NHẬN ĐỊNH VAI TRÒ CỦA SỰ ĐA DẠNG TRONG QUẢNG CÁO MẠNG XÃ HỘI

  Sư đa dạng luôn quan trọng, nhất là khi người tiêu dùng hiện đại đã có nhận thức ngày càng cao và chú trọng hơn vào vấn đề công bằng xã hội, sẽ không còn chỗ cho các thương hiệu được phép hành động chủ quan và thụ động như trước nữa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích tại sao các thương hiệu cần phải coi trọng sự đa dạng hơn.

Vai trò của sự đa dạng trong mắt người tiêu dùng đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết

  Việc bảo vệ sự đa dạng trong xã hội ngày nay là thực sự cần thiết, điều đó cũng có nghĩa là tôn vinh sự đa dạng trong cộng đồng marketing của chúng ta là điều rất quan trọng, nhất là khi ngày càng có nhiều người tiêu dùng yêu cầu các thương hiệu phải làm nhiều hơn nữa để thể hiện sự đa dạng trong các hoạt động marketing.

   Tiếp cận khách hàng mới

  Việc hợp tác với những nhà sáng tạo đến từ nhiều nhóm nhân khẩu học khác nhau cũng sẽ giúp các thương hiệu tiếp cận được với những khách hàng mà thông thường họ cảm thấy không phù hợp với sản phẩm của thương hiệu đó. Do đó, xây dựng hình ảnh một sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp với tất cả mọi người là rất quan trọng, và các chiến dịch Influencer Marketing làm tốt tính đa dạng sẽ giúp bạn đạt được điều đó bằng cách khiến khán giả ghi nhớ sâu sắc thông điệp của thương hiệu.

   Tăng phạm vi tiếp cận của các chiến dịch

  Bằng cách chạy các chiến dịch có nhiều Influencer đa dạng khác nhau, các thương hiệu có thể gia tăng mức độ liên quan của sản phẩm và do đó tăng phạm vi tiếp cận của các chiến dịch. Bằng cách tạo ra nội dung phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, các thương hiệu cũng có thể gia tăng độ nhận diện thương hiệu tới những đối tượng khán giả chưa từng được khai thác trước đây.

   Tận dụng tối đa lợi ích của Social Media

  Các phương pháp marketing truyền thống (báo in, truyền hình, quảng cáo ngoài trời…) thường tạo ra các nội dung gồm có một hoặc hai nhân vật chính. Nội dung này sau đó được sử dụng trên nhiều nền tảng nhưng thường tĩnh và ngắn. Vì thế, rất khó để truyền tải một thông điệp đến nhiều đối tượng khác nhau. Đây chính là nhược điểm của marketing truyền thống do khó có thể đại diện cho nhiều đối tượng.

  Quảng cáo trên mạng xã hội thì lại hoàn toàn ngược lại, chiến dịch có sự tham gia của các Influencer, Content Creators có thể chạy trong một khoảng thời gian dài và có thể bao gồm nhiều nhà sáng tạo, những người đại diện cho một nhóm những “người ngoài đời thực”. Thay vì marketing sản phẩm thông qua việc chỉ sử dụng một người mẫu, một diễn viên, không thể đại diện cho một nhóm nhân khẩu học, các thương hiệu có thể làm việc với nhiều nhà sáng tạo khác nhau, mỗi người sẽ đại diện cho một nhóm followers có bối cảnh và hành vi cụ thể của riêng họ.

  Việc thể hiện sự đa dạng trong quảng cáo suy cho cùng vẫn được xem là một vấn đề lớn, sẽ phải mất nhiều thời gian để giải quyết. Các thương hiệu phải nắm bắt rõ cơ hội để học hỏi và đóng góp nhiều hơn vào việc nâng cao sự bình đẳng, công bằng, tất nhiên việc dựa vào cộng đồng Influencers chính là một cách tuyệt vời để đạt được điều này.