ƯU NHƯỢC ĐIỂM KHI TÍCH HỢP FACEBOOK CHAT VÀO WEBSITE LÀ GÌ ?

     Tích hợp Facebook chat vào website rất phù hợp với các doanh nghiệp kinh doanh online, các website tư vấn, cung cấp kiến thức cho cộng đồng. Tuy nhiên ứng dụng nào cũng có mặt lợi và mặt hại. Tích hợp Facebook chat có cả ưu điểm lẫn nhược điểm mà chúng ta cần xem xét.

Ưu điểm

     Sử dụng các tính năng từ Facebook hoàn toàn miễn phí không thời hạn. Đặc biệt bất cứu đối tượng nào cũng có thể dử dụng.

     Giao diện đẹp, gọn nhe, hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng việt. Càng ngày giao diện Chat facebook càng được nâng cấp đẹp mắt, đơn giản và dễ sử dụng.

     Tăng like, thu hút khách tương tác cho Fanpage khi tích hợp Chat Facebook. Đồng thời hỗ trợ người bán hàng tương tác với khách hàng tiềm năng, từ đó tăng doanh thu đáng kể.

     Dễ dàng quản lý người dùng qua tin nhắn với các tag phân chia rõ ràng. Nhờ tiện ích này bạn có thể kiểm soát và thiết lập danh sách khách hàng tiềm năng tiện lợi hơn.

     Số lượng người dùng Facebook ngày càng tăng. Đây là một thị trường tiềm năng và nếu đang kinh doanh, chắc chắn bạn không nên bỏ qua.

     Quảng bá sản phẩm, thương hiệu tốt hơn qua việc nhắn tin, tương tác với khách hàng.

     Cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng kịp thời, hiệu quả, mọi nơi mọi lúc.

Nhược điểm

     Bắt buộc khách hàng phải có tài khoản Facebook và đăng nhập Facebook để chat.

     Không thể theo dõi khách hàng đang xem sản phẩm gì, đã xem sản phẩm nào để từ đó tư vấn hiệu quả.

     Làm chậm trang web nếu đường truyền internet gặp sự cố.

     Ảnh hưởng trải nghiệm người dùng bởi ứng dụng có thể khiến tốc độ tải trang chậm hơn bình thường.

     Khả năng tùy biến giao diện Chat facebook chưa được cải thiện tối ưu.

     Ngày nay việc tương tác hay quảng cáo qua email, số điện thoại đã lỗi thời và có nhiều bất tiện. Với sự lên ngôi của Facebook chat, việc kết hợp tiện ích chat facebook vào website giúp người dùng truy cập có thể tương tác với thương hiệu, doanh nghiệp bất cứ khi nào họ cần. Đa số khách hàng ngày nay đều phản ứng hài lòng khi được trả lời nhanh chóng, phản hồi kịp thời. Hơn nữa, tỉ lệ đọc tin nhắn hay nhận thông báo đều cao hơn so với Email, SMS và nó hoàn toàn miễn phí.