6 MẸO TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI CHO FACEBOOK MARKETING

     6 mẹo tăng tỷ lệ chuyển đổi trên Facebook Marketing sẽ giúp bạn có thêm bước đi đúng đắn trên hành trình gọi mời khách hàng. Facebook trước nay đã luôn là miếng mồi ngon để doanh nghiệp khai thác vì số lượng người tiêu dùng tiềm năng chiếm tỷ lệ khá cao, chính vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay để nâng cao hiệu quả và tăng doanh số.

1. Tối ưu hóa các thông số nhắm mục tiêu
     Vì Facebook là một trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng rộng rãi, nên không phải tất cả người dùng Facebook đều là khách hàng tiềm năng của bạn. Chính vì vậy, hãy phân loại khách hàng tiềm năng theo từng nhóm nhỏ như tính cách, tâm lý, hành vi, nhân khẩu học và tối ưu phù hợp từng đối tượng hoặc theo sự kiện để thu hút họ xem quảng cáo dựa trên một hành vi cụ thể.

2. Đảm bảo thông điệp rõ ràng và nhất quán
     Nếu là khách hàng, chắc hẳn bạn sẽ chỉ muốn đọc những nội dung đơn giản, ngắn gọn đúng không nào? Doanh nghiệp cần phải có sự chuyên nghiệp, vì thế bạn cần truyền đạt thông điệp rõ ràng và nhất quán, hạn chế sử dụng những thuật ngữ làm khó người đọc.
Bạn cũng đừng ngại mang tính cá nhân khi soạn tin nhắn hay bài viết, hãy sử dụng các đại từ như “bạn”, “của bạn”, vì phương pháp này sẽ ngụ ý mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng hơn. Thực hiện các biện pháp tốt sẽ tạo ra sự khác biệt giúp chiến dịch Facebook Marketing thành công hơn.

3. Xây dựng nhận thức về thương hiệu
     Hiện nay, đa số người tiêu dùng tại nhà thường lướt các trang mạng để giết thời gian, trong đó Facebook chiếm tỷ lệ khá cao. Theo thống kê, lượt truy cập web thường tăng 20% sau mỗi tuần, vì vậy bạn cần tiếp cận và tạo ấn tượng thương hiệu với khách hàng. Bạn hãy cung cấp những nội dung xoay quanh giá trị sản phẩm, dịch vụ, đem đến những tin tức mới nhất về doanh nghiệp cho khách hàng nắm thông tin.

4. Phân đoạn các chiến dịch quảng cáo
     Phân đoạn nhỏ các chiến dịch quảng cáo Facebook sẽ giúp doanh nghiệp nắm được chi tiết từng bước đi từ đó sẽ đạt năng suất hơn. Hãy chia nhỏ đối tượng và phân đoạn từng thông điệp, quảng cáo, nội dung trang đích để các chiến dịch nhắm mục tiêu chính xác hơn. Ngoài ra, hãy phân đoạn số người có thể tiếp cận mỗi ngày với từng quảng cáo, điều chỉnh phù hợp với phạm vi mục tiêu sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

5. Sử dụng Facebook Shopping
     Chiến lược thêm shop và trang Facebook sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng cải thiện tỷ lệ chuyển đổi. Với chức năng cho phép doanh nghiệp có thể giới thiệu và bán các sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua trang Facebook Shop. Ngoài ra người dùng thậm chí có thể duyệt, mua và giao hàng ngay trong mục Checkout.

6. Dùng thử Facebook livestream trực tiếp
     Việc Livestream Facebook trực tiếp có khả năng kết nối khách hàng với thương hiệu sản phẩm chân thực hơn. Theo thống kê, số lượng tương tác khi livestream thường cao hơn gấp 3 lần so với các video đăng lại. Do đó, doanh nghiệp hãy tận dụng nghiên cứu và dùng thử Facebook live để nâng cao doanh số trong tương lai.

     Như vậy với 6 mẹo giúp Facebook Marketing có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi trên đây, doanh nghiệp hãy áp dụng để rút ngắn thời gian cũng như tiết kiệm chi phí trong hành trình tiếp cận khách hàng mục tiêu. Một chiến dịch hiệu quả là một chiến dịch biết áp dụng những mẹo hay nhằm tối ưu hóa phù hợp nhất cho người dùng.