NGUYÊN NHÂN QUẢNG CÁO GOOGLE ADS KHÔNG HIỂN THỊ

 Nếu bạn không thấy quảng cáo của mình trên kết quả tìm kiếm của Google, thực tế không đến mức quá đáng lo. Trong tình huống này, bạn nên sử dụng công cụ Ad Preview để kiểm tra quảng cáo của bạn.

 Nhưng nếu chúng không hiển thị trong công cụ Ad Preview, thì nó thực sự trở nên đáng lo hơn.

  Quảng cáo của Google không hiển thị: Các vấn đề về không liên quan tới hiệu suất.

 Khi nói về “các vấn đề không liên quan đến hiệu suất”. Thông thường, quảng cáo Google của bạn sẽ không được hiển thị vì những lý do không liên quan đến chất lượng của quảng cáo, Landing Page (trang đích), ad groups,…

 1. Thanh toán chưa thành công

 Giống như nhiều nhà quảng cáo, nếu bạn đang thanh toán cho tài khoản Google Ads của mình thông qua thanh toán tự động, thì Google sẽ tính phí khi bạn đạt đến ngưỡng thanh toán đã đặt trước hoặc đã đến cuối thời hạn thanh toán hiện tại.

 Nhưng, nếu các thông tin của bạn không được cập nhật thường xuyên dẫn tới không hợp lệ, rất có thể Google sẽ không thể tính phí cho bạn và từ đó Quảng cáo của bạn sẽ không thể hiển thị được.

 2. Giá thầu của bạn quá cao hoặc quá thấp

 Nếu giá thầu theo Pay-per-click (CPC) tối đa mà bạn đặt cho một từ khóa vượt quá ngân sách của chiến dịch chứa từ khóa đó, thì quảng cáo của bạn sẽ không thể hiển thị, dù các truy vấn của người dùng có nhắc tới từ khóa đó đi chăng nữa. Hãy đảm bảo rằng tài khoản của bạn không có xung đột giữa ngân sách chiến dịch và giá thầu từ khóa.

 Mặt khác, quảng cáo Google của bạn có thể không hiển thị bởi vì giá thầu của bạn quá thấp. Xếp hạng quảng cáo của bạn cho một phiên đấu giá phụ thuộc vào điểm chất lượng của từ khóa bạn đang đặt giá thầu hoặc phụ thuộc vào chính giá thầu đó.

 3. Khối lượng tìm kiếm từ khóa (search volume) quá thấp

 Nếu một từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu để đẩy mạnh không có hoặc rất ít lưu lượng truy cập hàng tháng, thì các quảng cáo gắn từ khóa đó có thể không đủ điều kiện để hiển thị. Khi Google nhận thấy rằng bạn đang nhắm mục tiêu một từ khóa có khối lượng cực kỳ thấp, thì từ khóa đó sẽ tạm thời không hoạt động. Khi lượng tìm kiếm tăng đến mức hợp lý, Google sẽ tự động đẩy lại các quảng cáo có từ khóa đó.

 4. Quảng cáo của bạn đã bị tạm dừng, bị xóa hoặc bị từ chối

 Có thể quảng cáo Google của bạn không hiển thị chỉ vì chúng đã bị tạm dừng — hoặc vì các nhóm quảng cáo và chiến dịch chứa chúng đã bị tạm dừng. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần chuyển trạng thái từ Tạm dừng (Paused) sang Đã bật (Enabled).

 Ngoài ra, quảng cáo của bạn có thể không hiển thị bởi vì các nhóm quảng cáo hoặc chiến dịch tương ứng chứa những quảng cáo đó đã bị xóa khỏi tài khoản của bạn. Nếu bị xóa, bạn bắt buộc phải thiết lập lại từ đầu.

 5. Có lỗi trong quá trình lên lịch chạy chiến dịch hoặc nhắm mục tiêu

 Ngoài việc đặt ngân sách cho từng chiến dịch Google Ads, bạn cần lên lịch quảng cáo cho từng chiến dịch. Việc này giúp Google biết những ngày nào trong tuần và giờ nào trong ngày bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị. Điều hướng đến tab Ad Schedule – Lịch quảng cáo và đảm bảo các lịch hiển thị không quá sát nhau.

 6. Từ khóa phủ định của bạn đang phủ định các từ khóa đang hoạt động

 Từ khóa phủ định được thêm vào nhóm quảng cáo hoặc chiến dịch nào đó, giúp bạn ngăn quảng cáo xuất hiện khi truy vấn không của người dùng không liên quan. Quảng cáo Google của bạn có thể sẽ không được hiển thị nếu các từ khóa phủ định hủy bỏ các từ khóa đang hoạt động.

 7. Điều chỉnh giá thầu phủ định của bạn quá lớn

 Điều chỉnh giá thầu phủ định, cho phép bạn tự động giảm giá thầu trong một chiến dịch cụ thể trong các trường hợp cụ thể: loại thiết bị, thời gian trong ngày, vị trí thực hiện truy vấn,…Nếu điều chỉnh giá thầu tiêu cực mà bạn đang đặt quá cao, bạn hoàn toàn có thể tự loại mình ra khỏi cuộc đua hiển thị quảng cáo Google.

  Quảng cáo của Google không hiển thị: Các vấn đề về hiệu suất

 Đôi khi, bạn sẽ thấy rằng quảng cáo Google của mình không hiển thị bởi vì bạn không hoàn toàn đáp ứng các tiêu chuẩn của Google khi nói đến các phương pháp hay nhất của PPC. Nói cách khác: Đôi khi, việc quảng cáo Google của bạn hiển thị là vấn đề của việc tối ưu hóa. Đó là những gì chúng ta sẽ nói đến trong phần còn lại của hướng dẫn này.

 1. Nội dung quảng cáo của bạn không được tối ưu hóa

 Hãy đảm bảo quảng cáo của bạn phù hợp với các truy vấn tìm kiếm của khách hàng tiềm năng (không bắt đầu và kết thúc bằng việc xây dựng các nhóm quảng cáo tập trung); và bạn phải tối ưu hóa Ad Copy của mình. Thật may là, so với việc tối ưu hóa cấu trúc nhóm quảng cáo, việc này vẫn đơn giản hơn.

 2. Trang đích của bạn không liên quan

 Khi đánh giá xem liệu quảng cáo của bạn có đủ tốt để được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm có trả tiền hay không, Google không chỉ xem xét mức độ liên quan của Ad Copy — mà còn xem xét mức độ liên quan của trang đích. Về cơ bản, nếu trang đích của bạn không giúp người dùng tìm hiểu được câu trả lời cho truy vấn, thì quảng cáo của bạn sẽ hoạt động kém hiệu quả trong phiên đấu giá quảng cáo.

 3. Tỷ lệ nhấp chuột của bạn quá thấp

 Một lời giải thích cuối cùng về lý do tại sao quảng cáo Google của bạn không hiển thị là tỷ lệ nhấp chuột. Từ quan điểm thực tế, CTR (Click Through Rate) của quảng cáo cho biết mức độ hấp dẫn của nó đối với khách hàng tiềm năng của bạn. Nếu CTR của quảng cáo của bạn cao, điều đó có nghĩa là thông điệp của bạn thực sự gây ấn tượng với người dùng, nếu CTR của quảng cáo của bạn thấp, điều ngược lại là đúng.

 Điều quan trọng là bạn phải tìm được lý do quảng cáo Google của bạn không hiển thị. Cho dù vấn đề có dựa trên hiệu suất hay không, bạn luôn có thể làm gì đó để giải quyết vấn đề và đưa quảng cáo của mình đến với khách hàng tiềm năng một lần nữa.