THIẾT LẬP GOOGLE TAG MANAGER ĐỂ CHẠY QUẢNG CÁO GOOGLE HIỆU QUẢ

 Quảng cáo Google mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như giúp tăng doanh thu, tăng độ nhận diện thương hiệu… Để quảng cáo Google hiệu quả như mong muốn bạn cần có chiến lược và sử dụng công cụ phù hợp. Google Tag Manager (GTM) là một công cụ rất hữu ích đối với các nhà quảng cáo, nó giúp quản lý dễ dàng các chiến dịch quảng cáo Google.

 GTM là gì?

 Google Tag Manager hay còn gọi là trình quản lý tài khoản Google. Nó giúp doanh nghiệp quản lý, cập nhật các thẻ trong Website dễ dàng hơn mà không liên quan tới mã nguồn Website. Các thẻ được quản lý như Google Analytics, Facebook Pixel, Google Ads, Google Optimize, Crazy Egg,…

 Bạn có thể thực hiện thủ công việc cài mã Facebook Pixel, Google Analytics, Google Ads,….vào mã nguồn của Web. Tuy nhiên, nếu Website phải tải nhiều JS, tốc độ Load trang sẽ bị giảm và ảnh hưởng trải nghiệm người dùng. Trường hợp cài tất cả các thẻ trong Google Tag Manager, bạn sẽ tránh được rủi ro với Website. Công cụ này đặc biệt phù hợp và hỗ trợ rất nhiều với người dùng không phải lập trình viên, không hiểu nhiều về Code.

 Lợi ích của GTM

 Tận dụng tốt các tính năng của Google Tag Manager sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Những lợi ích nổi bật phải kể đến như sau:

  Giúp bạn cập nhật và quản lý các thẻ được thêm vào Website hiệu quả.

  Với GTM, bạn có thể đo lường chuyển đổi Website dễ dàng.

  GTM hỗ trợ triển khai A/B Testing.

  Doanh nghiệp có thể theo dõi hành vi khách hàng thuận tiện khi sử dụng GTM.

  Đặc biệt, Google Tag Manager giúp quảng cáo Google hiệu quả hơn.

  GTM có nhiều chức năng nhỏ khác giúp cho doanh nghiệp xây dựng chiến lược Marketing tốt hơn.

  Các bước thiết lập tính năng theo dõi chuyển đổi của Google Ads bằng GTM

 Bạn có thể sử dụng GTM để triển khai thẻ chuyển đổi Google Ads và giúp quảng cáo Google hiệu quả hơn:

  Đầu tiên, cần nhập thông tin như ID, nhãn chuyển đổi của Google Ads, ID đặt hàng, giá trị chuyển đổi, mã đơn vị tiền tệ,…

  Bắt đầu thẻ Google Ads mới trong Trình quản lý thẻ.

  Tiếp đến, bạn đăng nhập vào tài khoản Google Ads và hoàn tất thiết lập Tag. Tại đây, bạn chọn đo lường, tên hành động chuyển đổi mình muốn,…

  Thêm giá trị ID và nhãn chuyển đổi vào các trường tương ứng.

  Trong mục kích hoạt, bạn chọn một hoặc nhiều trình kích hoạt để xác định thời điểm thẻ kích hoạt.

  Nhấp “Lưu” và hoàn tất quy trình thiết lập thẻ.

 Triển khai Google Analytics bằng GTM

 Google Tag Assistant tích hợp chặt chẽ với Google Analytics. Bạn có thể sử dụng GTM thiết lập thẻ Google Analytics mới qua các bước sau đây:

  Trên màn hình tổng quan, bạn Click “Thẻ mới”.

  Click cấu hình thẻ và chọn Universal Analytics.

  Chọn loại theo dõi bạn muốn.

  Bạn có thể chọn hoặc tạo biến cài đặt Google Analytics mới.

 Click “Kích hoạt” để chọn trình kích hoạt. Bạn có thể Click biểu tượng + để định nghĩa trình kích hoạt mới hoặc chọn trình kích hoạt hiện có.

 Với Google Tag Manager, bạn có thể dễ dàng thực hiện mọi thao tác quản lý, đo lường, phân tích chiến dịch quảng cáo,… Đồng thời, nó giúp quảng cáo Google hiệu quả hơn một cách đáng kể. Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về cách dùng và lợi ích của Google Tag Manager. Chúc bạn cài đặt và khai thác tác dụng của GTM một cách tốt nhất!