TẬN DỤNG VISUAL CONTENT ĐỂ THÚC ĐẨY SEO DOANH NGHIỆP

     Không có gì ngạc nhiên khi Visual Content đang tạo nên cơn sốt trên thị trường hiện nay. Các dạng nội dung như video, infographics, GIFs, memes,… chính là một phần trong chiến lược nội dung của doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn có biết những công cụ này còn tác động trực tiếp lên SEO của website?

     Đẩy mạnh SEO cho website bằng cách nào?

      Nếu doanh nghiệp thành công trong việc tìm hiểu và áp dụng những công cụ Visual trong Marketing, việc thúc đẩy SEO sẽ đem lại hiệu quả đáng kể.

     1. Đảm bảo rằng hình ảnh luôn đi cùng với câu chuyện

      Chèn những công cụ như biểu đồ, ảnh chụp màn hình hay những yếu tố khác phù hợp với nội dung sẽ làm gia tăng giá trị cho toàn bộ bài viết. Nếu một bài viết chỉ đưa những hình ảnh chung chung và chỉ đơn thuần nói lên được chủ đề bài viết, giá trị của bài viết sẽ đi xuống.

     2. Luôn tối ưu hóa hình ảnh

      Một bài viết không thể thành công nếu hình ảnh được đưa vào bài không được lựa chọn kĩ lưỡng. Cần phải đảm bảo rằng chúng luôn được tối ưu hóa. Nếu bỏ qua bước này, website của doanh nghiệp sẽ gặp vấn đề về hiệu suất trên trang. Ví dụ như, hình ảnh không được tối ưu hóa có thể dẫn tới thời gian tải chậm trên trang web và tốc độ tải trang là một yếu tố xếp hạng quan trọng đối với Google.

      Để đảm bảo rằng trang website sẽ không bị trì trệ vì những tệp ảnh nặng, hãy thử sử dụng các loại tệp ảnh thích hợp. Các định dạng hoàn hảo có thể nói tới như JPEG, PNG và GIF. Đối với video, hãy gán link video ở nơi khác, ví dụ như Youtube thay vì đăng trực tiếp lên trang.

      Một yếu tố quan trọng khác trong việc tối ưu hóa hình ảnh chính là những thẻ tên được thêm vào. Cũng giống như việc gắn thẻ meta vào trong bài post, gắn thẻ vào hình ảnh là một điều rất cần thiết. Điều này sẽ giúp cho Google hiểu được nội dung hình ảnh của bạn là gì.

     3. Tận dụng lợi thế của việc tìm kiếm ngoài trang (off-site)

     Điều mà ai cũng nên biết chính là sau Google, YouTube là công cụ được tìm kiếm nhiều nhất. Vì vậy, việc đăng video lên YouTube và tối ưu hóa những video đó là một lợi thế lớn giúp doanh nghiệp có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

     Mặc dù đây là một chiến lược off-site, nhưng nếu bạn tạo ra video có nội dung hay và sau đó tối ưu hóa đúng cách để được xuất hiện trong tìm kiếm, video đó sẽ thu được nhiều giá trị về SEO.

     Sau đó, bạn có thể thêm các liên kết dưới phần mô tả video để điều hướng người xem trở lại trang web. Và khi những video của bạn trở nên phổ biến hơn, các nhấp chuột từ các liên kết trên YouTube sẽ giúp tăng lượng truy cập trang web.