MỘT SỐ MẸO GIÚP SMS MARKETING TRỞ NÊN THÚ VỊ

 Thời đại công nghệ số cùng ngành di động phát triển mạnh mẽ. Mỗi cá nhân ít nhất đều sở hữu từ 1-2 chiếc điện thoại di động. Tuy nhiên, hằng ngày người tiêu dùng nhận hàng loạt tin nhắn từ nhà mạng, từ giới thiệu dịch vụ, bán hàng cho đến chúc mừng hay thông báo. Với tình trạng lợi dụng spam sms, hoặc tin nhắn lừa đảo dẫn đến tâm lý nghi ngờ, và hầu hết họ sẽ xem là tin rác và xóa nó đi.

 Vậy làm thế nào để tin nhắn của bạn lưu lại trong máy khách hàng, trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ một số mẹo nhỏ giúp tin nhắn SMS Marketing trở nên hiệu quả hơn.

 1. Xác định khách hàng mục tiêu

 Muốn một quảng cáo không mang tiếng spam SMS bạn cần nhắm đúng đối tượng khách hàng. Trước hết bạn hãy xác định đối tượng khách hàng của bạn là ai?

  Là những người có thu nhập ở mức nào?

  Nhu cầu, sở thích và tâm lý?

 Như một cô gái không thích một chút nào khi nhận tin nhắn về dao cạo râu, hay một người đàn ông sẽ không mấy hứng thú với các dịch vụ spa làm đẹp.

 2. Tuân thủ các quy định khi triển khai SMS Marketing

 Chưa kể đến nội dung tin nhắn bạn hay dở như thế nào, bạn cần tuân thủ các quy định về luật chống spam và các yếu tố về thuần phong mỹ tục, chính trị và quyền con người

 3. Làm quen trước bán hàng sau

 Bạn sẽ vô cùng khó chịu khi bị hối thúc mua hàng bởi những tin nhắn sms marketing thương hiệu quảng cáo liên tục và từ một người không quen biết. Mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bắt đầu bằng những tin nhắn cho khách hàng chúc mừng sinh nhật, nhắc hẹn, thông báo có hàng mới hay những chương trình khuyến mãi… Để lại ấn tượng tốt đẹp ban đầu bao giờ cũng là điều nên làm.

 Hãy xin lại thông tin của tất cả khách hàng, khi xin hãy đổi lại quyền lợi như là giảm giá, hoặc có những món quà nhỏ lưu niêm tặng cho khách. Khi có thông tin mới, giảm giá, menu mới… hãy nhớ lại tập khách hàng đã sưu tầm được.

 4. Có được sự đồng ý từ khách hàng

 Hãy xin phép khách hàng trước khi gửi tin nhắn, bởi chẳng ai thích bị làm phiền cả, nhất là các tin nhắn không liên quan đến nhu cầu của mình. Do đó bạn nên có sự đồng ý từ khách hàng, hãy chỉ gửi những nội dung đã cam kết với khách hàng và cam kết bảo mật tối đa, hãy tôn trọng số điện thoại khách hàng như với số chính mình, vì đó là thông tin cá nhân quan trọng.

 5. Nói điều khách hàng muốn – không phải điều mà bạn muốn

 Hãy nắm bắt tâm lý của từng đối tượng khách hàng để làm SMS Marketing. Để đưa đến cho họ những thông tin hữu ích nhất bạn có thể phân chia theo giới tính, độ tuổi, vùng miền hoặc nhiều yếu tố khác để cân nhắc việc gửi đi thông điệp phù hợp theo tâm lý, nhu cầu của khách hàng.

 Hãy mang lại những lợi ích rõ ràng cho khách hàng, họ sẽ cho phép bạn tiếp cận và có khả năng sản phẩm của bạn sẽ trở nên quen thuộc với khách hàng trong tương lai không xa.

 6. Sử dụng ngôn từ chính xác

 Hãy thể hiện sự tôn trọng với khách hàng, đảm bảo nội dung được truyền tải chính xác, tránh việc nội dung bị hiểu nhầm sang vấn đề khác. Cho dù gửi bằng hình thức nào, bạn hãy sử dụng ngôn từ đúng chuẩn, ngắn gọn, xúc tích mang thông điệp rõ ràng. Tuyệt đối hạn chế những ngôn ngữ “xì-teen” của giới trẻ ngày nay, nó giảm sự nghiêm túc của bạn trong mắt khách hàng, và đó cũng chẳng phải chữ Quốc Ngữ của chúng ta!

 7. Gửi tin nhắn đúng thời điểm

 Hãy cân nhắc khung giờ để nhắn tin cho khách hàng và tần suất gửi tin, tránh gửi vào giờ khách hàng đang bận bịu, hoặc thời điểm họ cần nghỉ ngơi. Vì vậy, hãy tìm hiểu khung giờ của khách hàng để triển khai hoạt động SMS Marketing của bạn không làm phiền đến khách hàng và sử dụng phần mềm SMS Marketing để tự động hóa chiến dịch gửi tin.