TẠI SAO NÊN ĐẦU TƯ VÀO SMO ?

 SMO (Social Media Optimization) hay tối ưu hóa mạng xã hội là việc sử dụng các nền tảng mạng xã hội để quản lý và truyền tải thông điệp cũng như sự hiện diện trực tuyến của một tổ chức trên internet.

 SMO là một chiến lược digital marketing nhằm nâng cao nhận thức về các sản phẩm và dịch vụ mới, kết nối với khách hàng và giảm thiểu những tin tức có hại tiềm ẩn.

 Lý do mà chúng ta nên đầu tư vào SMO ?

 Sẽ là một thiếu sót lớn nếu các thương hiệu không tận dụng sự bùng nổ mạnh mẽ của các nền tảng mạng xã hội hiện nay. Với lượng người dùng khổng lồ, độ phủ rộng, việc tìm hiểu SMO là gì và lý do nên đầu tư vào SMO sẽ hỗ trợ rất tốt các chiến lược trong việc nâng cao nhận diện thương hiệu, tạo dựng danh tiếng, mở rộng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng trên các nền tảng mạng xã hội.

 Dưới đây là một số lợi ích nổi bật mà SMO có thể mang lại cho doanh nghiệp.

  Giảm chi phí tiếp thị trên mạng xã hội

 Quảng cáo trên mạng xã hội đang trở thành một phần không thể thiếu trong hoạt động marketing của doanh nghiệp. Đây là vùng đất màu mỡ để các nhà quảng cáo sử dụng SMO để gia tăng nhận diện thương về thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ một cách hiệu quả, nhanh chóng thông qua các trang mạng xã hội.

 Mặc dù các nền tảng này đều yêu cầu phải trả phí để khởi chạy chiến dịch, tuy nhiên SMO vẫn hiệu quả hơn cả về chi phí và phương thức so với marketing truyền thống.

  Tối ưu hóa sự tích hợp giữa phương tiện truyền thông xã hội và các kênh khác

 Trong bối cảnh người dùng bị bao quanh bởi nhiều kênh như hiện nay, việc mang đến sự hiện diện thương hiệu một cách nhất quán, liên tục trên tất cả các phương tiện cũng như thiết bị mà khách hàng có thể tiếp cận và tương tác, giúp thông điệp và hình ảnh thương hiệu được truyền tải một cách thống nhất.

 Thông qua SMO, bạn có thể dễ dàng điều hướng khách hàng đến những kênh mong muốn thông qua các bài post trên Facebook, blog hoặc website, từ đó mang lại hiệu quả chuyển đổi tốt hơn.

  Giảm nguy cơ sốc nội dung

 Với sự phủ sóng của internet, thông tin hiện đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt, không giới hạn thời gian, không gian và nội dung được xuất bản không được tiêu thụ hết. Điều này vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với thương hiệu trong việc kiểm soát và phân tán thông tin.

 Và một trong những cách hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề này chính là SMO. Tối ưu hóa nội dung được đăng tải trên mạng xã hội sẽ giúp thương hiệu vượt lên trên đối thủ, từ đó đưa thương hiệu đến gần hơn với khách hàng.

  Tối ưu hóa sự tương tác đối với khách hàng

 Tạo dựng, duy trì mối quan hệ giữa khách hàng và thương hiệu chính là nền tảng cho thành công của doanh nghiệp, đặc biệt là trong thế giới kết nối ngày nay của những “người tiêu dùng 4.0”.

 Nhiều thương hiệu bắt đầu tập trung vào chiến lược cá nhân hóa nhằm cố gắng làm sâu sắc thêm mối quan hệ của họ với những khách hàng tiềm năng. Và mạng xã hội chính là công cụ mang lại hiệu quả hàng đầu để tạo những mối quan hệ này. Chẳng hạn, sử dụng những bài đăng trên Facebook, Zalo, Instagram để khuyến khích người dùng tương tác với dịch vụ, sản phẩm của thương hiệu có thể giúp các chiến thuật SEO, PPC, remarketing mang lại hiệu quả tốt hơn.