MỘT SỐ XU HƯỚNG CONTENT 2021 MÀ MARKETERS KHÔNG NÊN BỎ QUA

     Content đang ngày càng đầu tư bài bản hơn vì các SEOers ngày càng có kinh nghiệm trong việc lập chiến lược, nghiên cứu, tạo và xuất bản nội dung. Ngày nay, content không còn là một kiểu thử nghiệm tiếp thị nào đó mà là một chiến lược đã được chứng minh có thể hoạt động tốt với bất kỳ thương hiệu nào. Hãy cùng khám phá 5 xu hướng content sẽ “soán ngôi” trong năm 2021 ngay trong bài viết dưới đây.

1. Visual content sẽ lên một cấp độ mới

      Visually-forward platforms – các nền tảng sử dụng hình ảnh trực quan sẽ tiếp tục thống trị trong thời điểm hiện tại và trong cả tương lai. Từ giải trí đến giao tiếp, người dùng đều bị ảnh hưởng bởi sức mạnh của hình ảnh động hoặc sự tương tác.

       Trong số thế hệ sắp trưởng thành tiếp theo, các phương tiện truyền thông xã hội trực quan chiếm vị trí tối cao. Instagram, TikTok và Snapchat là những nền tảng phổ biến nhất với thanh thiếu niên.  Đối với người lớn, YouTube là nền tảng được sử dụng nhiều nhất, thậm chí vượt cả Facebook. Vì vậy, sử dụng visual content sẽ trở nên thú vị và hấp dẫn hơn đối với người dùng.

2. Video Content & Visual Storytelling

      Trong vài năm qua, video đã bùng nổ và trở thành một xu hướng.

      Với sự phổ biến của YouTube, hình ảnh động và AR, content và visual storytelling phát triển mạnh mẽ. Sở thích của người tiêu dùng đối với video content đang hiển thị trên diện rộng – ngay cả trong Stories trên Instagram.

      Khi thói quen và sở thích của người tiêu dùng liên tục chuyển sang nội dung video, marketers buộc phải thay đổi để bắt kịp. Tuy nhiên, để tạo nên sự khác biệt trong video content, chìa khóa nằm ở chất lượng của cách kể chuyện.

      Bạn phải có khả năng thu hút người đọc thông qua bất kỳ phương tiện nào, bao gồm cả video. Nếu bạn có thể kể những câu chuyện tuyệt vời, bạn đã đi được nửa chặng đường.

3. Nâng cấp E-A-T 

     Một vài năm trước, Google đã xuất bản một blog trên Webmaster Central để cập nhật thuật toán core update và những việc marketers cần làm đối với chúng.

     Thực tế là Google đã đặc biệt chỉ ra tài nguyên này và chỉ ra E-A-T là một gợi ý rất lớn. Tất cả chúng ta cần tập trung vào việc chứng minh kiến ​​thức chuyên môn, quyền hạn và sự tin tưởng vào nội dung của mình.

4. Xây dựng nội dung tốt hơn, có mục đích hơn 

     Nhu cầu về nội dung xuất sắc, có mục đích sẽ không dừng lại và tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. Điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ tiếp tục thấy những điều sau đây từ các thương hiệu thuộc mọi quy mô:

      Hiểu rõ hơn về những gì đối tượng mục tiêu cần từ kết quả tìm kiếm cho một từ khóa nhất định.

      Văn bản tốt hơn, phù hợp hơn với khán giả, với sự nhất quán về giọng điệu và phong cách của thương hiệu.

      Nghiên cứu có dẫn chứng cụ thể hơn, bao gồm nhiều số liệu thống kê hiện tại và dữ liệu từ các nguồn có uy tín.

      Tìm hiểu sâu hơn về chủ đề.

      Hình ảnh cần đầu tư đẹp hơn, chẳng hạn như hình ảnh có thương hiệu, đồ họa thông tin và hình ảnh blog tùy chỉnh.

     Mặc dù sẽ khó xếp hạng hơn, nhưng sẽ ngày càng có nhiều người tham gia vào cuộc đua tạo các nội dung tốt hơn.

5. Ultra-Targeted, Customer-First Content

     Customer-first – Nội dung ưu tiên khách hàng, lấy người dùng làm trọng tâm không chỉ là một xu hướng – đó là cách bạn giành chiến thắng trong việc thu hút khán giả và thăng hạng trên công cụ tìm kiếm.

     Hơn thế nữa, nội dung tốt nhất đáp ứng được nhu cầu của người dùng sẽ  được xếp hạng số 1 trên Google.

     Nghiên cứu -> hỏi những câu hỏi -> tương tác với cộng đồng -> khám phá họ là ai.

     Một khi xây dựng tối mối quan hệ, bạn có thể tạo nội dung nói chuyện với họ ở cấp độ sâu hơn. Đó là nội dung được nhắm mục tiêu cực kỳ hiệu quả, đóng góp ý định tìm kiếm của người dùng, phục vụ một mục đích và đáp ứng nhu cầu thông tin.

     Đó là loại nội dung mà Google đang ưu tiên hiện nay và đó là những gì mà marketers cần tập trung cho tương lai.