ƯU ĐIỂM CỦA SEO TRONG MARKETING

    Nắm được ưu điểm của SEO trong Marketing sẽ giúp bạn có chiến dịch tiếp thị hiệu quả và chính xác hơn. Những ưu điểm sẽ là lợi thế để bạn tận dụng tối ưu giúp bạn có thêm sự chuẩn bị để đưa ra phương án tốt nhất trong hành trình thiết lập quảng cáo thuyết phục khách hàng.

1. Tối ưu tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư

    SEO có thể giúp tối ưu hóa ROI (Return On Investment – tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư - Chỉ số lợi tức đầu tư).

    Việc xác định chính xác từ khóa tìm kiếm có vai trò quan trọng trong việc tăng lưu lượng truy cập website. Điều này giúp doanh nghiệp có thể thu nhập thông tin số liệu khách hàng tiềm năng để liên lạc.

    Ngoài ra hành vi khách hàng lựa chọn đến khi mua hàng cũng được thu thập và đồng thời nắm được danh sách từ khóa mang lại chuyển đổi cao.

    Từ đó nắm được nhược điểm, cải thiện và góp phần gia tăng lượng truy cập, tăng tỷ lệ chuyển đổi.

2. Tiết kiệm chi phí

    Theo thống kê, SEO có thể tiết kiệm được 61% chi phí so với bán hàng thông qua điện thoại. Điều này có thể thấy SEO đang là một trong những cách tiếp thị mang lại hiệu quả với chi phí tiết kiệm nhất.

    Bằng việc sáng tạo nội dung hấp dẫn, chủ động tiếp cận lôi kéo khách hàng có nhu cầu quan tâm tới sản phẩm/dịch vụ trên internet, SEO vừa tiết kiệm thời gian vừa giảm thiểu ngân sách.

3. Cải thiện trải nghiệm người dùng

    SEO luôn đòi hỏi nâng cao chất lượng website từ cấu trúc, giao diện cho tới nội dung khi thực hiện.

    Cải thiện trải nghiệm người dùng giúp tăng mức độ hiển thị trên công cụ tìm kiếm, điều này đồng nghĩa doanh nghiệp thuận lợi tiếp cận khách hàng hơn.

    Nhờ vậy khách hàng sẽ biết đến thương hiệu và đánh giá cao về chất lượng của doanh nghiệp.

4. Hỗ trợ phân tích khách hàng

    Ưu điểm lớn nhất của SEO chính là hỗ trợ doanh nghiệp tiến hành phân tích khách hàng qua các chỉ số lưu lượng truy cập website. Việc này sẽ giúp doanh nghiệp tìm kiếm xác định đối tượng chân dung khách hàng tiềm năng dễ dàng. Từ đó lựa chọn các phương pháp quảng cáo hiệu quả để thu hút tối đa sự quan tâm của người dùng.

5. Mang đến uy tín cho doanh nghiệp

    Nếu thứ hạng tìm kiếm của doanh nghiệp trên các công cụ tìm kiếm càng cao thì càng có nhiều khách hàng biết và tin tưởng hơn. SEO mang lại uy tín cho doanh nghiệp trên thị trường rộng lớn. SEO giúp tăng độ tin cậy website trên danh sách của công cụ tìm kiếm, góp phần xây dựng và phát triển thương hiệu, thu hút khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh số.

6. Phát triển thương hiệu

    Để thương hiệu doanh nghiệp phát triển và mở rộng bạn cần SEO tốt. Việc này khiến doanh nghiệp của bạn liên tục xuất hiện trên top đầu các công cụ tìm kiếm, đồng nghĩa doanh nghiệp sẽ đạt được hiệu quả trông thấy trong tương lai.

    Với toàn bộ các ưu điểm của SEO trong Digital Marketing trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm để xây dựng chiến dịch hiệu quả. Hãy tận dụng các lợi thế để chuẩn bị kỹ hơn trong hành trình quảng cáo kỹ thuật số bạn nhé.