NHỮNG CÔNG CỤ MARKETING HỮU ÍCH ĐẾN TỪ GOOGLE

 Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gửi tới bạn đọc danh sách các công cụ marketing từ Google, giúp doanh nghiệp khai thác tối đa các giá trị mà Google cung cấp.

  Google AdWords

 Với Google AdWords, marketer sẽ phải trả phí cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) của Google. Doanh nghiệp cần tạo quảng cáo nhắm mục tiêu với các từ khóa cụ thể liên quan đến doanh nghiệp của mình. Quảng cáo này sẽ xuất hiện ở bên trên hoặc bên phải kết quả tìm kiếm không trả phí của Google khi người dùng thực hiện truy vấn liên quan hoặc trùng khớp với từ khóa của bạn.

 Chi phí cho quảng cáo Google AdWords phụ thuộc vào tính cạnh tranh của từ khóa mà doanh nghiệp nhắm mục tiêu, doanh nghiệp chỉ phải trả khi khách truy cập thực sự nhấp vào quảng cáo.

  Công cụ quản trị trang web của Google

 Để hiểu rõ hơn về mức độ lành mạnh của trang web doanh nghiệp trong mắt Google, marketer cần thiết lập tài khoản Công cụ quản trị trang web của Google. Công cụ này sẽ cảnh báo về bất kỳ dấu hiệu nào có thể ngăn trang web doanh nghiệp xuất hiện trong Google Search. Đồng thời, công cụ quản trị trang web của Google còn giúp marketer phân tích lưu lượng tìm kiếm hiện có để hiểu được cách khách truy cập và tìm được doanh nghiệp.

  Trang Google+ Business

 Với các doanh nghiệp địa phương, việc thiết lập trang Google+ Business gắn liền với danh sách Google My Business, khiến vai trò của trang này cũng quan trong hơn. Khi xem xét danh sách Google My Business, marketer sẽ thấy một liên kết đến trang Google+ của doanh nghiệp, lúc này, doanh nghiệp cần làm cho trang trở nên tốt nhất có thể.

 Nếu khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp đang hoạt động trên Google+, marketer có thể thêm nút chia sẻ Google+ vào trang web của mình, đặc biệt là trên các bài viết tại blog doanh nghiệp.

  Google Trends

 Ngoài công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google AdWords, Google Trends cũng là một công cụ tuyệt vời giúp marketer đưa ra các lựa chọn từ khóa thông minh hơn. Công cụ này cho phép đánh giá mức độ phổ biến của một cụm từ, so sánh chúng với các biến thể từ khóa khác, phân tích mức độ phổ biến của chúng sẽ thay đổi ra sao theo thời gian, khu vực và ngôn ngữ khác nhau. Đồng thời cũng hiển thị các từ khóa liên quan, có thể hữu ích trong việc nhận các đề xuất từ khóa mới.

  Google News

 Việc tận dụng một câu chuyện, tin tức phổ biến để bán hàng hoặc marketing giúp các doanh nghiệp dễ dàng thành công hơn. Nếu doanh nghiệp của bạn đang quan tâm đến phương thức này, Google News sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc tìm kiếm và kiểm duyệt các tin tức có liên quan đến ngành nghề hoặc có tiềm năng cho chiến dịch marketing của doanh nghiệp.

  Google Analytics

 Google Analytics giúp các marketer biết được có bao nhiêu khách truy cập trang web của mình, dành bao lâu cho trang web, tỷ lệ thoát ra sao,…

 Công cụ này phân tích miễn phí các trang web, cung cấp các thông tin thông minh hơn, chi tiết hơn về lưu lượng truy cập trang. Điều này giúp các marketer hiểu được cách mọi người đang tìm kiếm và điều hướng trang web doanh nghiệp.

  Google AdSense

 Google AdSense là công cụ hoàn hảo giúp các marketer quản lý và tạo nội dung cho tài sản internet đang phát triển, nhưng không biết cách kiếm tiền từ nó. Nếu marketer đăng ký Chương trình Đối tác của YouTube và lưu trữ quảng cáo trên video của mình thì tài khoản AdSense là công cụ bắt buộc phải có.

 Công cụ này kết nối thuộc tính web của doanh nghiệp với mạng lưới các nhà quảng cáo đang tìm cách lưu trữ quảng cáo trên các kênh, nhằm thu hút khách hàng mục tiêu của họ. Vì vậy, các doanh nghiệp sở hữu blog, trang web hoặc kênh video phù hợp với đối tượng của một nhà quảng cáo đang hoạt động, AdSense sẽ đặt quảng cáo của họ trên sản phẩm của doanh nghiệp, lập hóa đơn cho nhà quảng cáo và trả tiền cho doanh nghiệp để lưu trữ nó.

 Trong danh sách những công cụ đến từ Google, các marketer có thể tìm hiểu và lựa chọn những công cụ phù hợp nhất, sử dụng đúng cách nhất để đưa các chiến dịch marketing của doanh nghiệp trở nên hiệu quả hơn.