CÓ NÊN ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK KHÔNG?

 Facebook Ads đang là công cụ Digital Marketing được ưa chuộng sử dụng hiện nay. Với nền tảng xã hội có cộng đồng người dùng lớn mạnh chính là con mồi béo bở cho doanh nghiệp tiếp cận phát triển kinh doanh. Chính vì vậy ngày càng bắt đầu xuất hiện những khóa học hướng dẫn chạy Facebook Ads. Vậy có nên đăng ký khóa học chạy quảng cáo Facebook không? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

 Có nên đi học các khóa học dạy chạy ads quảng cáo Facebook không?

 Muốn biết có nên đi học các khóa học này hay không, bạn cần xác định rõ việc bạn cần gì, muốn gì và ai sẽ là người dạy bạn. Người dạy bạn là người có kiến thức thực tế nào không? Vậy làm sao để xác thực được những vấn đề đó?

 Thông thường, đội ngũ giáo viên giảng viên có thể dạy khoá học này bao gồm:

 - Giảng viên tại các trường Đại Học có dạy các kiến thức liên quan đến chuyên ngành bạn muốn học.

 - Học tại các trung tâm do các công ty truyền thông, quảng cáo tổ chức.

 - Học kiến thức thực tế từ những người đã làm trước mình, họ là người sáng lập hoặc thành công ở các dự án starup nào đó liên quan đến lĩnh vực mạng xã hội, SEO, Marketing…v.v.

 Muốn biết họ dạy có chất lượng hay không, hãy xem những thứ họ đã và đang làm có thực sự tốt hay chưa. Ví dụ bạn muốn học về Facebook Ads thì bạn cần họ xem lại các chiến dịch họ từng chạy liệu đã thực sự tốt chưa? Và cần nhất là cân nhắc lợi ích của bạn là sau khoá học bạn sẽ học được gì và học để làm gì.

 Cuối cùng, hoàn thành xong khóa học có thành công hay không còn tuỳ thuộc vào tư duy & cách làm việc của mỗi người nữa nhé.

 Những ai nên đi học và không nên đi học quảng cáo Facebook?

 Nếu bạn đang có một số vốn kha khá mà thực sự muốn kinh doanh, buôn bán nhưng chưa có kiến thức về bán hàng qua mạng thì bạn nên đi học. Điều này sẽ giúp bạn biết làm sao tăng doanh thu để có khách hàng đến với mình nhanh nhất, học quản lý nhân sự, học để có kiến thức về tự đào tạo nhân viên, học để làm sao không để mất khách, cách chăm sóc khách hàng tốt hơn v.v… Hơn nữa, đôi khi đi học chỉ đơn giản để mở rộng mối quan hệ làm ăn, xã giao.

 Như vậy, nếu bạn là nhân viên SEO, Marketing với kiến thức còn hạn hẹp thì nên đăng ký khóa học Facebook Ads để tích lũy, nâng cao bản thân. Việc học chạy quảng cáo Facebook ngoài giúp bạn nắm rõ được các thuật toán mạng xã hội, thương mại điện tử còn giúp bạn bắt kịp các xu hướng truyền thông mới. Mục đích quan trọng chính là thu hút khách hàng mua sản phẩm, thúc đẩy doanh số cho doanh nghiệp.