THIẾT KẾ WEBSITE PHÙ HỢP VỚI XU HƯỚNG DIGITAL MARKETING 2022

     Một Website ngày nay mang lên mình rất nhiều trọng trách, vừa phải đẹp, vừa phải là công cụ hỗ trợ Marketing bán hàng tích cực nhất. Chính vì vậy, để tạo dựng hiệu quả về giao diện, nội dung trải nghiệm tương tác người dùng đồng thời đem lại chuyển đổi cho doanh nghiệp, hãy tham khảo ngay những thiết kế web phù hợp với xu hướng Digital Marketing 2022 mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

 Thiết kế kể chuyện

     Thiết kế Web theo hướng kể chuyện rất phù hợp với Digital Marketing bởi khách hàng dễ dàng được đưa vào khung cảnh thực tế trong câu chuyện, từ đó tạo sự kết nối và tác động mạnh mẽ tới khách. Đối với Digital Marketing Leaders, đây là điều cần thiết trong việc sáng tạo các chiến dịch tư duy tiên tiến, thúc đẩy các công cụ khác mở rộng kỹ năng lên một tầm cao mới.

 Thiết kế cuộn ngang

     Thiết kế cuộn ngang sở dĩ là một phong cách thiết kế Web trái ngược với kiểu điều hướng chiều dọc thông thường. Tuy nhiên với xu hướng Digital Marketing hiện nay thì nó đáp ứng được hoàn toàn yêu cầu bởi hiệu ứng mang lại tựa như một cuốn sách, giúp tiếp cận khách hàng vô cùng dễ dàng. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời nếu Designer thiết kế landing page, Web sẽ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng đáng kể.

 Thiết kế đa lớp

     Digital Marketing hiện nay luôn chú trọng ba trụ cột chính là công nghệ hiện đại, nội dung thu hút và phân tích dữ liệu. Giao diện đa lớp đã đáp ứng hoàn toàn những yêu cầu của một Website thu hút người dùng dành nhiều thời gian để khám phá tìm hiểu, thúc đẩy hành động mua hàng. Đây là một phong cách khá thách thức và làm mới những yếu tố tưởng chừng như đơn giản như thư viện ảnh và kiểu chữ.

 Thiết kế dạng lưới

     Tại sao thiết kế dạng lưới lại phù hợp với Digital Marketing? Lưới là yếu tố quan trọng khi thiết kế, chúng phân chia ranh giới giữa các phần trong bố cục, tạo ra một tổng thể hài hoà, một thiết kế chỉn chu. Vì ưu điểm của thiết kế này là giúp hiển thị nhiều nội dung khác nhau trên cùng một màn hình mà không bị rối nên công thức dạng lưới luôn được cho là phù hợp với xu hướng tiếp thị kỹ thuật số hiện nay.

 Thiết kế bất đối xứng

     Ba nhiệm vụ của web chuẩn Marketing chính là thu hút, giữ chân, phát triển. Thiết kế bất đối xứng chính là cách để doanh nghiệp hoàn thành nhanh nhất ba nhiệm vụ nêu trên. Bởi người dùng ngày nay khá ưa chuộng những kiểu năng động, thoải mái, vui vẻ… bố cục này chính là yếu tố tạo nên sự hấp dẫn người dùng tiếp tục ở lại. Mang lại nội dung thị giác hoàn hảo, sự hài hòa tổng thể diện mạo website.

 Thiết kế phấn khích người dùng tương tác

     Thiết kế phấn khích người dùng tương tác đã trở nên phù hợp với xu hướng Digital Marketing bởi nó tác động trực tiếp đến trải nghiệm người dùng. Vì Website là một nền tảng quan trọng cho các chiến dịch quảng cáo nên việc tạo phấn khích bề mặt và phấn khích ẩn bên dưới là điều không nên bỏ qua để thu hút khách hàng.

 Xu hướng thiết kế tối giản trong từng chi tiết

     Trong cấu trúc tối ưu của Digital Marketing, gây chú ý cho khách hàng chính là bước mở đầu quan trọng nhất. Việc sử dụng phong cách tối giản (thiết kế phẳng) giúp rút gọn số lượng từ ngữ trên trang chính, nội dung súc tích và khung trắng đơn giản đã chiếm được sự chú ý của đa số người dùng. Chính vì vậy, thiết kế dạng tối giản rất phù hợp với xu hướng Digital Marketing ngày nay.

 Xu hướng thiết kế màu tương phản cao

     Xu hướng của Digital Marketing hiện nay đang rất chú trọng về màu sắc. Màu sắc là công cụ cơ bản giúp thu hút sự chú ý và khơi gợi cảm xúc của người dùng. Do đó, việc thiết kế web với màu tương phản đang được đề cao với mục tiêu đến một đối tượng cụ thể. Phong cách này đã phát triển và biến website thành tác phẩm sôi động, nổi bật.

     Cập nhật nhanh các thiết kế website phù hợp với Digital Marketing 2022 ở trên để bạn có những bước đầu tiên trong hành trình chinh phục khách hàng. Hãy nghiêm túc lựa chọn để thiết kế phù hợp quá trình tiếp thị kỹ thuật số, như vậy mới có thể dễ dàng tăng chuyển đổi, tăng doanh số.