CÁC CÔNG CỤ DIGITAL MARKETING HIỆU QUẢ CHO MARKETERS

      Digital marketing là các hoạt động marketing sản phẩm hay dịch vụ có sử dụng công nghệ số (digital) để tiếp cận và giữ khách hàng. Đặc điểm khác biệt nhất của digital marketing so với marketing truyền thống chính là việc sử dụng các công cụ số mà điển hình là Internet như một trong các công cụ digital marketing cốt lõi không thể thiếu.

Các công cụ Digital Marketing nhất định Marketers phải biết

1. Các công cụ Social Media Marketing

     Bất kỳ chiến lược marketing tích hợp nào cũng cần sự góp mặt của nền tảng social media. Và tất nhiên nhất là đối với một chiến dịch digital marketing thì social media là những công cụ không thể thiếu mà các trang mạng xã hội thường được dùng như Facebook, Instagram.

     Đây là những công cụ digital marketing tuyệt vời để các marketer tương tác với khách hàng. Ngoài các tính năng tiêu chuẩn mà các nền tảng này cung cấp, cũng có một số tính năng được thiết kế đặc biệt cho marketing: ví dụ như là tính năng quảng cáo Facebook cho phép chạy quảng cáo và theo dõi hiệu suất quảng cáo.

2 . SEO (Search Engine Optimization)

     SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, cụ thể được hiểu là quá trình thực hiện tối ưu định dạng cấu trúc Website và tối ưu nội dung text, từ đó công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá và lựa chọn trang web nào chất lượng và phù hợp nhất để phục vụ cho người dùng tìm kiếm trên mạng Internet. Có thể nói một cách dễ hiểu SEO là tập hợp nhiều phương pháp với mục đích giúp website đúng ở vị trí cao trên các trang kết quả tìm kiếm với những từ khóa liên quan đến nó.

3. Các công cụ thiết kế

     Một chiến dịch digital marketing thành công là sự tập hợp của nhiều yếu tố và có thể nói hình ảnh là một thành phần có sức mạnh rất lớn trong việc truyền đạt thông điệp được đưa ra.

    Bởi vậy một phần quan trọng khác của digital marketing chính là thiết kế. Trước tạo quảng cáo và nội dung như bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội và bài đăng trên blog, các marketer cần có những hình ảnh minh họa, gif hay video để thu hút khách hàng.

4. Quảng cáo Google (Google Adwords)

     Quảng cáo Google cũng là một trong các công cụ digital marketing hiệu quả. Công cụ digital marketing này có nhiều ưu điểm như hiển thị thông điệp quảng cáo theo những từ khóa được lựa chọn, có độ phủ sóng rộng theo khu vực hoặc thậm chí toàn cầu,… vì vậy đây sẽ là một trong các công cụ digital marketing hỗ trợ đắc lực và mang lại nhiều hiệu quả cho các marketer.

5. Các công cụ phân tích

     Một bộ công cụ hữu ích khác dành cho digital marketing là nhóm các công cụ phân tích. Chúng ta có thể kể đến Google Analytics – được thiết kế để theo dõi số liệu thống kê lưu lượng truy cập trang web đến một trang web cụ thể hay các công cụ phân tích social media như Facebook Insights và Twitter Analytics cung cấp các số liệu liên quan đến tương tác và giúp marketer tối ưu hóa chiến dịch của họ.

6. Các công cụ cho Content Marketing

     Content là một phần vô cùng cần thiết và quan trọng cho marketing. Khi làm digital marketing nói riêng cũng như marketing nói chung có thể sử dụng các công cụ như CoSchedule và Hubspot giúp ích khi tạo nội dung và quản lý nội dung.

     Các công cụ này giúp marketer xác định các cơ hội về nội dung, các blog bài đăng và blog truyền thông xã hội hấp dẫn dễ lan tỏa và đang là xu hướng với khách hàng của doanh nghiệp.

7. Các công cụ về Email Marketing

     Bộ công cụ cuối cùng trong top các công cụ digital marketing không thể thiếu cho marketer là các công cụ email marketing. Các công cụ email marketing phổ biến bao gồm các công cụ như MailChimp và Iterable, cho phép các marketer xây dựng danh sách email và tự động hóa các chiến dịch email của họ. Các nền tảng này cũng cung cấp phân tích cho mọi chiến dịch email, giúp việc thử nghiệm và tối ưu hóa nhanh chóng và dễ dàng.