5 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN DOANH NGHIỆP TRUYỀN THÔNG NÊN BIẾT

 Có đến 80% doanh nghiệp nhỏ và vừa đang gặp khó khăn trong việc xây dựng và quảng bá thương hiệu hiện nay. Vì thế, việc lựa chọn đơn vị tư vấn chiến lược truyền thông vô cùng quan trọng. Sau đây là 5 tiêu chí quan trọng mà doanh nghiệp cần biết.

5 tiêu chí lựa chọn đơn vị tư vấn chiến lược truyền thông

 1/ Lựa chọn đơn vị uy tín, có năng lực

 Để biết được đơn vị tư vấn chiến lược truyền thông có uy tín và năng lực hay không, doanh nghiệp cần tìm hiểu kĩ về thâm niên hoạt động trong ngành của công ty truyền thông đó. Đồng thời, doanh nghiệp cũng nên xem xét về các sản phẩm công ty đã thực hiện, các khách hàng đã từng làm việc, ý kiến của khách hàng, năng lực của đội ngũ nhân viên… Nên lựa chọn những đơn vị có tư duy linh hoạt trước những tình huống, nắm bắt vấn đề nhanh chóng và có giải pháp đa dạng.

 2/ Thái độ làm việc chuyên nghiệp

 Các đơn vị tư vấn chiến lược truyền thông cần làm việc theo một quy trình cụ thể. Các bước thực hiện phải rõ ràng, khoa học và đảm bảo rằng kết quả sẽ hoàn thành đúng với thỏa thuận của hai bên. Doanh nghiệp nên hỏi về quy trình làm việc của đơn vị trước khi bắt đầu hợp tác để tránh xảy ra những tình huống khó xử.

 3/ Tìm hiểu năng lực thực tế của đơn vị tư vấn truyền thông

 Để đảm bảo năng lực thực tế của đơn vị là thật, doanh nghiệp không nên chỉ tin vào lời họ nói, hãy tìm hiểu kĩ lưỡng về những dự án mà họ đã làm trước đó. Khi xem xét các dự án, hãy cân nhắc về mức độ hiệu quả mà đơn vị này đã làm được cho khách hàng của họ.

 4/ Xem những đánh giá của khách hàng trước đó

 Tìm kiếm các đánh giá của khách hàng về đơn vị trong các dự án trước đó sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp doanh nghiệp có cái nhìn khách quan hơn. Có nhiều cách để bạn đọc được đánh giá của khách hàng như: website, diễn đàn, fanpage,…

 5/ Cân nhắc chi phí mà đơn vị đề cập

 Tất nhiên chất lượng dịch vụ sẽ tương ứng với mức giá mà bạn phải chi trả. Tuy nhiên, hãy cân nhắc xem mức chi phí đó đã tối ưu nhất hay chưa và sản phẩm bạn nhận được có thật sự tỉ lệ thuận với mức chi phí mà doanh nghiệp đã chi hay không.