NHỮNG APP THÚ VỊ CHO MARKETING TRÊN FACEBOOK

     Khi cư dân mạng coi Facebook là một căn nhà ảo không thể thiếu, thì đây cũng là cơ hội để các marketer “thi triển” các ngón nghề nhằm thu hút sự quan tâm của cư dân mạng dành cho fanpage của mình. Một trong cách phổ biến là sử dụng những Apps (Ứng dụng) hỗ trợ cho việc làm Facebook Marketing.

Các Apps hữu ích Marketing trên Facebook sau đây

     Việc chạy Apps để quảng bá hình ảnh và tăng fan cho Page cũng đã trở nên vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, tự nghiên cứu các apps sẽ mất nhiều thời gian và không khả thi nếu bạn không rành về việc lập trình. Hiện nay, đã có các bên thứ ba nghiên cứu và phát triển rất nhiều Apps để giúp bạn dù amateur về kỹ thuật vẫn có thể làm Social Media.

     Khác với các ứng dụng ‘câu’ fan tràn lan trên Facebook hiện nay, các ứng dụng giới thiệu trong bài thực sự hướng đến như cầu sử dụng của người dùng Facebook. Các Apps này có ưu điểm là chỉ cần vài thao tác cài đặt từ website của nhà phát triển lên Facebook fanpage là có thể sử dụng ngay, phần giao diện cho Admin (back end) dễ hiểu, dễ quản lý, việc lựa chọn thời gian chạy hoặc ngưng chiến dịch rất đơn giản.

     Hiện nay các Apps có thể phân thành 3 nhóm chính như sau:

  Ứng dụng promotion (promotion apps): Bao gồm các Apps phục vụ cho những:

- Photo Contest (tạo cuộc thi ảnh)

- Video Contest (tạo cuộc thi video)

- Các chiến dịch tặng Coupon (tạo mã khuyến mãi)

- Sweepstakes (rút thăm trúng thưởng).

    Các app này phù hợp để sử dụng cho các fanpage mới thành lập muốn nhanh chóng có 1 lượng fan chất lượng, hoặc dùng trong các chương trình promotion (cuộc thi, rút thăm, khuyến mãi) để quảng bá hình ảnh, tăng doanh số bán hàng tại thời điểm khuyến mãi.

 Cửa hàng trên Facebook (Social Store): Những Apps cho phép trình bày hàng hóa theo dạng cửa hàng để phục vụ việc bán hàng trên Facebook fanpage. Các Apps này có tác dụng tăng doanh số bán hàng, tận dùng được cộng đồng fan, bạn bè để bán hàng trực tiếp trên Facebook fanpage.

 Ứng dụng tương tác fan (Basic Apps): Bao gồm các Apps cho phép đăng tài liệu, video, share hình ảnh, slideshow, làm survey online, đọc RSS, tuyển dụng… nhằm tăng tính tương tác với fan hằng ngày, hỗ trợ fan tốt hơn.

     Các apps được tính phí theo theo tháng và phụ thuộc số lượng fan của fanpage với giá rất ‘dễ chịu’ (chỉ dao động từ một trăm đến trên dưới một triệu đồng mỗi tháng).