FACEBOOK GỠ BỎ HẠN CHẾ 20 VĂN BẢN TRONG CÁC HÌNH ẢNH QUẢNG CÁO

   Đây là một cập nhật quan trọng dành cho các Nhà quảng cáo trên Facebook. Theo các báo cáo, Facebook đang tiến hành loại bỏ các hạn chế của mình đối với các quảng cáo trên nền tảng này, bao gồm việc loại bỏ quy định phần text sẽ chỉ chiếm 20% trong các bức ảnh quảng cáo trước đây.

   Theo như quy tắc cũ mà bạn thấy, những quảng cáo có quá nhiều text trong ảnh sẽ không được Facebook chấp thuận. Facebook thậm chí còn cung cấp công cụ Text Overlay Tool để kiểm tra xem quảng cáo của bạn có phù hợp với giới hạn 20% hay không. Hiện tại thì công cụ đó cũng không còn khả dụng nữa, vì Facebook đã tìm cách tự giảm bớt phần text trong các hạn chế về hình ảnh quảng cáo.

   Có thể nói, những hạn chế về phần text trong ảnh quảng cáo Facebook lâu nay đã khiến nhiều nhà quảng cáo phải đau đầu. Nó đòi hỏi các nhà thiết kế phải mất rất nhiều công sức để chỉnh sửa lại các bức hình sử dụng cho quảng cáo, nhằm phù hợp với các quy tắc quảng cáo của Facebook. Đôi khi, quy trình thực thi của Facebook về mặt này cũng có sai sót, vì vậy nhiều người sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi thấy những giới hạn đó bị loại bỏ.

Tại sao Facebook lại có giới hạn văn bản?

    Trong những năm qua, Facebook đã nhiều lần nhấn mạnh rằng người dùng Facebook sẽ không thích quảng cáo có quá nhiều văn bản trong hình ảnh, vì vậy việc giới hạn text trong các ảnh quảng cáo chỉ đơn giản là để tăng trải nghiệm người dùng hơn.

    Nhưng Facebook đã từng gỡ bỏ hạn chế này một lần vào năm 2018. Khi ấy, nền tảng này đã cho phép các marketers được phép bao gồm nhiều văn bản hơn trong các hình ảnh quảng cáo của họ. Nhưng kết quả thì phạm vi tiếp cận của các quảng cáo đó đã giảm đáng kể. Và sau khi nghiên cứu thì Facebook nhận ra rằng nó liên quan phần lớn đến việc lượng text trong ảnh đã vượt quá giới hạn (điều này được phản ánh trong hình ảnh ở trên).

    Bản cập nhật mới này dường như loại bỏ mọi hạn chế về phạm vi tiếp cận đối với các quảng cáo này. Điều đó có nghĩa là cho dù quảng cáo có hơn 20% văn bản trong hình ảnh thì vẫn sẽ được hiển thị như bình thường và lượng tiếp cận của nó vẫn sẽ tương tự như bất kỳ quảng cáo Facebook nào khác.

    Như bạn có thể thấy trong tuyên bố chính thức trên của Facebook, nền tảng này vẫn giữ nguyên suy nghĩ rằng, các ảnh quảng cáo có ít hơn 20% text sẽ hoạt động tốt hơn và họ khuyên các nhà quảng cáo hãy cứ “giữ cho văn bản thật ngắn gọn, rõ ràng và súc tích để truyền tải thông điệp một cách hiệu quả”.

    Nhưng nếu bạn có trót đính kèm nhiều văn bản hơn trong hình ảnh quảng cáo đi chăng nữa thì quảng cáo vẫn sẽ chạy như bình thường, và về mặt lý thuyết thì nó vẫn có thể tiếp cận đến lượng người dùng như bất kỳ chiến dịch nào khác, tùy thuộc vào cách tiếp cận của bạn.