SỬ DỤNG EMOJI TRONG MARKETING ĐỂ THU HÚT TƯƠNG TÁC CỦA KHÁCH HÀNG

 Ngày nay, Marketer hoàn toàn có thể truyền tải được mức độ cảm xúc đó chỉ bằng một lần gõ bàn phím. Đó chính là sức mạnh thần kỳ của Emoji, bất kể khách hàng của bạn là những người trẻ tuổi luôn bắt kịp với xu thế Internet, hay là người tiếp cận truyền thống, Emoji vẫn luôn có một vị trí nhất định ở bất kỳ kênh Marketing nào.

 Vì sao nên sử dụng Emoji trong Marketing?

 Nếu bạn theo dõi nhiều thương hiệu trên mạng xã hội, bạn sẽ để ý rằng ngày càng nhiều thương hiệu sử dụng Emoji trong các thông điệp và quá trình branding. Emoji còn giúp bổ sung ngữ cảnh cho thông điệp, nội dung của bài viết và nó giúp cho thương hiệu trở nên gần gũi, đáng tin cậy với khách hàng hơn.

  Nhân cách hóa thương hiệu

 Khi khách hàng tin tưởng thương hiệu, họ sẽ thường gợi ý thương hiệu đó tới mọi người xung quanh và trở thành một khách hàng trung thành. Sử dụng Emoji trong thông điệp có thể bổ sung cho nó thêm cá tính và tính liên quan cho thương hiệu. Tuy nhiên, nếu lạm dụng nó quá đà thì hoàn toàn có thể gây ra phản tác dụng.

  Tương tác tốt hơn với khách hàng

 Vì sao mọi người thích sử dụng Emoji để trò chuyện với bạn bè hay người thân? Đơn giản là vì nó vui nhộn và thú vị. Emoji có thể tạo ra một cú “hích” mạnh trong tương tác cho thương hiệu của bạn nếu sử dụng đúng cách.

 Rõ ràng rằng, bất kỳ thứ gì có sự xuất hiện của Emoji cũng khiến mọi người muốn tương tác với nó, hơn nữa nhiều nền tảng mạng xã hội ngày nay hỗ trợ việc tìm kiếm bằng Emoji, chính vì vậy mà Emoji trở nên phổ biến hơn cả hình ảnh và video, cho phép đồng thời người dùng lẫn Marketer tiếp cận những cuộc trò chuyện theo chủ đề. Bất kể doanh nghiệp của bạn đang sử dụng kênh nào, việc bổ sung thêm Emoji phù hợp sẽ luôn giúp tỷ lệ tương tác được cải thiện đáng kể, từ đó giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi.

  Bổ sung ngữ cảnh cho nội dung

 Sử dụng Emoji cho nội dung marketing của bạn có thể giúp bổ sung thêm ngữ cảnh cho thông điệp. Cũng giống như cách mà một dấu chấm than có thể thay đổi âm điệu mà thông điệp muốn truyền tải, việc thêm một Emoji cũng có thể truyền đạt cảm xúc mà bạn không thể làm chỉ với những con chữ thông thường.

  Mẹo sử dụng Emoji hiệu quả trong Marketing

 Điều quan trọng nhất vẫn là bạn phải hiểu được khách hàng của mình, nhờ vậy mới có cách sử dụng Emoji phù hợp. Nhân khẩu học khách hàng sẽ đóng một vai trò rất lớn trong cách bạn sử dụng Emoji và khi nào sử dụng trong chiến dịch Marketing.

 Nhân khẩu học cũng sẽ ảnh hưởng tới dạng Emoji sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất với khách hàng mục tiêu của bạn. Hãy tìm hiểu thật kỹ khách hàng của mình thông qua việc khảo sát, nghiên cứu và chắc chắn rằng những Emoji bạn sắp sửa sử dụng là phù hợp với những gì khách hàng muốn thấy trên các kênh mạng xã hội.

 Ngoài ra, các kênh Marketing bạn sử dụng cũng sẽ có ảnh hưởng nhất định tới việc sử dụng Emoji. Ngoài ra, với cùng một Emoji nhưng chúng sẽ được hiển thị theo hình thức khác nhau trên các thiết bị di động khác nhau. Vì vậy, bạn cần phải thử nghiệm và xem trước để đảm bảo rằng nội dung và thông điệp bạn sắp truyền đi không vướng phải bất kỳ lỗi gì khi phát trên các nền tảng, thiết bị khác nhau.