HÉ LỘ NHỮNG NHƯỢC ĐIỂM KHI LÀM YOUTUBE MARKETING CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

  Youtube kênh lưu trữ, chia sẻ video lớn nhất thế giới hiện nay. Ngay sau thời điểm được mua lại từ Google, khác biệt rõ ràng nhất mà người ta cảm nhận được so với trước thời điểm trước là về tốc độ load các video nhanh hơn hẳn so với trước và đó là điều làm tất cả người dùng cảm thấy hài lòng.

  Với quảng cáo trên Youtube thì có nhiều cách quảng cáo thông qua hiển thị văn bản, hình ảnh hay cả video cũng được. Hình thức quảng cáo đa dạng giúp cho cá nhân, doanh nghiệp tiếp cận được với mục tiêu khách hàng dễ dàng hơn, hơn nữa còn hiển thị đến các vị trí khác nhau trên website Youtube cũng như trong các danh mục như: Khoa học xã hội, giải trí, công nghệ,… Tuy nhiên, có những nhược điểm khi làm marketing Youtube mà cá nhân, doanh nghiệp cần phải hết sức chú ý như sau:

  no Bản thân Youtube không kiểm soát hết được các video được up lên. Vậy nên này sinh ra việc có nhiều video không phù hợp xuất hiện.

  no Có thể kiếm tiền từ video nên nhiều người đã bất chấp với việc đăng tải những nội dung không phù hợp. Và ngay cả đăng tải video phản cảm để trục lợi cho bản thân mình.

  no Có nhiều loại video với hình thức phản cảm hay bạo lực chưa được kiểm soát và không hạn chế được độ tuổi người xem.

  no Biến tướng các video theo nhiều chiều hướng khác nhau khiến người xem cảm thấy khó chịu.

  no Mọi người có thể tự do bình luận và không ít trường hợp đưa ra những lời lẽ thô tục, kém văn hóa nhưng không bị báo cáo hay bác bỏ.

  Có thể nói trong hơn một thập kỷ trở lại đây, “đứa con cưng” của Google đang làm ăn rất tốt trên mọi mặt trận. Những lợi ích mà các loại quảng cáo trên Youtube đem lại là không thể coi thường được, tuy nhiên cá nhân, doanh nghiệp cũng cần chú ý đến những vấn đề đã đề cập ở trên để có mục tiêu chiến lược quảng cáo, PR cho sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp mình hấp dẫn và đạt hiệu quả nhất có thể.