CÁCH TIẾT KIỆM CHI PHÍ TRONG DIGITAL MARKETING

     Digital Marketing chắc hẳn không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những bạn đang làm trong mảng tiếp thị thông qua nền tảng các kênh Social. Để xây dựng chiến lược Digital Marketing, doanh nghiệp phải bỏ ra khá nhiều ngân sách. Vậy cách tiết kiệm chi phí trong Digital Marketing như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

1. Sử dụng quảng cáo tiếp thị lại (Remarketing)

     Doanh nghiệp luôn cần traffic “chất lượng” là những khách truy cập không chỉ để xem website mà còn đang tích cực tìm kiếm thông tin sản phẩm/dịch vụ, đặt câu hỏi hay để lại thông tin trên trang web của bạn.

     Để có traffic “chất lượng”, Remarketing chính là chìa khóa để bạn sử dụng tiếp thị lại khách hàng mà không mất nhiều chi phí. Lúc này các quảng cáo hiển thị của bạn không chỉ thu hút những người đang lướt web, mà còn tiếp cận chính xác những người đã từng quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

2. Bán hàng trên mạng xã hội có thể tạo ra chuyển đổi tốt

     Theo thống kê, có 62% người bán hàng cho rằng việc bán hàng trên mạng xã hội giúp họ chốt được nhiều đơn hàng hơn. Khách hàng hiện nay thường có xu hướng nghiên cứu sản phẩm và đọc các review từ cộng đồng, sau đó mới quyết định mua hàng.

     Hãy chia sẻ nội dung ý nghĩa, bắt mắt, giải quyết được vấn đề cụ thể cho khách để làm cho hoạt động bán hàng trên mạng xã hội trở nên hiệu quả hơn. Ngoài ra, cần xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, cá nhân hóa nội dung để giảm thiểu chi phí.

3. Liên tục đo đếm và tối ưu chiến dịch của mình

     Điểm mạnh của Digital Marketing so với các hình thức tiếp thị truyền thống khác là bạn có được các số liệu cụ thể, từ đó dễ dàng đo đếm được hiệu quả mà chiến dịch đang mang lại.

     Những chỉ số và công cụ để đánh giá hiệu quả bán hàng, đánh giá hiệu quả quảng cáo sẽ giúp bạn định hình được các vấn đề trong cách tiếp thị. Nhờ đó, bạn có thể tối ưu lại sao cho chiến dịch Digital Marketing trở nên hoàn hảo nhất, đồng thời có thể tiết kiệm chi phí khi xây dựng dự án mới.

4. Đánh giá ROI để tìm được điểm tối ưu trong hoạt động marketing

     ROI lợi tức đầu tư (hay chi phí trên doanh thu) là một số liệu được dùng để đánh giá khả năng sinh lời. Để tính toán được chỉ số này, bạn cần phải chắc chắn về mục tiêu doanh nghiệp.

     Hãy xác định ngân sách, doanh số mong muốn từ chiến dịch trước khi đo lường chỉ số ROI. Từ đó bớt đi khoảng ngân sách, tìm được điểm tối ưu trong hoạt động Marketing để cải thiện và thu hút khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ tốt hơn trong tương lai.

5. Chỉ sử dụng quảng cáo Pay-per-click cho đối tượng khách có khả năng chuyển đổi cao

     Việc quảng cáo Pay-per-click (trả phí cho mỗi lượt nhấp chuột) trước nay luôn được các doanh nghiệp đánh giá là chiếm ngân sách nhiều nhất cho chiến dịch. Chính vì vậy bạn cần cân nhắc một số từ khóa nhất định (những từ khóa có khả năng chuyển đổi cao, những từ khóa dài và cụ thể cho hành vi mua hàng)  trước khi áp dụng vào chạy quảng cáo.

6. Làm content marketing với chi phí thấp và gia tăng sự tương tác với khách hàng

     Nếu bạn không có nhiều ngân sách, bạn vẫn có thể thành công trong chiến dịch Digital Marketing chỉ với content và tương tác trên mạng xã hội. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi bạn cần có nội dung sáng tạo, hấp dẫn và không kém phần thịnh hành để có thể đảm bảo bài viết luôn nằm xu hướng kèm theo thương hiệu để lưu lại dấu ấn trong khách hàng.

7. Xây dựng nhận diện thương hiệu với ngân sách hạn chế

     Email Marketing là một trong những phương pháp gia tăng nhận thức về thương hiệu cho khách hàng mà không hao hụt quá nhiều nguồn lực. Điều quan trọng là nội dung yêu cầu phải thuyết phục đối tượng khách hàng ngay từ tiêu đề, lời kêu gọi hành động hấp dẫn và một trang đích phù hợp.
Ngoài ra, hãy tận dụng Social Media để xây dựng nhận diện thương hiệu với chi phí tiết kiệm nhất có thể.

8. Tận dụng KOLs

     Tận dụng KOLs (những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội) để quảng bá sản phẩm/dịch vụ, thương hiệu cho doanh nghiệp đang trở thành xu hướng tiếp thị mới hiện nay.

     Bạn có thể dựa vào các công cụ hữu ích để xác định những người có ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội và hợp tác bằng cách trao đổi sản phẩm/dịch vụ để đổi lấy một bài post từ họ. Việc này sẽ giúp bạn giảm chi phí quảng cáo đáng kể và thu hút khách hàng gấp nhiều lần.

     Như vậy, để tiết kiệm chi phí trong Digital Marketing bạn đừng nên bỏ qua 8 bước trên đây nhé. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm cách triển khai chiến lược tiếp thị kỹ thuật số bài bản với ngân sách hạn chế nhất. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để tham khảo tài liệu, chúc bạn một ngày tốt lành.