CÁCH TỐI ƯU META TITLE ĐỂ CẢI THIỆN TỶ LỆ CTR CHO WEBSITE

     Meta Title (hay còn gọi là Title Tag) là một yếu tố HTML chỉ định tiêu đề của một trang web. Meta Title xuất hiện trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs), dưới dạng các dòng tiêu đề có thể nhấp để cho ra một kết quả nhất định. Nó rất quan trọng đối với trong việc đánh giá khả năng sử dụng, SEO và khả năng chia sẻ xã hội của bài viết đó.

     Meta Title của một trang web được hiểu là dòng mô tả chính xác và ngắn gọn về nội dung trên trang.

Cách tối ưu Meta title để tăng tỉ lệ CTR

    1.Tối ưu hóa độ dài của Meta title

      Để đảm bảo Meta Title được hiển thị đầy đủ nhất trên trang kết quả tìm kiếm, thì độ dài tối ưu nhất là từ 65-70 ký tự, tương đương với khoảng 512 pixel.

      Nếu dài hơn số ký tự này thì bạn sẽ thấy Meta Title được hiển thị dấu “…” đằng sau. Điều này thường gây phản cảm với người dùng vì họ không thể nhìn thấy hết nội dung tiêu đề bạn muốn nói tới, và nhiều khả năng họ sẽ không click vào bài viết hay website đó. Lưu ý rằng, số ký tự Meta Title ở mỗi ngành nghề là khác nhau

      Độ dài của Meta Title cũng sẽ được hiển thị khác nhau giữa desktop và smartphone. Vì vậy, khi đặt Meta Title, bạn cũng phải lưu ý xem nó hiển thị như thế nào trên cả hai giao diện để điều chỉnh sao cho hợp lý.

     2. Meta Title đó phải là duy nhất trên website

      Tại sao lại phải là duy nhất? Những nội dung độc đáo, mới lạ và không trùng lặp sẽ được Google đánh giá cao và có thể sẽ hữu ích cho người dùng. Đặc biệt, khi tạo được Meta Title duy nhất thì Google cũng sẽ index trang đó của bạn nhanh hơn.

      Vì vậy, tránh đặt những tiêu đề chung chung nhàm chán như bài viết, danh mục,… dễ gây hiểu lầm là trùng lặp trên cả website lẫn ngoài website, không những thế còn không hấp dẫn người dùng click vào xem.

    3. Ưu tiên các từ khóa đứng đầu

      Hầu hết chúng ta đều có thói quen đọc từ trái sang phải, từ trên xuống dưới nên ưu tiên những từ khóa đứng đầu sẽ dễ gây được sự chú ý hơn, từ đó tăng lượt traffic truy cập vào trang.

      Các từ khóa ban đầu đó phải liên quan mật thiết đến câu hỏi và vấn đề đặt ra trong tiêu đề chính, như vậy, người dùng sẽ dễ click vào xem hơn. Giả sử nếu bạn có lỡ để Meta Title dài quá, thì việc tập trung ưu tiên các từ khóa đứng đầu sẽ không khiến bạn bị che đi những nội dung quan trọng.

   4. Mô tả chính xác nội dung bài viết qua meta title

      Meta Title là nơi để cung cấp cho Google biết chính xác bài viết hay website đó nói về nội dung gì. Nhiều người dùng đa phần không dừng lại quá lâu để lọc ra một kết quả, hay click vào từng kết quả để đọc hết. Chính vì thế, việc khái quát được nội dung bài viết trong một câu Meta Title sẽ là điểm lợi thế lớn, không chỉ đúng, chính xác mà còn đòi hỏi sự hấp dẫn để chạm đúng nhu cầu của người dùng.

   5. Đặt Meta Title hấp dẫn với người dùng

      Một Meta Title tốt, hay và hấp dẫn là có thể truyền tải thông điệp tích cực và chính xác nhất. Ngoài ra, có thể bổ sung và nhấn mạnh thêm bằng cách sử dụng các con số, các từ gợi sự tò mò, nhắc đến yếu tố thời gian và tiền bạc hay các cụm từ so sánh,… để “thêm mắm dặm muối” cho Meta Title hấp dẫn hơn trong mắt người dùng.

   6. Hướng đến nhu cầu của người dùng là mục tiêu quan trọng nhất

      Không dài dòng, không văn hoa hay cố ý đánh lừa người dùng – một Meta Title mang lại lợi ích, giá trị và thông tin bổ ích sẽ cung cấp cho người dùng một trải nghiệm tìm kiếm tuyệt vời nhất.

    7. Hướng tới lợi ích người dùng thay vì tính năng của sản phẩm 

Quan trọng nhất chính là Meta Title đó phải nói lên được những lợi ích tốt nhất mà người dùng sẽ nhận được thay vì cố gắng nhồi nhét tính năng của sản phẩm vào.