8 CÁCH SỬ DỤNG VIDEO TRONG EMAIL MARKETING ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ

    Bằng cách sử dụng video, bạn có thể giúp khán giả “hấp thụ” thông tin một cách trực quan mà đôi khi văn bản không làm được điều đó. Với video, bạn còn có cơ hội làm cho các chủ đề dày đặc trở nên hấp dẫn hơn, kích thích trí tưởng tượng đối với khán giả của mình.

Cách sử dụng video trong email marketing

 Sử dụng video như một nội dung “thưởng” để làm hài lòng người đăng ký

  Cân nhắc sử dụng email để cung cấp cho người đăng ký nội dung bổ sung. Người đăng ký email mong muốn nhận được nhiều loại nội dung hơn, vì vậy, video như một “phần thưởng” bất ngờ có thể làm hài lòng khách hàng của bạn.

  Ngoài ra, bạn có thể sử dụng video trong email để giới thiệu với người đăng ký về các giá trị quan trọng nhất đối của doanh nghiệp mình.

 Tăng trải nghiệm được cá nhân hóa với video trong email marketing

  Bạn có nhiều nội dung video trên trang web của mình không? Nếu có hãy cân nhắc sử dụng điều đó làm lợi thế và gửi các email đó đến khách hàng. Từ góc độ kinh doanh, điều này có nghĩa là bạn sẽ có nhiều nhấp chuột hơn, mối quan hệ tốt hơn với khách hàng tốt hơn và nhiều lượt xem video hơn.

 Quảng bá văn hóa công ty bằng video

  Nếu bạn đang loay hoay với việc nghĩ ra những ý tưởng mới mẻ cho nội dung email thể hiện cá tính của công ty, hãy cân nhắc chuyển sang YouTube.

  Bạn không đọc nhầm đâu, là YouTube. Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của khách hàng về một dòng sản phẩm mới. Bạn có thể cân nhắc yêu cầu nhóm tiếp thị của mình quay một đoạn video ngắn về giá trị hàng ngày của sản phẩm. Sau đó, bạn có thể nhúng trang sản phẩm vào hình thu nhỏ của video. Hãy thông báo cho nhân viên biết rằng phản hồi của họ là một phần trong chiến dịch email marketing.

 Thông báo sự kiện bằng video

  Nếu công ty của bạn tổ chức các sự kiện, dù là nội bộ hay bên ngoài, hãy quay video về các sự kiện, sau đó tóm tắt lại và gửi người đăng ký. Bằng cách này, bạn có thể mang đến cho người đăng ký cảm nhận về cách thương hiệu của bạn hoạt động trong thực tế và thu hút sự quan tâm đến các sự kiện của công ty nói chung.

 Thông báo hoặc ra mắt sản phẩm mới bằng video

  Nếu bạn chuẩn bị tung ra một sản phẩm mới, bạn nên đưa người đăng ký email vào giai đoạn trước khi ra mắt.

 Gửi newsletters kèm theo video

  Nếu bạn chỉ gửi cho người đăng ký bản tin theo lịch trình mà không có video, bạn đang bỏ lỡ nhiều cơ hội tuyệt vời! Có rất nhiều cách để đưa video vào bản tin để chúng có thể hiệu quả. Các doanh nghiệp sở hữu nhiều video có thể hưởng lợi từ việc nhúng video vào bản tin để người đăng ký có thể bắt kịp nội dung mà họ có thể đã bỏ lỡ – đặc biệt nếu người đăng ký của bạn thích xem hơn đọc.

   Một cách khác để sử dụng video trong bản tin là tổng hợp các video phổ biến trong ngành của bạn. Nếu công ty của bạn không làm nhiều video, đây là một con đường tuyệt vời cho bạn. Ngoài ra, nếu một thành viên trong phòng marketing của bạn quan tâm đến việc quay video thông thường, hãy thử quay một loạt nội dung hàng tuần ở dạng video.

 Tiếp cận khách hàng tiềm năng dọc theo hành trình khách hàng của họ

  Tiếp thị qua email không chỉ giới hạn ở những khách hàng trung thành – bạn cũng có thể sử dụng nó để thu hút khách hàng tiềm năng. Chỉ cần sử dụng quy trình công việc trong CRM của bạn để tự động hóa các video sau đó khớp chúng theo hành trình của khách hàng. Điều này hoạt động với các biểu mẫu bạn có thể thêm ngay vào video đó.

   Những biểu mẫu này có thể cung cấp cho nhóm bán hàng của bạn đủ thông tin để theo dõi những khách hàng quan tâm. Hoặc, cho khách hàng tiềm năng cơ hội xem khóa học mới nhất của bạn về xây dựng liên kết SEO – tất nhiên, đổi lại khách hàng phải hoàn thành biểu mẫu trước.

 Sử dụng biểu tượng hoặc từ “video” trong dòng tiêu đề email

   Định dạng là yếu tố cực kỳ quan trọng trong email và nó bắt đầu bằng dòng chủ đề. Là một người tiêu dùng, nếu tôi thấy một email có biểu tượng cảm xúc trong dòng tiêu đề, tôi ngay lập tức quan tâm đến email hơn vì biểu tượng cảm xúc gắn bó với tôi và cảm thấy hấp dẫn hơn.

 Hãy thử đưa “Video” hoặc một biểu tượng cảm xúc tương ứng vào dòng chủ đề của bạn để thu hút người đăng ký mở nó.

   Một mẹo định dạng quan trọng khác là nhúng video vào email ở nơi hút mắt người đọc nhất. Đặt video ở đầu email là một ý tưởng hay, nhưng đặt nó ở gần cuối mời người đọc tiếp tục đọc để hiểu rõ hơn về video cũng là một ý tưởng không tồi.

    Video là một cách tuyệt vời để thu hút người đăng ký, cả cũ và mới. Nếu việc sản xuất video mới cho các chiến dịch email nghe có vẻ khá bận rộn, hãy nghĩ đến việc sử dụng những video bạn đã có. Bạn có thể sử dụng lại chúng thành nội dung tuyệt vời cho khán giả của mình.