3 SAI LẦM SEO KHIẾN THỨ HẠNG TÌM KIẾM TỤT DỐC

    Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình, đồng thời tăng lưu lượng truy cập vào trang web doanh nghiệp, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Bằng những nội dung chất lượng và phù hợp với đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp, marketer có thể nâng cao tỷ lệ thành công SEO cho thương hiệu trong tương lai.

    Tuy nhiên, để đạt được những thành công đó, marketer cần có một nền tảng đúng đắn, hạn chế các sai lầm ảnh hưởng đến chiến thuật SEO cũng như xếp hạng tìm kiếm của doanh nghiệp. Dưới đây là 3 sai lầm SEO rút ra được từ những trải nghiệm thực tế của mình.

    1. Không nghiên cứu từ khóa

    Nghiên cứu từ khóa là một phần quan trọng trong chiến lược SEO của các doanh nghiệp. Thực hiện hành động này giúp các marketer khám phá ra các từ khóa tốt nhất để tăng xếp hạng và tăng lưu lượng truy cập đến trang web doanh nghiệp. Từ đó mang lại khách hàng tiềm năng mới cho trang web và giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng.

    Dù các bản cập nhật mới của Google làm giảm tầm quan trọng của từ khóa, tuy nhiên nghiên cứu từ khóa vẫn là bước quan trọng trong chiến lược SEO của các marketer. Nếu chỉ tạo nội dung đơn thuần và nhồi nhét các từ khóa vào đó để thu hút khách hàng mục tiêu, doanh nghiệp sẽ dễ dàng vấp phải thất bại.

    Thực hiện chiến lược nghiên cứu từ khóa là hành động đặc biệt quan trọng, có thể giúp các marketer khám phá ra cơ hội tuyệt vời để đưa doanh nghiệp trở nên nổi bật giữa các đối thủ cạnh tranh.

    2. Không thêm thẻ tiêu đề hoặc mô tả meta

    Trong quá trình SEO, marketer có thể tạo ra những nội dung hấp dẫn, từ khóa phù hợp, nhưng cũng có thể bỏ lỡ một bước khá quan trọng. Đó chính là thêm thẻ tiêu đề và mô tả meta vào các trang để hoàn thiện hơn chiến thuật SEO.

    Để tăng thứ hạng tìm kiếm cho web, tất cả các trang đều phải được tối ưu hóa dựa trên những gì trình thu thập thông tin tìm kiếm muốn tìm. Thẻ tiêu đề chứa từ khóa phù hợp và mô tả meta cung cấp tất cả thông tin cần thiết cho mỗi trang, giúp ích đáng kể cho xếp hạng của doanh nghiệp.

    Mô tả meta cung cấp cái nhìn tổng quan về nội dung trang, mô tả meta hiệu quả và hấp dẫn sẽ giúp tỷ lệ nhấp chuột vào trang của doanh nghiệp cao hơn, lưu lượng khách truy cập theo đó cũng tăng lên.

    Nội dung mô tả meta phải rõ ràng và khác biệt, SEOer chỉ có 160 ký tự để mô tả nội dung hoặc doanh nghiệp của mình. Vì vậy nội dung của nó phải chất lượng nhất để có thể thu hút và thuyết phục khách hàng tiềm năng nhấp vào liên kết của doanh nghiệp.

    3. Có quá nhiều lỗi 404

    Lỗi 404 ảnh hưởng rất nhiều đến xếp hạng trang web doanh nghiệp, càng gặp nhiều lỗi 404, chiến dịch SEO của doanh nghiệp càng kém hiệu quả hơn.

    Do đó, doanh nghiệp cần ý thức được Google đang chuẩn hóa lỗi 404, mọi thứ có thể thay đổi và các trang web cũng có thể tồn tại những trang lỗi như vậy. Doanh nghiệp cần kịp thời phát hiện và loại bỏ chúng.

    Những trang web gặp quá nhiều lỗi 404 cũng có nghĩa doanh nghiệp không thường xuyên chăm sóc cho trang web của mình hoặc thậm chí đã bỏ rơi trang web của mình. Điều này tác động tiêu cực đến xếp hạng trong SERPs.

    Ngược lại, các doanh nghiệp có thể chạy kiểm tra 404 để phát hiện các trang không hoạt động và đảm bảo chúng được chuyển hướng đến đúng trang, cải thiện trải nghiệm người dùng.

    Có rất nhiều sai lầm SEO mà các doanh nghiệp có thể mắc phải trong một số thời điểm thực hiện chiến lược SEO. Để tối ưu chiến lược tìm kiếm cũng như thứ hạng trang trên Google, SEOer cần tham khảo ba lỗi trên, đồng thời nhanh chóng áp dụng các biện pháp khắc phục để cải thiện thứ hạng trang cho doanh nghiệp.