5 SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI LÀM FACEBOOK MARKETING

 Facebook hiện nay đang là thị trường rất béo bở cho các doanh nghiệp, cụ thể tại Việt Nam tốc độ phát triển từ 80 - 90% trong 1 năm. Có thể nói Facebook sinh ra sau Google, nhưng hiện nay cả hai đang chiếm 70 đến 80% doanh thu toàn thị trường Việt Nam, và rất có thể Facebook sẽ vượt Google. Chính vì sự phát triển mạnh của Facebook, nên đã có rất nhiều người đầu tư kinh phí Marketing vào nó mà quên đi những kiến thức cơ bản trong kinh doanh.

 1. Ai cũng nghĩ Facebook là một thị trường béo bở

 Bạn hãy nhớ rằng, cái gì mà càng nhiều người lao vào thì đó chính là hiện tượng bão hòa, hoặc nếu bạn muốn tồn tại để kiếm được bát cơm ở đó thì cần phải có kiến thức, cũng như tạo ra được sự khác biệt. Và hầu hết chúng ta lại thường lựa chọn sản phẩm kinh doanh quá đại trà, bị đối thủ lấy thông tin khách hàng và cướp khách… Do đó, để khắc phục vấn đề này cần phải lựa chọn sản phẩm phù hợp với thị trường và hạn chế việc bị đối thủ chơi xấu, cướp khách.

 2. Tạo Fanpage sai mục đích

 Một số người không hiểu 6 mục: Doanh nghiệp địa phương hoặc địa điểm, công ty, tổ chức hoặc học viện, thương hiệu hoặc sản phẩm, nghệ sỹ, ban nhạc hoặc nhân vật của công chúng, giải trí, hoạt động cộng đồng, nên đã chọn đại một cái để tạo. Tuy nhiên, mỗi một mục đã có những quy định riêng, bạn tạo fanpage sai mục đích sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc tìm lượng khách hàng đúng nhu cầu mua sản phẩm đó.

 3. Thuê chạy quảng cáo và bị tước quyền quản trị trang của chính mình

 Nhiều người tự chạy quảng cáo không hiệu quả và đi thuê, tin tưởng phân quyền quản trị viên cho người chạy thuê đó, sau một thời gian Fanpage có nhiều fan, đơn hàng “nổ ầm ầm” thì bị lại bị chính người chạy thuê đó tước mất quyền quản trị trang và đưa ra nhiều điều kiện như: đòi thêm tiền công, đòi chia lợi nhuận hoặc đòi bạn bỏ 1 số tền lớn ra để chuộc lại Fanpage của chính mình…

 4. Chú tâm vào giá thầu mà quên đi lợi nhuận

 “Trong kinh doanh ít nhất phải hòa vốn” đó là câu cửa miệng của các thương gia, nhưng nhiều bạn chỉ tìm cánh chạy quảng cáo sao cho thật rẻ, để đỡ tốn chi phí mà quên đi chiến lược tiếp cận khách hàng mục tiêu. Cách tính tiền của facebook vô cùng đơn giản đó là: càng nhiều người nhấp vào bài viết thì giá thầu càng rẻ, vậy bạn sẽ phân phối quảng cáo cho lứa tuổi từ 18 đến 24, vì độ tuổi này dùng facebook chiếm 45,84%, tuy nhiên nhiều người phạm sai lầm là viết nội dung và sản phẩm không phù hợp với độ tuổi đó, nên dẫn đến tiền quảng cáo vẫn chi còn đơn hàng không đi.

 5. Nội dung không hấp dẫn hoặc sai đối tượng

 Điều này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả mang lại, rất nhiều trường hợp viết nội dung quá sơ sài và chỉ 1 nội dung mà tiếp cận lứa tuổi từ 18 - 60. Vậy nên, một sản phẩm bạn có thể chia ra làm nhiều nhóm quảng cáo khác nhau và viết nội dung phù hợp để tiếp cận đúng tâm sinh lý của từng độ tuổi, tạo ra tệp khách hàng mục tiêu của mình.