GOOGLE ADWORDS VÀ SEO - HÌNH THỨC NÀO TỐT CHO MARKETING?

  Seo và Google Adwords đều là các dịch vụ giúp tối ưu hóa website, với bộ máy tìm kiếm hướng đến mục tiêu gia tăng số lượng khách hàng tiềm năng truy cập từ công cụ tìm kiếm Google và các công cụ tìm kiếm khác (đối với SEO), thông qua các từ khóa tìm kiếm về sản phẩm, dịch vụ và các thông tin liên quan. Trong bài viết này chúng ta cùng phân tích giữa Google Adwords và SEO cái nào sẽ tốt cho chiến dịch làm marketing online của bạn.

Đâu là hình thức tốt cho Marketing giữa Seo và Google Adwords?

  Mục tiêu chính của các doanh nghiệp từ trước tới nay trong các chiến dịch tiếp thị internet đó là giúp khách hàng có được lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm thông qua SEO. Tuy nhiên, hiện nay các chủ doanh nghiệp đôi khi cần kết quả nhanh hơn và trực tiếp hơn nên đã nghĩ tới và sử dụng Adwords.

  + Adwords chỉ có ưu điểm lớn nhất là đáp ứng được ngay kết quả vị trí hiển thị TOP của bạn cần, qua đó cho bạn kết quả nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả tiền cho những lần truy cập từ Adwords ấy, nếu lợi nhuận kinh doanh của bạn vượt trội thì đó là lời giải thích cho chiến dịch bạn sử dụng thành công, chi phí đó là hiệu quả.

  + Adwords thường là lựa chọn của những công ty mới muốn nhắm ngay mục tiêu truy cập qua những từ khóa quảng bá để từ đó kiếm được những khách hàng đầu hoạt động công ty. Cũng có thể coi đó là một cuộc thử nghiệm sản phẩm, thủ tục và các dịch vụ trong kế hoạch làm marketing của họ.

  Ngay cả khi bạn sử dụng Adwords cũng đừng bao giờ quên SEO, bạn nên bắt đầu làm SEO, vì tiếp thị nội dung và đa phương tiện truyền thông xã hội cho bạn kết quả tốt hơn, thực hiện SEO là bạn đã thực hiện rất tốt điều đó, và điều này chắc chắn sẽ thành công ở thị trường online dài hạn.

  SEO sẽ giúp bạn tối ưu hóa nội dung của bạn cho công cụ tìm kiếm và nhận được lượng truy cập tự nhiên, phương tiện truyền thông xã hội (Social media) sẽ thúc đẩy SEO tối ưu hóa nội dung của bạn đến những đối tượng rộng lớn hơn.

  Một số người lập luận rằng, khi đã nhận được lưu lượng truy cập từ SEO bạn không cần phải sử dụng Adwords, nhưng đây là một cách tiếp cận sai lầm. Thậm chí, nếu có thứ hạng vị trí Top tốt, bạn vẫn có thể sử dụng Adwords để được tiếp cận nhiều hơn cho cùng một từ khóa.

  Vậy SEO và Adwords, cái nào tốt nhất cho Marketing? Câu trả lời là cả hai, Adwords thường chiếm ưu thế cho bước khởi đầu để có được lượng truy cập ngay, song song với bước khởi đầu bạn cũng cần phát triển SEO ngay. Về một chiến lược lâu dài, SEO đem lại cho bạn tính bền vững và hiệu quả dài.

  Adwords và SEO không phải là 2 đối thủ cạnh tranh, nhưng nó lại là 2 công cụ cực kỳ hữu ích có sẵn trong kho vũ khí của bạn để bạn làm digital marketing hiệu quả. Lời khuyên là bạn dùng Adwords nếu bạn cần lượng truy cập nhanh, và dùng SEO để phục vụ cho làm trực tuyến được bền vững.