3 CẬP NHẬT MỚI NHẤT DÀNH CHO CÁC NHÀ QUẢNG CÁO TRÊN FACEBOOK

    Khoảng thời gian vừa qua, Facebook đã có những cập nhật mới nhất liên quan đến các chiến dịch quảng cáo trên ứng dụng này. Hãy cùng với chúng tôi điểm qua 3 cập nhật quan trọng nhất trong bài viết dưới đây nhé!”

1. Facebook công bố giới hạn về số lượng quảng cáo trên trang có thể chạy đồng thời

    Sau khi đưa ra công bố về giới hạn số lượng quảng cáo mà một Trang doanh nghiệp có thể chạy vào bất kỳ thời điểm nào vào tháng 11 năm ngoái, Facebook mới đây đã vạch ra chính xác cách thức áp dụng các quy định mới của mình. Với 4 cấp độ danh mục như hiện nay, các nhà quảng cáo có thể xác định rõ ràng số lượng quảng cáo mà mỗi trang có thể chạy đồng thời với nhau. Facebook cho biết, thay đổi này sẽ giúp tối đa hóa hiệu suất quảng cáo.

    Về cơ bản, các nhà quảng cáo sẽ chạy các chiến dịch trong một khoảng thời gian nhất định để theo dõi xem chiến dịch có đạt được hiệu quả như mong muốn hay không. Nếu hài lòng thì bạn có thể để nguyên cho nó chạy hoặc tăng ngân sách. Còn nếu tệ, thì cần phải điều chỉnh để cải thiện hoặc dừng hẳn chạy ads.

2. Facebook ra mắt các cải tiến mới cho Automotive Inventory Ads

    Automotive Inventory Ads là loại quảng cáo động được tối ưu hóa cho những người muốn mua xe. Tương tự như quảng cáo động, Automotive Inventory Ads sử dụng Facebook Pixel hoặc SDK để hiển thị quảng cáo cho những người muốn mua ô tô, bao gồm những người gần đây đã truy cập trang web/ứng dụng của doanh nghiệp và cả những người chưa truy cập.

    Lợi ích

 Thiết lập một lần thuận tiện. Automotive Inventory Ads là quảng cáo tự động, hiệu quả và có thể điều chỉnh—bạn chỉ cần thiết lập chiến dịch một lần để quảng cáo tất cả các sản phẩm trong danh mục mà không phải tạo riêng từng quảng cáo.

 Phân phối quảng cáo cho những người muốn xem. Với Automotive Inventory Ads, bạn có thể tự động phân phối quảng cáo với thông tin về tình trạng hàng và giá cả trong thời gian thực cho mọi người dựa trên những loại xe mà họ có ý định mua.

 Tiếp cận mọi người trên các thiết bị. Quảng cáo sẽ được hiển thị trên web và thiết bị di động, bất kể họ sử dụng thiết bị gì đầu tiên để xem sản phẩm của bạn.

 Chiến dịch của bạn luôn bật. Chiến dịch được tự động cài đặt để tiếp cận mọi người qua các xe phù hợp tại thời điểm phù hợp, dựa trên hành động họ thực hiện trên trang web hoặc ứng dụng của bạn.

3. Facebook bổ sung các biện pháp kiểm soát an toàn thương hiệu mới, loại bỏ chủ đề cho Video Ads

    Facebook đã công bố một số biện pháp kiểm soát an toàn thương hiệu mới cho các nhà quảng cáo video, với tính năng loại bỏ một số chủ đề nội dung nhất định trong các video ads dựa trên công nghệ máy học và bổ sung danh sách “Các nhà phát hành cho phép” để kiểm soát tốt hơn việc hiển thị chiến dịch.

    Tính năng Loại bỏ chủ đề – các nhà quảng cáo video ads sẽ có thêm một cách khác để kiểm soát tốt hơn các bài đăng video có chèn quảng cáo của họ bên trong, dựa trên nội dung của video.

    Cũng cần lưu ý rằng cả Facebook và YouTube cũng đang nỗ lực để triển khai những động thái cụ thể hơn đối với các nội dung như vậy. Và các biện pháp kiểm soát an toàn thương hiệu như thế này cũng giúp các nhà quảng cáo có khả năng bảo vệ bản thân tốt hơn khỏi những lo ngại , khiến họ có nhiều quyền kiểm soát hơn trước kia, thay vì dựa trên nền tảng và công cụ có sẵn của ứng dụng.