NHỮNG LỢI ÍCH KHÔNG TƯỞNG TỪ CÁC LOẠI QUẢNG CÁO TRÊN YOUTUBE

  Mặt trận social media đang diễn ra hết sức khốc liệt, các doanh nghiệp dồn nhiều sức lực để mở rộng độ phủ trên thị trường. Một trong những điều doanh nghiệp ưu tiên đến từ các loại quảng cáo trên Youtube. Những lợi ích mà nó đem lại là vô cùng lớn, nó là “mỏ vàng” để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng thông qua những sản phẩm.

    Lợi ích mà các loại quảng cáo trên Youtube đem lại cho doanh nghiệp

   Độ phủ lớn

  Youtube hiện đang có 1,3 tỷ người dùng, chiếm 1/3 lượng người truy cập Internet, và tổng người truy cập xem 5 tỷ video hàng ngày. Những con số này đang tăng dần theo từng năm, và nó đang trở nên tiềm năng hơn bao giờ hết. Chính những con số này đã đem về cho Youtube những nguồn dữ liệu không nhỏ, những “tài nguyên” cho doanh nghiệp có thể khai thác triệt để từ người dùng. Đây là nơi để doanh nghiệp gia tăng định vị thương hiệu của mình với người dùng phạm vi toàn thế giới.

   Tiếp cận người dùng dễ hơn

  Có thể nói rằng youtube là mạng xã hội giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận người dùng nhất trong tất cả các loại social media hiện nay. Thời gian mà người dùng bỏ ra để xem youtube là rất lớn, và người dùng thường có xu hướng ở lại lâu hơn trên nền tảng này. Theo một báo cáo người dùng trung bình bỏ ra ít nhất 40 phút để xem các video trên Youtube. Chính vì vậy các doanh nghiệp đang tận dụng làm các loại quảng cáo trên Youtube để bán được nhiều sản phẩm hơn, củng cố vị thế trên thị trường trước các đối thủ cùng ngành khác.

   Số liệu rõ ràng, cụ thể

  Các số liệu trên Youtube thường được kiểm chứng rõ ràng và cụ thể hơn các loại quảng cáo truyền hình truyền thống khác. Bạn có thể theo dõi được số liệu của những video quảng cáo này và hơn thế nữa Youtube còn giúp bạn có thể tham khảo ý kiến người dùng về sản phẩm của bạn. Những số liệu từ quảng cáo trên youtube sẽ giúp bạn nghiên cứu rõ ràng hơn để thực hiện marketing một cách hiệu quả nhất. Thêm vào đó các loại quảng cáo trên youtube còn cho bạn thống kê người xem sẽ bỏ xem quảng cáo của bạn ở thời điểm nào, và người dùng có thường xuyên xem quảng cáo của bạn hay không.

   Chi phí

  Bạn đang băn khoăn về chi phí các loại quảng trên Youtube thì đừng lo. Với quảng cáo trên Youtube bạn trung bình phải bỏ ra 0,10 đến 0,30 USD cho mỗi lượt xem trên 1 video quảng cáo, tùy thuộc vào mục tiêu và chất lượng của video. Hình thức này sẽ nhắm vào đối tượng một cách cụ thể hơn và nó sẽ đánh vào khách hàng trực tiếp. Chi phí bỏ ra còn thấp hơn nhiều so với các loại quảng cáo khách trên truyền hình mà lượng người sử dụng thì không nhỏ. Lý do chi phí cũng là một lý do trực tiếp khiến các doanh nghiệp chịu đầu tư hơn vào loại hình quảng cáo “màu mỡ” này.

  Có thể nói trong hơn một thập kỷ trở lại đây, “đứa con cưng” của Google đang làm ăn ngon nghẻ trên mọi mặt trận. Những lợi ích mà các loại quảng cáo trên Youtube đem lại là không thể coi thường được.Rất nhiều doanh nghiệp lớn đã chọn Youtube là mục tiêu chiến lược để quảng cáo, PR cho sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp mình. Vì vậy, sức mạnh từ Youtube đang hấp dẫn và có rất nhiều thứ đáng để khai thác từ đây.