4 XU HƯỚNG SẼ THAY ĐỔI CUỘC CHƠI SOCIAL MEDIA TRONG NĂM 2022

    Nếu bạn còn băn khoăn và chưa định hình được xu hướng mạng xã hội nào cần chú ý hay nên bỏ qua trong năm tới, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 4 xu hướng chính sẽ thống trị thị trường social media vào năm 2022.

 TikTok được dự đoán sẽ trở thành nền tảng quan trọng nhất cho hoạt động marketing

    Vào tháng 9/2021, TikTok đã vượt mốc 1 tỷ người dùng và giúp ứng dụng này trở thành mạng xã hội phổ biến thứ 7 trên thế giới.

    Nếu loại trừ các nền tảng nhắn tin, TikTok là mạng xã hội phổ biến thứ 4 thế giới, sau Instagram. Chỉ trong vòng chưa đầy một năm, TikTok đã đạt mức tăng trưởng ấn tượng 45% về lượng người dùng từ con số 689 triệu người vào tháng 1/2021.

    Trong vòng hai năm, từ năm 2018 đến năm 2020, cơ sở người dùng toàn cầu của TikTok đã tăng 1,157% – một tỷ lệ tăng trưởng đáng kinh ngạc.

    Một số công cụ kinh doanh hữu ích được TikTok giới thiệu trong năm 2020, 2021 như hồ sơ doanh nghiệp, quảng cáo và cộng đồng người sáng tạo được cho là nguyên nhân khiến các doanh nghiệp cảm thấy lạc quan hơn về nền tảng này trong năm 2022.

 Các nền tảng nhỏ hơn sẽ nhận được nhiều ngân sách quảng cáo hơn

    Đây là xu hướng gây nhiều ngạc nhiên nhất trong tất cả các xu hướng social media trong danh sách này.

    Nghiên cứu mới cho thấy, người tiêu dùng có thể dễ tiếp nhận quảng cáo trên các nền tảng nhỏ hơn như TikTok, Snapchat và Pinterest so với các mạng xã hội lớn và nổi tiếng khác.

    Số liệu của Google Trend cũng cho thấy nhu cầu tìm kiếm ngày càng tăng trong hai năm qua đối với các quảng cáo trên những nền tảng này và TikTok vẫn đang dẫn đầu về nguồn ngân sách quảng cáo.

    Tuy nhiên, quan trọng nhất là TikTok, Pinterest và Snapchat đều khuyến khích các nhà quảng cáo làm sao cho quảng cáo của họ “phù hợp” với nội dung không phải trả tiền do chính người dùng của những nền tảng này tạo. Điều này đã làm cho những quảng cáo này mang tính giải trí hơn, ít gây gián đoạn hơn, tăng chuyển đổi và tạo cảm giác thân thiện hơn cho doanh nghiệp.

 Người mua sắm muốn mua sản phẩm trực tiếp trên social media

    Trước đại dịch, social commerce là cơ hội kinh doanh chỉ dành cho những doanh nghiệp sáng tạo nhất, sẵn sàng làm những điều khác người nhất.

    Nhưng mức tiêu thụ mạng xã hội gia tăng kết hợp với việc ở nhà trong thời gian dài do dịch bệnh đã tạo nên những điều kiện hoàn hảo cho sự bùng nổ mua sắm trên mạng xã hội.

    Hầu hết các nền tảng mạng xã hội hiện nay đều tích hợp các giải pháp mua sắm ngay trong ứng dụng và họ vẫn đang tiếp tục nỗ lực nhằm cung cấp những tính năng mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng. Instagram, Facebook và Pinterest là phổ biến nhất, nhưng các nền tảng khác như TikTok, Twitter hay YouTube cũng không kém cạnh.

 Nhiều người không còn muốn trò chuyện với thương hiệu qua cuộc gọi điện thoại

    Trong bối cảnh giãn cách kéo dài, chuỗi cung ứng toàn cầu ngừng hoạt động và tình trạng thiếu lao động trầm trọng, người tiêu dùng đang đặt ra nhiều câu hỏi cấp bách cần doanh nghiệp giải đáp. Và mạng xã hội trở thành cách thức được người dùng ưu tiên lựa chọn bởi sự thuận tiện và tốc độ nhanh chóng mà chúng mang lại.

    Trong một cuộc khảo sát của Facebook, 64% người tham gia nói rằng họ thích nhắn tin hơn là gọi điện cho một doanh nghiệp. Và 60% tất cả các yêu cầu dịch vụ của khách hàng sẽ được quản lý thông qua các kênh kỹ thuật số vào năm 2023.

    Trên đây là 4 xu hướng đầu tiên mà doanh nghiệp và các marketer cần đặc biệt lưu ý khi triển khai hoạt động social media trong năm 2022.