NHỮNG QUY TẮC TỰ ĐỘNG HÓA TRÊN SOCIAL MEDIA MỚI NHẤT MÀ MARKETER CẦN NẮM

 Tự động hóa trên Social Media khi được sử dụng đúng và chính xác sẽ giúp các marketer làm việc có hiệu quả hơn rất nhiều. Nhưng nếu không được sử dụng đúng cách hoặc lạm dụng để spam thì tự động hóa trên Social Media sẽ làm tổn hại rất lớn đến thương hiệu của bạn.

 Mạng xã hội liên tục cập nhật các chính sách của họ, vì thế nhiều người đang đặt giới hạn cho các công cụ tự động hóa của bên thứ ba và thu hẹp dần các hoạt động nào có thể được tự động hóa. Chính vì thế, bạn cần cập nhật ngay những quy tắc tự động hóa trên Social Media mới nhất.

 Quy tắc tự động hóa của Facebook

 Facebook không ngừng phát triển các chính sách của mình nhằm chống lại sự lan truyền thông tin sai lệch trên nền tảng của mình. Mạng xã hội này cho biết, những tài khoản giả mạo thường là gốc rễ của những thông tin sai lệch và đã tiến hành xóa hơn 1,5 tỷ tài khoản giả trong những năm gần đây.

 Các bản cập nhật bổ sung cho thuật toán News Feed của Facebook nhằm quảng bá nội dung từ gia đình và bạn bè của người dùng thay vì trang thương hiệu. Điều này sẽ khiến các Marketer suy nghĩ lại về cách quảng bá của chính mình trên Facebook.

 Quy tắc tự động hóa Twitter

 Giữ cho Twitter an toàn và không bị spam chính là ưu tiên hàng đầu của nền tảng này, thời gian gần đây Twitter đã đưa ra một số quy tắc mới cho các hoạt động spam và tự động hóa nhằm trấn áp bot, hồ sơ giả cùng các hoạt động độc hại khác.

 Sự ra đời của các chính sách mới này đã nhận được được rất nhiều sự hỗ trợ, nhưng nó cũng gây ra sự bất lợi cho các marketer. Một số thay đổi gần đây nhất của Twitter bao gồm các hạn chế về:

  Sử dụng lại tweets

  Nội dung trùng lặp

  Các hành động đồng thời hoặc hàng loạt, chẳng hạn như thích, chuyển tiếp hoặc theo dõi.

 Quy tắc tự động hóa Instagram

 Theo thống kê của Instagram, có đến 80% người dùng hiện theo dõi một doanh nghiệp trên nền tảng này. Instagram đã thay đổi API để cho phép đăng và lên lịch cho các trang kinh doanh từ các công cụ của bên thứ ba nhằm giúp các doanh nghiệp quản lý trang của họ dễ dàng và hiệu quả hơn.

 Instagram cũng đã đặt ra những hạn chế mới đối với các công cụ của bên thứ ba được sử dụng để tự động hóa nhận xét và theo dõi/hủy theo dõi. Bất cứ ai sử dụng các công cụ của bên thứ ba để thích và bình luận tạo ra sự theo dõi tự động sẽ nhận được cảnh báo thay đổi mật khẩu hoặc khả năng cao sẽ bị mất tài khoản.

 Quy tắc tự động hóa Linkedln

 Không giống như các mạng xã hội khác, Linkedln không hỗ trợ nhiều công cụ tự động hóa của bên thứ ba, tuy nhiên nền tảng này không cho phép bất kỳ trình thu thập dữ liệu nào của bên thứ ba như plugin, bot hoặc tiện ích mở rộng của trình duyệt hay bất kỳ phần mềm nào khác loại bỏ, sửa đổi hoặc tự động hóa các hoạt động trên trang web.

 Mạng xã hội luôn thay đổi, đây cũng chính là thách thức đòi hỏi các Marketer luôn cần phải tìm ra những cách thức mới nhằm thu hút khách hàng của họ. Bằng cách cập nhật các quy tắc mới trên Social Media trong các chính sách tự động hóa của mỗi mạng, các Marketer sử dụng tự động hóa Social Media một cách thông minh nhằm tránh bị chặn hoặc bị cấm.