4 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI MÀ MARKETING ONLINE MANG LẠI

  Marketing online hay tiếp thị trực tuyến là những hoạt động tận dụng môi trường internet để truyền thông, quảng bá về thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ. Mục tiêu của marketing online chính là tiếp cận tới khách hàng mục tiêu trong quá trình họ online, giúp họ phát sinh nhu cầu tìm kiếm, mua sắm và đưa ra quyết định mua hàng.

  Khác với marketing offline, sử dụng các phương tiện truyền thống như quảng cáo trên truyền hình, đài phát thanh, báo in, biển quảng cáo… marketing online sẽ giúp các thương hiệu tiếp cận với khách hàng ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào, miễn là họ có kết nối internet. Bên cạnh đó, hình thức này cũng giúp thương hiệu tối ưu được chi phí, thời gian và dễ dàng đo lường được hiệu quả… trong các chiến lược kinh doanh, chiến lược marketing của mình.

MỘT SỐ LỢI ÍCH MÀ MARKETING ONLINE ĐEM LẠI CHO DOANH NGHIỆP 

   Cho phép thương hiệu tiếp cận hàng triệu người một lúc, trong khoảng thời gian ngắn và cũng không bị giới hạn về mặt địa lý.

   Tối ưu nguồn ngân sách và tiết kiệm thời gian là một trong những lợi ích rất quan trọng của marketing online. Ngoài ra, marketing online còn đưa các thông điệp và chiến dịch truyền thông của thương hiệu viral nhanh chóng trên thị trường lớn.

   Tương tác giữa khách hàng và thương hiệu thông qua internet là mối quan hệ 2 chiều: Thương hiệu dễ dàng nhận biết được nhu cầu, phản hồi của khách hàng thông qua sự tương tác, quá trình tìm kiếm… Chủ động trong việc kết nối và có thể dễ dàng thay đổi chiến lược nếu thấy không hiệu quả.

   Internet đang là xu hướng toàn cầu hoà, do vậy việc thực hiện các hoạt động marketing online sẽ giúp thương hiệu trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Marketing online sẽ mở ra một sân chơi lớn trên toàn cầu, nơi các doanh nghiệp kết nối với nhau, kết nối với khách hàng để đưa sản phẩm/dịch vụ của mình đến mọi ngóc ngách.

  Marketing Online – Chiến lược “xương sống” cho các hoạt động kinh doanh của thương hiệu. Hy vọng những chia sẻ về các lợi ích khi làm marketing online ở trên sẽ giúp các doanh nghiệp có thêm những góc nhìn mới mẻ cho chiến lược truyền thông online của mình.