LỢI ÍCH MÀ DIGITAL MARKETING MANG LẠI CHO CÁC DOANH NGHIỆP NHỎ

     Không quá ngạc nhiên với những lợi ích của digital marketing đem đến cho các doanh nghiệp nhỏ. Ngày càng có nhiều người tiêu dùng, chuyển từ mua sản phẩm theo cách truyền thống sang mua online.

Tại sao digital marketing là điều bắt buộc cho các doanh nghiệp nhỏ

     1. Digital Marketing đang là hình thức tiếp thị phổ biến nhất

     Với chiến lược đúng đắn và cách triển khai hiệu quả, các doanh nghiệp nhỏ có thể gia tăng phạm vi tiếp cận với khách hàng, từ đó chuyển đổi họ thành những người mua hàng chỉ trong vài tháng.

     2. Digital Marketing là một trong những cách hiệu quả để quảng bá thương hiệu

     Một trong những lợi ích của Digital Marketing đó là quảng bá thương hiệu đến gần khách hàng. Khi nói đến quảng cáo truyền thống, rất khó để các doanh nghiệp nhỏ có đủ ngân sách cạnh tranh với các doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, với Digital Marketing chi phí cho quảng cáo sẽ rẻ hơn rất nhiều lần so với các cách quảng cáo khác.

     3. Digital Marketing là hình thức marketing có thể trực tiếp đo lường

     Thực hiện đo lường các chiến dịch Digital Marketing trong thời gian thực, bạn có thể biết chiến lược nào đang hoạt động tốt và chiến dịch nào không hiệu quả. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh lại chiến dịch của mình để đạt hiệu quả và vạch ra các chiến dịch tiếp theo trong tương lai.

     4. Nhắm đúng mục tiêu đến những khách hàng tiềm năng

     Một trong những lợi ích của Digital Marketing giúp bạn nhắm mục tiêu đến những khách hàng tiềm năng. SEO cho phép bạn tiếp cận những người dùng đang tìm kiếm trên website, các nội dung hay chủ đề có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

     5. Người dùng đang có xu hướng chuyển sang mua hàng trực tuyến

     93% người dùng trên thế giới sử dụng Google nhằm tìm kiếm thông tin sản phẩm họ muốn mua mỗi ngày. Trước khi người tiêu dùng đưa ra quyết định mua hàng, họ sẽ tìm đến các công cụ tìm kiếm để tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm.

     Đây là cơ hội tuyệt vời để doanh nghiệp nhỏ tiếp cận được với khách hàng tiềm năng và dẫn họ đến hành trình mua hàng. Bằng cách tạo nội dung phù hợp và hấp dẫn tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm, từ đó cải thiện khả năng hiển thị và tiếp cận đúng đối tượng khách hàng bạn mong muốn.

     6. Bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng trên mạng xã hội truyền thông

     Khi sử dụng tiếp thị trên mạng truyền thống, bạn chắc chắn gặp phải giới hạn về phạm vi và quy mô khách hàng. Nhưng trong digital marketing, phạm vi tiếp cận của bạn sẽ được nhân rộng gấp nhiều lần và nhắm mục tiêu đến nhiều khách hàng hơn.

     7. Dễ dàng tiếp cận với người dùng di động

     Một trong những lợi ích khác của digital marketing là nó cho phép bạn kết nối với người tiêu dùng đang sử dụng thiết bị di động làm công cụ chính.

     Bạn có biết, hơn 1/2 người dùng trực tuyến đang truy cập web từ thiết bị di động. Tiếp thị kỹ thuật số có thể giúp bạn tiếp cận mọi người trên thiết bị di động, máy tính bảng và máy tính để bàn,…

     8. Digital marketing là sân chơi cho tất cả doanh nghiệp

     Các doanh nghiệp nhỏ khó cạnh tranh với các ông lớn hơn do ngân sách và nguồn lực có hạn chế. Tuy nhiên, digital marketing giúp san bằng sân chơi lại, cho phép các thương hiệu nhỏ hơn duy trì tính cạnh tranh sòng phẳng trong môi trường online.

     Digital marketing giá cả phải chăng hơn, cho phép các doanh nghiệp nhỏ cũng có thể dễ dàng tiếp cận với người dùng mà ngân sách bỏ ra là vừa đủ.