CÁCH XÂY DỰNG EMAIL MARKETING HIỆU QUẢ NHANH CHÓNG NÂNG CAO DOANH SỐ

     Email Marketing hiện nay được nhiều doanh nghiệp áp dụng vào chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số để tiếp cận khách hàng nhằm nâng cao doanh số. Vậy cách cây dựng Email Marketing hiệu quả như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

 Xây dựng danh sách email khách hàng
     Để có thể thực hiện chiến dịch quảng cáo email, điều đầu tiên bạn cần phải có là danh sách email khách hàng. Bằng cách tạo form đăng ký nhận tin trên web, yêu cầu khách để lại thông tin để chăm sóc, tổng hợp thông tin khách hàng bạn đang có hiện tại, tìm mua những danh sách chất lượng, bạn có thể xây dựng list khách hàng triển vọng và chất lượng nhất.

 Xây dựng nội dung Email hướng đến khách hàng
     Nội dung Email rất quan trọng, cần được nhắm mục tiêu và có định hướng rõ ràng, tránh tình trạng gửi email đại trà không tuân theo quy tắc. Bạn hãy phân chia danh sách Email khác nhau, sử dụng các loại email tự động (thư chào mừng, thư nhắc nhở giỏ hàng bỏ quên, thư khuyến mại, thư phản hồi…), cá nhân hóa email bằng cách thêm tên người nhận vào dòng lời chào hoặc dòng chủ đề.

 Tạo chiến dịch quảng cáo cụ thể
     Để tạo chiến dịch hiệu quả, trước hết bạn cần xác định rõ mục tiêu, quyết định người gửi thư là ai, thiết lập chủ đề mạnh mẽ để thúc đẩy người nhận mở email ra xem, thiết kế email chuyên nghiệp. Hạn chế sử dụng ảnh có dung lượng kích thước lớn, tránh tình trạng nội dụng không rõ ràng, đảm bảo CTA nổi bật, thông điệp có khả năng hiển thị đầy đủ trên các thiết bị khác nhau và quan trọng là test gửi email cho chính mình trước khi gửi cho khách.

 Không lạm dụng các mẫu thiết kế Email phức tạp
     Lạm dụng các mẫu giao diện quá phức tạp sẽ làm mất thời gian và khiến người đọc email khó chịu. Chính vì vậy, bạn cần tối ưu cho email đơn giản, dễ đọc bằng cách sử dụng văn bản nhiều hơn chữ (văn bản 80%), sử dụng link để chèn ảnh trong email, áp dụng kỹ thuật trong thiết kế để làm nổi bật, tạo chú ý cho khách hàng.

 Theo dõi hiệu suất của chiến dịch
     Bạn cần theo dõi hiệu suất chiến dịch Email Marketing để kịp thời phát hiện và điều chỉnh cho phù hợp để đạt kết quả tốt nhất. Các yếu tố bạn cần theo dõi bao gồm các thống kê tỷ lệ mở, nhấp chuột, trả lại, spam, chặn, không đăng ký… Bạn cần so sánh đo lường thường xuyên để xem có kết quả nào bất thường và cần tìm cách khắc phục.

 Xem lại danh sách Database
     Để loại bỏ các dữ liệu không tiềm năng và rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí cho các chiến dịch Email Marketing bạn cần xem và lọc lại danh sách database. Ngoài ra, hãy loại bỏ khối lượng các khách hàng đã hủy đăng ký và spam sau mỗi chiến dịch để thắt chặt tiếp thị. Gửi email kích hoạt lại mỗi 2-3 tháng để kết nối với các địa chỉ email không hoạt động, loại bỏ khách hàng không hoạt động trên 5 tháng để tối ưu làm mới danh sách thông tin.

     Như vậy với các cách xây dựng Email Marketing trên đây sẽ giúp doanh nghiệp có chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả và rút ngắn thời gian, nâng cao doanh số hơn. Hãy áp dụng ngay vào quá trình tiếp cận khách hàng qua email để tăng tỷ lệ chuyển đổi bạn nhé!