BANNER TRONG QUẢNG CÁO HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO ?

    Chắc hẳn không ít lần bạn lướt qua các trang báo mạng và đập vào mắt là những banner quảng cáo của các thương hiệu với màu sắc, hiệu ứng nổi bật. Các thông điệp, khẩu hiệu của nó cũng đã vô tình khắc sâu trong tâm trí bạn từ lúc nào. Hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về banner – một trong những công cụ đắc lực trong Marketing Online.

 Banner quảng cáo là gì?

     Nó là một dạng thức của quảng cáo online qua banner. Vậy banner là gì? Dưới con mắt truyền thông, banner có ý nghĩa như là tấm biển quảng cáo thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ, khẩu hiệu và thường có hình ảnh, màu sắc bắt mắt, thu hút sự chú ý của mọi người.

      Quảng cáo banner còn được gọi là quảng cáo hiển thị (đối nghịch với quảng cáo chỉ có chữ) bởi tính hiển thị hình ảnh của loại quảng cáo này. Một banner quảng cáo, hay một web banner, là một quảng cáo hiển thị trong trang web. Quảng cáo này bao gồm một hình ảnh (.jpg, .png, .gif) hay một sản phẩm đa phương tiện (thường được tạo nên bằng Flash). Như vậy, banner quảng cáo có thể là tĩnh hoặc động, phụ thuộc vào công nghệ tạo ra chúng.

 Tầm quan trọng của Banner quảng cáo trong Marketing online

     Theo thống kê của trang báo 24h, cứ mỗi một giờ trang chủ trang này lại nhận được 100.000 lượt người vào xem trang, và chỉ cần trong 20 người có một người nhìn thấy quảng cáo của bạn (con số này phụ thuộc vào chất lượng, độ hấp dẫn, thu hút của banner của bạn) thì sau 1h bạn sẽ nhận được 5.000 lượt xem cho tấm banner.

     Với lượt xem khủng như thế này, chưa cần nói đến lượng khách hàng quyết định mua sản phẩm ngay, nó sẽ tạo hiệu ứng nhận diện cho những người nhìn thấy banner, mỗi khi có nhu cầu về thông tin, sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp, trong trí nhớ họ sẽ vang vảng hình ảnh của banner, của thương hiệu mình.

 Banner quảng cáo hoạt động như thế nào?

     Banner quảng cáo được tạo ra nhằm tăng lượng traffic tới website mà nó kết nối đến. Web banner cũng có thể hoạt động như những quảng cáo in thông thường: cung cấp thông tin, thông báo về một sản phẩm mới, tăng độ nhận diện thương hiệu và nhiều thứ khác nữa. Tuy nhiên, hầu hết banner có thể click được và chức năng chính của nó là để click vào. Nhưng chúng ta sẽ nói về tính hiệu quả của banner trong một vài phút tới. 

     Thông thường, banner quảng cáo được đặt tại những website có lượng truy cập cao cung cấp các nội dung thú vị và hữu ích. Nhưng bên cạnh traffic còn có những phương diện khác cần cân nhắc khi chọn lựa nơi đặt banner. 

     Một trong những phương diện đó là mục tiêu của website, ít nhiều phải phù hợp và giao thoa với khán giả mục tiêu của banner.