LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG MARKETING TOOL

  Trong thế giới Internet, Marketing tool chính là trợ thủ đắc lực cho Marketer, giúp họ tiết kiệm được thời gian, chi phí để triển khai chiến lược marketing hiệu quả. Đồng thời, tiếp cận được đúng đối tượng tiềm năng. Dưới đây sẽ là một số lợi ích do việc sử dụng marketing tool mang lại.

   Cải thiện mức độ tương tác và tăng doanh thu: công cụ marketing tool giúp các doanh nghiệp phân tích đối thủ cạnh tranh, khách hàng, thị trường nhằm tăng chuyển đổi bằng cách tiếp thị cá nhân hóa, dự đoán, gia hạn hoặc bán thêm các sản phẩm/ dịch vụ mà khách hàng đang quan tâm.

   Tiết kiệm chi phí: các công cụ marketing tool giúp các thương hiệu lựa chọn được kênh tiếp thị phù hợp và gửi đúng đối tượng mục tiêu… nhờ đó cải thiện vị trí quảng cáo, phạm vi khách hàng tiềm năng, tránh lãng phí tài nguyên.

   Nổi bật giữa đám đông: cũng giống như trong thế giới ngoại tuyến, các nhà tiếp thị trực tuyến cần biết và hiểu cách để thương hiệu mình nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Nên xác định thị trường của mình cần gì, nhu cầu của khách hàng là gì, từ đó sử dụng hợp lý các công cụ Marketing tool để đem lại những giải pháp tối ưu.

   Đo lường hiệu quả: các nhà tiếp thị Internet có thể dễ dàng theo dõi số lượng khách truy cập vào trang web của họ, nơi họ nhấp vào, họ đến từ đâu, thời gian họ ở lại bao lâu, cách họ di chuyển trong giỏ hàng… Trên thực tế, đo lường tiếp thị là một lợi thế nhất định mà các nhà tiếp thị Internet có so với các đối thủ cạnh tranh của họ

   Xác định các chương trình khuyến mãi tốt hơn đến khách hàng: các thuật toán có thể dự đoán thông qua phản ứng của người mua đối với một giao tiếp tiếp thị, từ đó giúp các doanh nghiệp lựa chọn được chiến dịch marketing phù hợp đến từng cá nhân.

   Hiểu khách hàng và bán đúng sản phẩm: hành vi của khách hàng có ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu và lợi nhuận của một doanh nghiệp. Khi bạn biết khách hàng thích gì, bạn có thể cung cấp một sản phẩm hoàn hảo với nhu cầu hiện tại của họ.

   Phản hồi nhanh chóng và dễ dàng: các doanh nghiệp trực tuyến có lợi ích thực sự trong việc thu thập phản hồi của người tiêu dùng thông qua các cuộc khảo sát, thăm dò và các bình luận được chia sẻ. Hãy tận dụng cơ hội này để kết nối với người tiêu dùng và tìm hiểu điều gì quan trọng đối với họ. Tiếp thị là tất cả về các mối quan hệ, và Internet cung cấp nhiều cơ hội để thiết lập và duy trì các mối quan hệ.