5 LƯU Ý ĐỂ LÀM WEBSITE MARKETING HIỆU QUẢ

 Website marketing là quá trình sử dụng cơ sở Internet để tiếp thị doanh nghiệp. Quá trình này bao gồm việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, công cụ tìm kiếm, viết blog, video và email để tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ. Về cơ bản, website marketing là dùng trang web để quảng cáo cho sản phẩm.

 5 lưu ý để làm Website Marketing hiệu quả

  Hiểu rõ đối tượng khách hàng

 Đây có lẽ là hành động quan trọng nhất của bất kỳ doanh nghiệp nào. Cho dù đó là chiến dịch truyền thông xã hội hay chạy quảng cáo PPC, chỉ khi bạn có thể hiểu rõ đối tượng khách hàng của mình là ai, bạn mới có thể tiếp thị sản phẩm của mình.

 Hãy đầu tư cho nghiên cứu thị trường. Nghiên cứu về các đặc điểm, thói quen tiêu dùng, vị trí và nhu cầu của thị trường mục tiêu của doanh nghiệp bạn, và các đối thủ cạnh tranh mà bạn phải đối mặt. Một ý tưởng hay ho là hãy theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn và phân tích chiến lược của họ. Từ đó bạn có thể nhìn ra các giải pháp tương tự nhưng tối ưu hơn để gia tăng thị phần.

  Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

 Tối ưu công cụ tìm kiếm hay còn gọi là SEO (Search Engine Optimization) là việc tăng số lượng và chất lượng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn thông qua kết quả công cụ tìm kiếm. Đây là một trong những kỹ thuật phổ biến nhất trong việc gia tăng lưu lượng truy cập đến Website của bạn, giúp bạn có thể tiếp cận đối tượng khách hàng một cách chính xác hơn.

 SEO tốt sẽ giúp website có vị trí cao trong công cụ tìm kiếm, thu hút số lượng đông đảo khách hàng truy cập, từ đó gia tăng cơ hội tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng hơn. SEO hoạt động tốt sẽ giúp tăng tỉ lệ lợi nhuận của doanh nghiệp, cải thiện trải nghiệm cho người tiêu dùng và gia tăng độ nhận diện thương hiệu giữa một loạt những trang web khác.

  Content Marketing thu hút, cập nhật

 Nội dung website chính là mấu chốt quan trọng để người đọc xác định xem có nên đọc tiếp không. Nếu nội dung thú vị, hữu ích với người dùng, họ sẽ thích thú và tin tưởng, dần trở thành khách hàng tiềm năng và khả năng cao sẽ chia sẻ cho những người khác. Nội dung hay còn cần kết hợp những hình ảnh bắt mắt, chắc chắn sẽ đi vào lòng độc giả.

 Một nội dung tốt hấp dẫn người đọc sẽ giúp website của bạn được biết tới nhiều hơn và có thứ hạng cao mà không cần sử dụng quá nhiều thủ thuật. Ngoài việc đăng bán sản phẩm thường xuyên, bạn cũng cần chia sẻ cho độc giả những thông tin hữu ích để họ nán lại trên website lâu hơn.

  Sử dụng Email Marketing để “chạm” tới khách hàng tiềm năng

 Bạn có thể sử dụng tiếp thị qua email để tiếp thị website bằng cách gửi các bản tin hàng tháng hoặc hàng quý cho khách hàng. Cho dù bạn đang quảng bá sản phẩm mới hay sự kiện sắp tới, tiếp thị qua email là một cách hay để cập nhật và thông báo cho khán giả của bạn.

 Bạn có thể bắt đầu vòng tiếp thị email đầu tiên của mình với cơ sở dữ liệu hiện có của khách hàng đã đăng kí nhận tin. Thông qua các biểu mẫu liên hệ khác nhau trên trang web, bạn có thể từ từ tập trung vào việc xây dựng cơ sở dữ liệu này để quảng cáo trong tương lai.

 Bạn có thể tăng cường chiến dịch tiếp thị email của mình bằng cách cung cấp sách điện tử miễn phí, liên kết đến hướng dẫn độc quyền mà người dùng của bạn sẽ được hưởng lợi từ đó. Sử dụng cơ hội này và yêu cầu người dùng đăng ký bản tin hoặc danh sách email của bạn để nhận các cập nhật hàng ngày từ trang web doanh nghiệp của bạn.

  Quảng cáo trực tuyến (Google Adwords)

 Google Adword là cách quảng cáo tốt nhất nhắm thẳng vào đối tượng mục tiêu của bạn. Quảng cáo trực tuyến giúp tăng lưu lượng truy cập từ phía người dùng và tăng khả năng tương tác của họ đối với quảng cáo. Nhờ xác định đúng từ khóa, đối tượng khách hàng tiềm năng, doanh nghiệp có thể quảng cáo trực tuyến thành công.

 Quảng cáo của doanh nghiệp sẽ hiện lên đầu tiên so với những kết quả tìm kiếm trong các hệ thống tìm kiếm miễn phí như Google, Cốc Cốc… và đẩy traffic về website chính của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử các hình thức như đặt banner quảng cáo hoặc bất cứ hình thức quảng cáo online mất phí nào có thẻ giúp quảng bá hiệu quả website.

 Website Marketing đồng nghĩa với việc tăng thứ hạng tìm kiếm của doanh nghiệp trên mạng Internet. Muốn thành công, các Marketer cần phải hiểu rõ quy trình và những cách để website marketing hiệu quả. Hãy sử dụng những cách trên đây để thấy rõ sự hiệu quả truyền thông bằng website của doanh nghiệp bạn.