VAI TRÒ CỦA SEO TRONG DIGITAL MARKETING CHO DOANH NGHIỆP

    Bằng cách tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, SEO đóng vai trò rất quan trọng khi tiếp cận khách hàng tiềm năng dẫn đến chuyển đổi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 6 vai trò của SEO trong Digital Marketing của doanh nghiệp ngay sau đây.

Giúp tăng nhận thức thương hiệu

    Việc thường xuyên xuất hiện trong kết quả tìm kiếm ở vị trí thứ hạng cao sẽ giúp bạn tiếp cận được lượng lớn khách hàng với tần suất lặp lại nhiều hơn. Sau khi nhiều lần khách hàng tiếp xúc, điều này vô tình để lại ấn tượng khiến họ cảm thấy thân thuộc và bắt đầu nhận ra logo thương hiệu từ bạn.

    Khi mua hàng, đa số khách hàng thường có xu hướng chọn những sản phẩm/dịch vụ mà họ cho rằng quen thuộc và đáng tin cậy. Chính vì vậy mà tỷ lệ chuyển đổi cũng sẽ tăng đáng kể giúp doanh nghiệp nâng cao doanh số.

Giúp tăng lưu lượng truy cập web với chi phí tối thiểu

    Vì SEO là cách tối ưu từ khóa theo hướng tự nhiên nên doanh nghiệp không phải mất thêm phí để chạy Google Ads hay bất kỳ quảng cáo nào khác. Chính vì vậy, việc SEO Marketing tốt sẽ khiến nhiều từ khóa hiện trang đầu công cụ tìm kiếm, giúp gia tăng lưu lượng truy cập web và quan trọng là chi phí tiết kiệm. Để thu hút khách hàng tiềm năng, đầu tư vào SEO Online là quyết định nên làm.

Làm cải thiện trải nghiệm người dùng

    Trải nghiệm người dùng rất quan trọng khi làm website, chắc hẳn bạn sẽ không bao giờ muốn vào một trang web mắc quá nhiều lỗi đúng không nào? SEO Marketing sẽ giúp cải thiện điểm số trải nghiệm người dùng, chỉ có cách này thì trang web mới xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Hãy tối ưu để trang web dễ dàng điều hướng (xây dựng hệ thống link trang web tốt) và tìm kiếm thông tin, giữ chân khách hàng, tăng tỷ lệ thoát trang.

Làm tăng tốc độ tải web

    Sẽ chẳng có khách hàng nào muốn vào một trang web có tốc độ tải chậm, họ sẽ cảm thấy đang bị tốn thời gian vô ích, mất kiên nhẫn và quyết định thoát trang. SEO Marketing chính là chìa khóa để gia tăng tốc độ load trang bảo gồm cả hình ảnh hiển thị. Hãy tối ưu tốc độ tải để đảm bảo người đọc luôn xem được nội dung nhanh nhất có thể.

Giúp trang web thân thiện di động

    Một vai trò của SEO trong tiếp thị kỹ thuật số chính là giúp trang web thân thiện trên các thiết bị di động. Hiện nay, người dùng thiết bị di động để xem xét lựa chọn mua hàng đang ngày càng chiếm tỷ lệ cao. Một trang web thân thiện trên di động sẽ giúp khách hàng lướt web thoải mái hơn và khiến họ có động lực quay trở lại cao hơn. Việc đảm bảo website hiển thị tốt trên thiết bị di động sẽ giúp tăng thứ hạng cho web và tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng.

Thúc đẩy tỷ lệ tiếp cận khách hàng tiềm năng

    SEO Marketing sẽ giúp tăng tỷ lệ tiếp cận khách hàng tiềm năng, đây đều là những khách tìm kiếm những từ khóa liên quan đến sản phẩm nhiều nhất.

    SEO website với những từ khóa chuyển đổi có được thứ hạng cao giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm, dịch vụ đến gần khách hàng hơn, nhờ vậy mà doanh số được nâng cao đáng kể.

    Như vậy vai trò của SEO trong Digital Marketing rất quan trọng đối với doanh nghiệp vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ chuyển đổi. Nếu bạn muốn doanh nghiệp nâng cao doanh số trong tương lai, hãy đầu tư xây dựng chiến lược SEO Marketing ngay từ bây giờ.