nâng cao thương hiệu. Tính nhất quán luôn tạo ra hiệu ứng tốt hơn, lan truyền nhanh và rộng rãi hơn tới người dùng Google.