TOP NHỮNG CÔNG CỤ DIGITALMARKETING GIÚP ĐƠN GIẢN HÓA VIỆC KINH DOANH

     Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay thường tập trung đầu tư vào mảng digital marketing, bên cạnh marketing truyền thống. Thực tế, digital marketing là cách thức tiếp thị sản phẩm hiệu quả bằng cách sử dụng một hay nhiều phương tiện kỹ thuật số trên mạng Internet. Chúng tôi xin tổng hợp 5 công cụ làm Digital Marketing hiệu quả tại Việt Nam hiện nay mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên áp dụng.

     1/ SEO

     SEO là tên viết tắt của Search Engine Optimization hay tiếng Việt là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là giải pháp tối ưu website để web của bạn có thể dễ dàng trong việc tìm kiếm, để có thể thực hiện SEO một cách tốt nhất, bạn cần 1 website hoàn hảo, chuẩn seo và chuẩn về giao diện UX/UI để thuyết phục khách hàng.

     SEO bao gồm trong đó nhiều hình thức như: SEO hình ảnh, SEO clip, SEO google Map, SEO app mobile … Tuy nhiên, theo giới chuyên môn thì SEO từ khóa là hình thức phổ biến nhất, bởi hầu hết người tiêu dùng ngày nay, đều có thói quen sử dụng công cụ tìm để tìm kiếm dịch vụ, sản phẩm mình cần trước khi quyết định mua sắm.

     2/ Quảng cáo Google (Google Adwords)

     Adwords là viết tắt của cụm từ Advertisement keywords – quảng cáo từ khóa. Đây là một dịch vụ thương mại của Google với Google Adsense để ưu tiên về vị trí hiển thị cho các đối tượng có nhu cầu quảng cáo sản phẩm và thương hiệu của mình.

     Một nghiên cứu gần đây ở Việt Nam cho biết, có tới 90% người dùng Internet sử dụng google và 71% họ có thói quen tra cứu thông tin sản phẩm/dịch vụ trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Chính bởi vậy, một thương hiệu có vị trí hiển thị đầu tiên thường có xu hướng tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn, vì thế để nằm ở 3 vị trí đầu tiên và 3 vị trí cuối tại trang tìm kiếm thứ nhất, bạn phải cần tới quảng cáo Google Adwords.

     3/ Mạng xã hội

     Có thể nói cơn bão Digital marketing thông qua mạng xã hội (tiêu biểu là Facebook) đã đem lại hiệu quả để nâng cao doanh số đáng kể cho các doanh nghiệp nhỏ vừa, thậm chí là lớn ở Việt Nam. Đặc biệt nếu bạn đang cung cấp dịch vụ, sản phẩm cho đối tượng người sử dụng từ 18 đến 28 tuổi thì Facebook và Zalo được xem là thiên đường quảng cáo hiệu quả.

     Bí quyết để bán hàng thành công trên Facebook là đầu tiên hãy xác định kênh bán hàng chính là bằng Facebook cá nhân hay fanpage, sau đó tiến hành xây dựng nội dung cho cửa hàng online của mình. Bên cạnh facebook, bạn cũng có thể sử dụng youtube, twitter, tumblr, Instagram … để hỗ trợ cho công việc bán hàng online của mình.

     4/ Marketing hiệu quả với quảng cáo Banner (quảng cáo hiển thị)

     Khi người dùng lướt web, các banner quảng cáo sẽ được hiển thị trước mặt gây sự chú ý và xây dựng hình tượng thương hiệu cho các doanh nghiệp. Chi phí quảng cáo banner sẽ được tính theo thời gian mà doanh nghiệp đặt banner trên website gọi là Cost per Duration (CPU). Ngoài ra, hiện nay các thương hiệu còn có thể tính phí quảng cáo banner theo CPM ( Cost per Miles) hoặc CPC( Cost Per click).

     5/ Email marketing

     Để có một chiến lược Email Marketing hiệu quả, bạn cần thường xuyên cập nhật dữ liệu khách hàng, chia nhỏ phân khúc thị trường, cố gắng cá nhân hóa các email hay dùng các mẫu giao diện cố định cho các email, thiết kế website trọn gói chuyên nghiệp hoặc thiết kế landing page để thu hút khách hàng… Việc sử dụng Email Marketing để đem lại tính hiệu quả cần sự cố gắng và làm tốt trên nhiều phương diện.