NÊN CHẠY QUẢNG CÁO TƯƠNG TÁC HAY TIN NHẮN TRÊN FACEBOOK?

    Nên chạy quảng cáo tương tác hay tin nhắn trên Facebook? Phụ thuộc vào mục đích và chiến lược quảng cáo của doanh nghiệp mà chọn lựa giữa quảng cáo tương tác và quảng cáo tin nhắn trên Facebook. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bên dưới để áp dụng trong chiến dịch Digital marketing bạn nhé!

Tìm hiểu khái niệm chung

 Quảng cáo tương tác trên Facebook là gì?

    Đây là một hình thức quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội Facebook, được thiết kế để tạo ra tương tác từ người dùng. Chẳng hạn như nhấn vào nút Like, Comment, Share hay xem video của quảng cáo. Mục đích giúp quảng cáo hiển thị nhiều hơn và thu hút được nhiều lượt tương tác đặc biệt là từ những người dùng tiềm năng đối với sản phẩm hoặc dịch vụ được quảng cáo.

 Quảng cáo tin nhắn trên Facebook là gì?

    Đây là một dạng quảng cáo trên Facebook New Feed hoặc ngay bên trong Facebook Messenger. Khi người dùng nhấp vào hình ảnh hoặc đường dẫn trong bài đăng, họ sẽ ngay lập tức được chuyển đến tin nhắn được doanh nghiệp cài đặt sẵn. Mục đích của quảng cáo tin nhắn là tăng khả năng tiếp cận và tương tác từ đó tăng doanh số, tạo ra mối quan hệ khách hàng tốt hơn.

So sánh điểm giống và khác nhau giữa quảng cáo tương tác và quảng cáo tin nhắn

    Dưới đây là điểm giống nhau và khác nhau của 2 loại quảng cáo này:

 Điểm giống: Đều có thể đặt vị trí quảng cáo ở mọi vị trí, có kết nối quảng cáo instagram.

 Điểm khác:
    - Quảng cáo tương tác trên Facebook (Facebook Ads) là hình thức quảng cáo thông thường và xuất hiện trên trang cột bên, cột phải thậm chí là cả cột tin tức Facebook của người dùng. Bạn có thể đặt mục tiêu cho các quảng cáo này dựa trên hành vi hoặc địa lý và hiển thị theo định dạng ảnh, video hoặc bài đăng thông thường.
    - Quảng cáo tin nhắn trên Facebook (Facebook Messenger Ads) xuất hiện trên ứng dụng Messenger cho điện thoại di động hoặc trên trang web Messenger, trong một hộp thoại nói chuyện trực tiếp với khách hàng. Quảng cáo tin nhắn giúp bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng một cách đơn giản và có thể giúp tăng lượng bán hàng vì đây là hình thức quảng cáo trực tiếp với khách hàng. Bạn không chỉ có thể tặng khuyến mãi trong cuộc trò chuyện mà còn có thể giúp giải đáp thắc mắc của khách hàng.

Nên chạy quảng cáo tương tác hay tin nhắn trên Facebook?

    Việc chọn giữa quảng cáo tương tác và quảng cáo tin nhắn trên Facebook phụ thuộc vào mục đích và chiến lược quảng cáo của doanh nghiệp.

     Nếu doanh nghiệp muốn tăng tương tác từ khách hàng và tăng sự nhận biết thương hiệu, thì quảng cáo tương tác có thể là lựa chọn tốt.

     Nếu doanh nghiệp muốn tạo ra sự tương tác cá nhân hơn với từng khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi, thì quảng cáo tin nhắn có thể hiệu quả hơn. Tuy nhiên, quảng cáo tin nhắn cần được thiết kế cẩn thận để tránh quấy rối khách hàng và vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook.

    Để xác định rõ hơn, doanh nghiệp nên đưa ra các mục tiêu cụ thể và nghiên cứu kỹ càng trước khi chọn loại quảng cáo phù hợp.

    Như vậy bạn đã biết nên chạy quảng cáo tương tác hay tin nhắn trên Facebook rồi đúng không nào? Hãy dựa vào mục đích và chiến lược của bạn để cân nhắc chọn phương pháp phù hợp nhất nhằm chạy quảng cáo trên Facebook đạt hiệu quả tốt bạn nhé.