CÁCH XÂY DỰNG KÊNH YOUTUBE ĐỂ MARKETING HIỆU QUẢ

     Youtube luôn là miếng mồi ngon để doanh nghiệp có thể khai thác và lan truyền sản phẩm, dịch vụ thương hiệu bởi số lượng người sử dụng nền tảng này rất cao. Vậy làm cách nào để xây dựng kênh Youtube để tiếp thị hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong link bên dưới bạn nhé!

 Bước 1: Tạo kênh Youtube
     Đầu tiên bạn cần có sẵn tài khoản Google để truy cập vào Youtube, ở phía trên góc phải click vào ảnh đại diện tài khoản Youtube, sau đó chọn Cài Đặt. Ở trong mục Tài Khoản, phần Kênh của bạn, hãy nhấp vào dòng Tạo Một Kênh, sau đó bắt đầu chọn ảnh đại diện cho kênh, nhập tên kênh và tên người dùng, cuối cùng click vào Tạo kênh để hoàn tất.

 Bước 2: Thiết kế trang chủ
     Trang chủ của kênh Youtube bao gồm mô tả kênh và about, bạn cần nêu rõ kênh cung cấp nội dung, thông tin gì, hữu ích gì, kênh làm về thể loại gì, tần suất kênh ra video mới, website, trang mạng xã hội để tìm hiểu thêm, ảnh bìa, biểu tượng kênh.

 Bước 3: Nghiên cứu từ khoá
     Bạn cần tìm và nghiên cứu những từ khóa vì đây là yếu tố quan trọng để có thêm sự lan tỏa và tương tác video. Hãy lên danh sách khoảng 30 từ khóa có lượt tìm kiếm cao nhất để bắt đầu dựng video và đăng chúng trong 2 tháng đầu mở kênh. Bạn có thể tham khảo sử dụng các công cụ như Youtube Auto-Complete, Keywordtool.io, Google Trends…

 Bước 4: Lên kịch bản dựng Video
     Để giữ chân người xem, kênh Youtube của bạn cần được phác thảo kịch bản chỉn chu và lên dàn ý chi tiết những thông điệp cần truyền đạt. Sau đó bắt đầu dựng video và kiểm tra thật kỹ trước khi xuất bản nội dung. Youtube luôn tối ưu để thu hút người xem, vì vậy nếu video bạn hấp dẫn, khả năng sẽ được ưu tiên hiện lên đầu nổi bật khắp nơi.

 Bước 5: Phân bổ từ khóa - tối ưu SEO
     Hãy sử dụng từ khóa xuyên suốt video và thêm phụ đề. Ở phần tiêu đề, bạn cần đề cập tới từ khóa chính và nội dung ấn tượng, kích thích trí tò mò cho người xem. Trong mục miêu tả, câu đầu tiên cần chứa từ khóa chính, nội dung khoảng 150 - 300 từ, phân bổ cả từ khóa phụ. Hãy sử dụng thẻ hashtag đơn giản, dễ nhớ, thẻ tag đầu tiên là từ khóa chính, sau đó là từ khóa phụ, tên thượng hiệu…

 Bước 6: Bổ sung bình luận
     Phần bình luận video, bạn hãy bổ sung cmt hỏi ý kiến mọi người, hãy đặt câu hỏi chi tiết và cụ thể trong phần bình luận để người xem trả lời và đóng góp ý kiến. Ngoài ra, hãy cố gắng trả lời, phản hồi lại các bình luận nhiều nhất trong vòng 48 giờ đầu tiên. Hơn nữa, hãy tận dụng tính năng đính bình luận để những bình luận của bạn luôn hiện đầu tiên.

 Bước 7: Tăng subscribers
     Để tăng subscribers bắt buộc nội dung video của bạn phải chất lượng và cuốn hút. Trên thực tế, mỗi phút trên Youtube sẽ có hơn 500 giờ video được đăng tải, chính vì vậy bạn cần phải mang đến nội dung thực sự giá trị cho người xem. Ngoài ra, trong phần End-Screen cho phép youtuber tận dụng chèn video playlist và nút Subscribe, bạn hãy tận dụng để lối kéo mọi người nhấn đăng ký.

     Như vậy, để xây dựng kênh Youtube giúp liên kết tiếp thị tốt bạn hãy áp dụng từng bước trên đây để có chiến dịch hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi, chúc bạn một ngày tốt lành.