CÁCH TĂNG HIỆU QUẢ QUẢNG CÁO FACEBOOK DỊP CUỐI NĂM

 Đối với các ngành hàng kinh tế, cứ vào những tháng cuối năm bao giờ cũng là thời điểm bận rộn nhất, đặc biệt là mảng thương mại điện tử - mua sắm online, và Facebook chính là kênh mua sắm không thể không nhắc đến. Chính vì thế, dịp cuối năm là thời điểm bận rộn nhất của các chuyên gia Digital Marketing nói chung, cũng như các nhà quảng cáo Facebook nói riêng, vì nhu cầu tìm hiểu và mua sắm sản phẩm của khách hàng tăng cao, phải liên tục tạo content, set campain, thử nghiệm, nhân rộng hoặc tắt quảng cáo…

 1. Sử dụng chức năng Kiểm tra phân tách để điều chỉnh chiến dịch quảng cáo kịp thời

 Với tính năng đo lường tự động của Facebook thông qua Kiểm tra phân tách, bạn có thể thử nhiều cách thức khác nhau và chọn lựa phương thức hiệu quả nhất.

 – Có thể thử nghiệm trên một mẫu content chạy cho nhiều đối tượng thì nhóm nào tạo ra nhiều chuyển đổi nhất

 – Hoặc trên một nhóm đối tượng thì content nào phù hợp hơn.

 Kết quả nhanh chóng có sau 3 ngày, căn cứ vào đó để giữ lại những nhóm quảng cáo hiệu quả nhất. Để làm được điều này, hãy sáng tạo thật nhiều content và set ngay chiến dịch hiệu quả tương ứng, sau đó tiếp tục nhân lên.

 2. Đẩy mạnh Remarketing trên Facebook

 Sử dụng tính năng Facebook pixel vào website để có thể Remarketing và bám đuổi khách hàng mọi lúc mọi nơi. Facebook Pixel giúp thu thập dữ liệu chuyển đổi trên các thiết bị và trang web mà họ truy cập. Điều này giúp các chiến dịch quảng cáo có thể điều chỉnh sao cho hướng đến nhóm đối tượng tiềm năng nhất, có khả năng phản hồi về sản phẩm cao nhất.

 Khi khách hàng truy cập vào website mà chưa bấm nút Đặt hàng, các Quảng cáo tự động (Dynamic ads) sẽ làm nhiệm vụ nhắc nhở họ hoàn thành bước tiếp theo của mua sắm. Điều này sẽ giúp doanh thu tăng lên, trong khi chí phí phải trả cho mỗi lượt khách hàng còn được giảm đáng kể.

 3. Kết hợp giữa quảng cáo Facebook và việc mua sắm trải nghiệm tại cửa hàng

 Tại sao doanh nghiệp không kết hợp giữa quảng cáo Facebook với việc bán hàng cho người tiêu dùng ngay tại cửa hàng? Sẽ vừa thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng là được xem thật nhiều sản phẩm ngay trên trang web, hoặc fanpage Facebook, lại có thể ra tận cửa hàng để mua sắm những sản phẩm mình đã “nhắm” từ trước đó.

 Để làm được điều này, trong những chiến dịch quảng cáo, bên cạnh việc sử dụng những hình ảnh, video quay sản phẩm thực tế thật đẹp, đa dạng, hãy kết hợp thêm yếu tố kêu gọi ra tận cửa hàng mua sắm sẽ được giảm thêm %, điều này sẽ kích thích khách hàng đến tận cửa hàng để mua.

 4. Đề cao yếu tố lợi ích cho khách hàng bằng tuyệt chiêu giảm giá, bonus

 Đừng nên lãng phí một click tự nhiên của khách hàng vào website của bạn, vì đây đều là những khách hàng tiềm năng và ít nhiều có nhu cầu với sản phẩm của bạn. Tăng cường remarketing tri ân bằng tất cả các tệp traffic add to cart, view % video, inbox. Lookalike để ra tệp khác hàng và liên tục chạy quảng cáo với nội dung nhấn mạnh vào việc ưu đãi 15-30% hoặc tặng thêm quà có giá trị. Hoặc các nhà quảng cáo Facebook có thể tạo ra các chiến lược combo, chiến lược upsale, mua A giảm B sẽ kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.