LƯU Ý 8 NGUYÊN TẮC VIẾT EMAIL MARKETING HIỆU QUẢ

    Email Marketing chắc hẳn đã không còn xa lạ đối với doanh nghiệp đang tận dụng Digital Marketing để tiếp cận khách hàng như ngày nay. Tuy nhiên để viết thư điện tử bạn cần lưu ý 8 nguyên tắc viết Email Marketing hiệu quả dưới đây. Hãy tuân theo quy tắc để chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của bạn có nội dung thân thiện thu hút người đọc hơn, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Tránh nói nhiều về doanh nghiệp hoặc bản thân

    Hãy viết thư như thể bạn đang gửi email cho một người thân thiết, vì thế cần ngừng nói về doanh nghiệp, thương hiệu của bạn và bản thân bạn. Hãy thêm thông tin riêng biệt (họ, tên…) của người nhận hoặc phân đoạn các tệp đối tượng nhỏ hơn nhằm cá nhân hóa nội dung tốt nhất bằng cách sử dụng tính năng merge tag.

Sử dụng thông tin thật chính xác và thống nhất

    Trên thực tế, có rất nhiều người không phản hồi email, họ thường liên hệ trực tiếp qua số điện thoại trong nội dung. Chính vì vậy hãy sử dụng thông tin thật và thống nhất bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại, email, website. Hãy đặt tên và chức danh của bạn ở trên cùng và để lại danh thiếp ở cuối nội dung phần chữ ký. Đây cũng là cách để thể hiện sự chuyên nghiệp khi gửi email.

Tạo sự tin cậy cho khách hàng

    Bạn cần xây dựng hình ảnh tốt trong mắt khách hàng để tạo niềm tin và độ tin cậy cho doanh nghiệp. Hãy sử dụng các thông điệp hay và ý nghĩa để góp phần tiếp thị qua email. Hãy nêu rõ chủ đề email, nội dung nhanh chóng đi thẳng vào vấn đề, tránh lan man khiến người đọc có cảm giác thư spam.

Cung cấp những thứ có ích

    Hãy cung cấp những thứ có ích cho khách hàng, đừng chỉ gửi thư khi bạn cần một thứ gì đó từ họ. Khách hàng luôn muốn nhận được những thông tin hữu ích, bạn cần đòi hỏi họ theo cách khôn ngoan nhất, hãy cung cấp dữ liệu có ích, truyền cảm hứng với giọng điệu thân thiện để thuyết phục họ dễ dàng.

Không lãng phí thời gian người đọc

    Một bức thư không cung cấp được thông tin giá trị sẽ lãng phí thời gian người đọc và không thu hút được khách, thậm chí là mất khách. Chính vì vậy, bạn cần tiết kiệm thời gian cho khán giả của mình bằng cách đem những nội dung thật sự có giá trị để chia sẻ với họ. Nội dung cần được soạn thảo ngắn gọn dễ hiểu, không cầu kì.

Đặt bản thân vào vị trí của khách hàng

    Nguyên tắc căn bản để email hiệu quả chính là đặt mình vào vị trí người khác. Xem họ muốn gì và hãy luôn sẵn sàng ở đó trợ giúp, cung cấp bất kì giải pháp nào mà người dùng đang cần. Thấu hiểu khách hàng chính là nền tảng để làm tốt quá trình tiếp thị giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi trong tương lai.

Hạn chế lặp lại tên của khách hàng quá nhiều lần

    Cá nhân hóa Email Marketing của bạn là điều cần thiết nhưng hạn chế lặp lại tên của khách hàng quá thường xuyên, điều này sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu. Một email chỉ nên nhắc đến tên họ 1-2 lần là hợp lý. Hãy cân nhắc và sử dụng phù hợp để người đọc không thấy chán nản khi nhận thư.

Gửi email kèm quà tặng/ưu đãi

    Khi gửi email marketing bạn hãy gửi kèm quà tặng/ưu đãi, đảm bảo khách hàng sẽ được hưởng lợi khi đọc thư của bạn. Bằng cách này bạn sẽ tiếp cận khách tới nội dung quảng cáo dễ hơn, từ đó khiến họ nhấp vào nút kêu gọi hành động nhanh chóng.

    Như vậy với 8 nguyên tắc viết Email Marketing hiệu quả mà bạn cần lưu ý trên đây, khi áp dụng vào chiến dịch tiếp thị chắc chắn sẽ giúp thu hút khách hàng hơn. Hãy áp dụng ngay vào quá trình quảng cáo kỹ thuật số của bạn để việc gửi thư điện tử không còn gặp nhiều khó khăn nữa bạn nhé!