5 XU HƯỚNG TRIỂN KHAI DIGITAL MARKETING NỔI BẬT NĂM 2021

 Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, Digital Marketing đang ngày càng giữ một vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp. Nhiều hoạt động quảng cáo truyền thống giảm xuống, thay vào đó là việc tận dụng công nghệ Internet để kết nối với khách hàng. Đây được xem là một giải pháp tuyệt vời giúp doanh nghiệp tăng doanh số và mở rộng thị trường.

 Vậy trong năm 2021 sẽ phát triển những xu hướng triển khai Digital Marketing nào?

 Quảng cáo trên ứng dụng di động (Mobile Apps)

 Thiết bị di động là thứ không thể thiếu trong đời sống hiện nay, nhờ đó số lượng sản phẩm được mua qua điện thoại di động đều tăng qua các năm. Điều này làm cho quảng cáo trong ứng dụng trở thành một kênh tiếp thị quan trọng cho các thương hiệu và đại lý. Họ tận dụng lợi thế triển khai Digital Marketing này để tiếp cận người sử dụng điện thoại di động bằng cách hiển thị quảng cáo.

 Theo một thống kê, các giao dịch thông qua điện thoại di động trên toàn thế giới sẽ chiếm 75% trong tổng giao dịch thương mại điện tử năm 2021. Vì vậy, cuộc chiến của các ứng dụng lớn tại Việt Nam như Tiki, Lazada, Shopee, Grab,… đã được đẩy mạnh trong năm 2020 nên sắp tới sẽ là những kế hoạch triển khai bùng nổ mới vào năm 2021.

 Triển khai Digital Marketing dựa trên dữ liệu khách hàng

 Dữ liệu khách hàng đã trở thành một phần không thể thiếu trong triển khai chiến lược Digital Marketing. Thông qua nghiên cứu về thói quen và hành vi của người tiêu dùng, doanh nghiệp phân ra được các nhóm khách hàng khác nhau. Doanh nghiệp cần biết chính xác khách hàng của mình là ai? Họ mong muốn gì? Từ đó giúp khách hàng nhận biết về sản phẩm, thúc đẩy thực hiện hành vi mua hàng hay cổ vũ họ tiếp tục mua hàng vào những lần tiếp theo.

 Sử dụng Chatbots để giao tiếp với khách hàng

 Chatbots ngày càng được ứng dụng và “nhân bản hóa” với công nghệ AI. Thông qua Chatbots, doanh nghiệp có cơ hội để tiếp cận khách hàng nhanh và dễ dàng hơn. Nó có thể lựa chọn tệp khách hàng phù hợp để gửi tin nhắn, giúp họ cảm thấy được quan tâm hơn là bị làm phiền. Thông qua những phản hồi thu thập được qua ứng dụng Chatbots, các sản phẩm, dịch vụ được cải tiến và hơn thế nữa là tối ưu trang Web của mình.

 Có thể thấy, hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã và đang ứng dụng công nghệ Chatbots. Và hứa hẹn đây sẽ là xu hướng triển khai Marketing tiếp tục phát triển.

 Nội dung tương tác trực tiếp

 Ở bất kỳ giai đoạn nào, Content Marketing vẫn là một yếu tố rất quan trọng. Nội dung chính là lý do để giữ chân người dùng ở lại trang Web của bạn lâu hơn và giúp tạo khách hàng tiềm năng.

 Có thể dễ dàng nhận thấy hiện nay, hầu hết tất cả mọi người đều sử dụng Video và Livestream trong các chiến dịch Digital Marketing, nhờ đó việc tương tác giữa người bán và người mua sẽ diễn ra nhanh hơn. Hơn nữa, còn là cơ hội để tiếp cận cùng lúc với thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Biết được xu hướng triển khai Digital Marketing này, chắc hẳn doanh nghiệp Việt Nam sẽ có những chiến lược tiếp thị quan trọng tiếp theo trong thời gian sắp tới.

 Tiếp thị bằng Video

 Có tới 60% khách hàng xem thông tin trên Video sản phẩm để hiểu hơn về chúng trước khi mua. Nhắc đến các xu hướng triển khai Digital Marketing năm 2021, Video Marketing sẽ là yếu tố cốt lõi mà các Marketer cần chú trọng. Nếu nội dung Video hay và có giá trị thì sẽ được khách hàng quan tâm nhiều hơn. Đặc biệt là những Video mang đến trải nghiệm cao cấp.

 Hiện nay, sức mạnh của Video Marketing đối với Digital Marketing là rất lớn, đây là một công cụ để truyền tải thông điệp tới người xem một cách ngắn gọn và hiệu quả nhất. Những con số về tỉ lệ lượt View đã cho thấy hiệu quả của việc tiếp cận với khách hàng. Ngoài ra, tiếp thị bằng Video còn tạo ra tỉ lệ chuyển đổi cao hơn, dễ dàng trong việc thuyết phục khách hàng.